3 ช่องใหญ่เจ้าแห่งละคร เปิดโผละครล็อตใหม่ ใส่กันสุดๆ จัดเต็ม ละครฟอร์มยักษ์ นักแสดงเบอร์ใหญ่

แต่ละช่องใส่กันมาแบบจัดเต็ม

ช่อง 3 ได้ฤกษ์จัดละคร “ลิขิตรักข้ามดวงดาว” ณเดชน์ ภีรนีย์ ลงจอ

ช่อง 3 ล็อตใหม่จัดละครฟอร์มยักษ์ จากซีรีส์เกาหลีชื่อดัง You Who came from the stars มาสร้างเป็นเวอร์ชั่นไทย ค่ายบรอดคาซท์ ได้ “ณเดชน์ คูกิมิยะ” นักแสดงชายแถวหน้าสุดของช่อง โคจรมาพบกับ   นักแสดงสาวคนดังแห่งปี “แมท ภีรนีย์”  มรสุมข่าวของเธอ น่าจะเป็นสาเหตุหลักที่ช่อง 3 ไตร่ตรอง จนต้องใส่เกียร์ถอย เลื่อนจากครึ่งปีแรกมาลงผังต่อจากละคร “ด้ายแดง”

“ลิขิตรักข้ามดวงดาว” ละครที่ช่อง 3 ตั้งความหวังไว้สูงว่าจะได้รับความนิยมเช่นเดียวกับต้นฉบับของเกาหลี  ได้แต่หวังว่าจะไม่มีข่าวแรงๆของ “แมท ภีรนีย์” ออกมากลบกระแสละครอีกในช่วงนี้

นอกจากนี้ยังมีละครของค่ายบรอดคาซท์อีกเรื่อง “เพลิงรักเพลิงแค้น” ได้นักแสดงมากฝีมือ จุ๋ย วรัทยา ประชันความสวย ความแซ่บกับศรีริต้า เจนเซ่น โดยมีพระเอกคือ บอย ปกรณ์ และละครค่ายอาหลอง กรุ๊ป   ที่สร้างซื่อไว้กับ “อังกอร์” เปลี่ยนแนวมาเป็นละครแอคชั่น คอเมดี แฟนตาซี  ข้ามภพ ข้ามมิติแห่งกาลเวลา  “น้ำตาล พิจักขณา” อีกหนึ่งนักแสดงที่มีฝีมือรับ 2 บทบาท แม่หญิงแห่งกรุงศรีอยุธยา และนายตำรวจสาวนักบู๊แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ พบกับ เพื่อน คณิน และกระทิง ขุนณรงค์

ช่อง 7 ค่ายใหญ่ “พอดีคำ” จัดเต็ม

ค่ายพอดีคำ ของธงชัย ประสงค์สันติ ผู้จัดเบอร์ต้นของช่อง 7 ที่สร้างสรรค์ผลงานเปรี้ยงปร้างมาแล้ว    หลายต่อหลายเรื่อง ได้รับความวางใจให้เปิดละครพร้อมกันได้หลายกอง สำหรับละครล็อตใหม่  คงได้รับนโยบายจาก “ดร.จุ๋ม-เยาวลักษณ์ พูลทอง” กรรมการผู้จัดการคนล่าสุดของ 7 สี ให้พุ่งเป้าเจาะกลุ่มผู้ชมเมืองมากขึ้น ด้วยละครที่สร้างขึ้นเป็นครั้งที่ 2  “สองนรี” แนวดราม่า “มีน พีชญา” มารับบทฝาแฝด บทที่เคยสร้างชื่อให้กับ “แอน ทองประสม” เมื่อปี 2540 ที่ช่อง 3 ผลิตละครเรื่องนี้เป็นครั้งแรก  ครั้งนี้ 7 สีและคำพอดี จัดให้ “มีน พีชญา” พบกับ “ธันวา สุริยจักร”

ค่ายพอดีคำ ยังมีละครฟอร์มใหญ่อีก 2 เรื่อง ในละครชุดสุภาพบุรุษจอมโจร จากนวนิยายดังของ “ณารา” และ “อุมาริการ์” ได้ “ไมค์ ภัทรเดช “ รับบทฝาแฝด เป็นพระเอกทั้ง 2 เรื่อง ประกบกับ “นาว ทิสานาฎ”  และ “มุก มุกดา”  ส่วนอีกเรื่อง “รอยอาฆาต” นำแสดงโดย “ธนา สุทธิกมล” พบกับ “ฐิสา -วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร” ละครแนวสืบสวนสอบสวน ของค่ายดราเมจิก ที่เคยสร้างชื่อจาก “สารวัตรใหญ่” ละครน้ำดี ทำเรตติ้ง  สูงสุดในครึ่งปีแรกให้กับช่อง 7 มาแล้ว

ช่อง One จัดชุดใหญ่ ภาตุฆาต ฤกษ์สังหาร

ส่วนช่อง One ก็ไม่น้อยหน้าจัดหนักเช่นกัน “ภาตุฆาต” ละครแนวบู๊ สืบสวนสอบสวน ที่หวังดัน 2 นักแสดงหน้าใหม่ทั้ง ตรี-ภรภัทร ศรีขจรเดชา และ เน๋ง-ศรัณย์ นราประเสริฐกุล ให้ขึ้นมายืนแถวหน้า  โดยจัดทัพนักแสดงรุ่นใหญ่ประกบ ทั้ง “แหม่ม-คัทลียา”, “รัดเกล้า อามระดิษ” และ “กบ ทรงสิทธิ์”

ในขณะที่ “ฤกษ์สังหาร” อีกหนึ่งในละครฟอร์มยักษ์ของช่องวัน ละครสะท้อนการแก่งแย่งชิงดีของผู้คนในสังคม ที่ต้องการเปลี่ยนดวงเมือง เกี่ยวพันกับนักการเมือง ผู้มีผลประโยชน์ จากนิยายชื่อดังของ “วรรณวรรธน์” ที่เคยโด่งดังมาแล้วกับละคร “ข้าบดินทร์” คราวนี้ ช่อง One จับ “ฤกษ์สังหาร” มาลงผังช่วงหลังการตั้งรัฐบาล ได้ “มอส ปฏิภาณ” ที่พลิกมารับบทร้ายเป็นครั้งแรก แสดงร่วมกับ “ฌอห์ณ จินดาโชติ”

แค่ตัวอย่างละครล็อตใหม่ จาก 3 ช่องใหญ่ ก็เชือดเฉือนพร้อมสู้ดึงผู้ชมกันอย่างเต็มที่แล้ว ยังไม่รวมละครใหม่จากช่องอื่นๆ ที่พยายามสู้กันอย่างเต็มที่ ทั้ง GMM25 ที่จัดละคร “ปลาร้าทรงเครื่อง” และ“แรงเทียน”ลงผัง หรือช่องพีพีทีวี ละครเรื่องที่ 2 “ฝ่าดงพยัคฆ์” แนวบู๊ ที่หวังเจาะตลาดให้ครองใจผู้ชมในวงกว้างมากขึ้น

ละครชุดนี้ที่แต่ละช่องจัดหนัก เพื่อกระหน่ำทำเรตติ้ง  เรื่องไหนจะปัง เรื่องไหนจะแป้ก ยากจะคาดเดา  น่ายินดีแทน คนดูละครยุคดิจิตัลที่แสนจะโชคดี มีโอกาส มีทางเลือกมากกว่ายุคแอนะล็อก   อีกไม่นานคนดูละครยุคดิจิตัลจะบอกเราว่า พวกเค้าจะเทใจให้ละครเรื่องใด

Tagged