“ฝ้าย สุภาพร” อินจัดบท “สร้อยสุคนธา” “มนตราฟ้าฟื้น” พลิกลุค ทำร้องไห้ตาบวม

ช่อง 7 รายการประจำช่อง 7HD ละคร-ซีรีส์

อินเนอร์จัดเต็ม  ‘มนตราฟ้าฟื้น’ ทำ ‘ฝ้าย-สุภาพร’ ปล่อยพลังร้องไห้หนัก ตาบวม หลังพลิกลุครับบท “สร้อยสุคนธา” เป็นนางโศก เฝ้าเรือนรอรักฝังใจข้ามชาติข้ามภพ

เดินเรื่องเข้มข้นพีคทุกอีพี สร้างกระแสแรงต่อเนื่องไม่หยุด สำหรับละครก่อนข่าวภาคค่ำแนวผจญภัยแฟนตาซีเรื่อง “มนตราฟ้าฟื้น” ทาง ช่อง 7HD ที่นำแสดงโดย โอ๊ต-รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน และ แก้ม-ญาณิศา ธีราธร นอกจากจะเต็มไปด้วยเรื่องราวให้ลุ้น ตื่นเต้นกับการผจญภัยแล้ว ด้านความดราม่าของละครก็ไม่ยิ่งหย่อน โดยเฉพาะเรื่องราว ของ สร้อยสุคนธา ภรรยาของ ขุนแผน (โอ๊ต-รัฐธีร์) ที่รับบทโดย ฝ้าย-สุภาพร มะลิซ้อน ที่เฝ้ารอคอยคนรักตามคำสั่งโดยไม่รู้เลยว่า วันเวลาได้ผ่านมาเนิ่นนานขนาดไหนแล้ว นั่นก็เพราะขุนแผนใช้ดาบฟ้าฟื้นร่ายเวทซ่อนเธอเอาไว้ เพื่อปกป้องคุ้มกันเธอจากภยันตราย  ระหว่างที่เขาไปออกรบ  สร้อยสุคนธาจึงติดอยู่ที่นี่เป็นเวลาหลายร้อยปี

โดย ฝ้าย ได้เปิดใจถึงการทำงานเรื่องนี้ว่า “สำหรับ สร้อยสุคนธา ในมุมที่ฝ้ายมองเห็น ผู้หญิงคนนี้เป็นคนที่ยึดมั่นในคำสัญญา รักใครก็รักจริงยึดมั่นอยู่อย่างนั้น เขาเฝ้ารอคอยอย่างมีความหวัง เป็นนางคอย ร้องไห้ทั้งเรื่องเลยค่ะ  ตอนถ่ายนี่คือร้องจนตาบวม ต้องเอาอะไรเย็น ๆ มาประคบตาตลอด พอยุบก็ถ่ายใหม่คือวนอยู่แบบนี้ ขุนแผนเขาไปเกิดกี่ภพกี่ชาติแล้วก็ไม่รู้ แต่เราก็ยังติดอยู่ที่เดิม ติดกับคำสัญญานั้น  สร้อยสุคนธาเป็นผู้หญิงที่รักขุนแผนมากกว่ารักตัวเอง ในมุมของฝ้าย หากจะมีความรักฝ้ายก็จะไม่ลืมที่จะต้องรักตัวเองด้วย สร้อยสุคนธาเลยเป็นผู้หญิงที่ต่างไปจากตัวจริงของฝ้ายแทบจะทุกอย่าง

เรียกว่าขัดกับการเป็นตัวฝ้ายเองมาก ๆ เลยค่ะ เรื่องนี้เราต้องพูดช้ามาก และตัวละครจะมีคำพูดโบราณ ๆ เยอะมาก ซึ่งเราไม่เคยเล่น ปกติตัวฝ้ายเป็นคนพูดชัด พูดเร็ว ก็เลยยากเหมือนกันค่ะ เอาจริง ๆ คือก่อนทำงานฝ้ายเตรียมตัวทำการบ้านเยอะมาก ซ้อมพูดบ่อย ๆ แบบจักไปไหน จักไปที่ใด บางครั้งก็เอามาพูดกับเพื่อนเรียกว่าใช้ในชีวิตประจำวันเลย เพื่อให้เราคุ้นปากมากที่สุด แต่คิวแรกที่ถ่ายก็พูดไม่ได้เลยค่ะ เราจะหลุดพูดภาษาปัจจุบันตลอด อีกเรื่องที่ท้าทายมาก ๆ คือการเล่นกับซีจี เพราะเรามองไม่เห็นว่าจริง ๆ แล้วจะเป็นอย่างไร ต้องใช้จินตนาการเยอะมาก แต่ในมุมของการทำงาน ฝ้ายมองว่าละครเรื่องนี้ให้ประสบการณ์ที่ดีมากนะคะ ทำให้เราได้เล่นในแบบที่ยังไม่เคยเล่นมาก่อน และดีใจค่ะที่ได้ร่วมงานกับ โอ๊ต ฝ้ายว่า เขาเป็นนักแสดงมืออาชีพเลย หลายอย่างที่เราไม่ถนัด ก็ได้โอ๊ตที่คอยช่วยเราตลอด

                ฝ้ายอยากฝากละครมนตราฟ้าฟื้นนะคะ ตอนนี้เรื่องราวกำลังเข้มข้นเลย นักแสดงทุกคนตั้งใจกันมาก ทั้งผู้จัด ผู้กำกับ คือทุกคนตั้งใจให้งานออกมามีคุณภาพ อยากให้รอลุ้นไปกับบทสรุปของชีวิตนางคอยคนนี้ว่าท้ายที่สุด แม่สร้อยสุคนธาจะเป็นอย่างไร มาติดตามไปด้วยกันนะคะ”

ติดตามความสนุกละครเรื่อง “มนตราฟ้าฟื้น”  ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง 7HD ดูทีวีกด 35 สดออนไลน์ BUGABOO.TV 

Tagged