ช่อง 7HD เสิร์ฟแอนิเมชันซีรีส์ สติมา “เณรน้อยอัจฉริยะ”

ช่อง 7 รายการประจำช่อง 7HD รายการเด็ก สารคดี กีฬา วาไรตี้ ร้องเพลง เกมส์โชว์ ทอลค์ ประกวด นางงาม

“หลุยส์ เฮส” ชวนดู ทุกเช้าวันเสาร์ เริ่ม เมษายน

ช่อง 7HD เสิร์ฟแอนิเมชันซีรีส์ ฝีมือคนไทย สติมา “เณรน้อยอัจฉริยะ” สำหรับเยาวชนและครอบครัวยุคใหม่ สร้างสรรค์ สนุกครบรสได้แง่คิดในการใช้ชีวิตอย่างมีสติ “หลุยส์ เฮส” ชวมชมความสนุกทุกวันเสาร์ เวลา 09.40 .

นับเป็นเรื่องราวดี ๆ ที่ช่อง 7HD เตรียมนำการ์ตูนแอนิเมชันฝีมือคนไทย สติมา “เณรน้อยอัจฉริยะ” ให้แฟน ๆ ได้รับชม รับรองว่าจะได้รับแง่คิดดี ๆ มากมาย  ซีรีส์เรื่องนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากคำสอนของ พระเมธีวชิโรดม (ว.วชิรเมธี) ว่าสติ คือรากฐานของการเยียวยาในคอนเซปต์ ที่ว่า We are One โลกทั้งผองเป็นพี่น้องกัน” ด้วยหวังว่าแอนิเมชันซีรีส์ชุดนี้ จะเป็นสื่อกลางเพื่อการเรียนรู้ และเข้าใจถึงความหลากหลายของวัฒนธรรม และการอยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นเป็นสุขในสังคมโลก  โดยแอนิเมชันซีรีส์เรื่องนี้ได้ทีมงานมืออาชีพจากทีมสร้างแอนิเมชันเชล์ดอนที่เคยโด่งดังมาแล้วทั่วโลก

สำหรับ แอนิเมชันซีรีส์ สติมา “เณรน้อยอัจฉริยะ” เป็นเรื่องราวของสามเณร สติมา ผู้มีความมุ่งมั่นในการเรียนรู้ธรรมะและแบ่งปันวิถีการดําเนินชีวิตในกลุ่มเพื่อนและชาวบ้านในชุมชน โดยแต่ละตอน จะเป็นฉากในวัดแห่งหนึ่งทางภาคเหนือของประเทศไทย ที่อยู่ชายขอบระหว่างความเป็นเมืองและชนบทที่ยังคงยึดโยงกับชุมชนแบบเก่า วัดจึงเป็นที่รวมของคนที่มีความหลากหลายทั้งแนวความคิด วิถีความเป็นอยู่ อาชีพ และความเชื่อ เรื่องราวจะมีความสนุกสนาน ตื่นเต้น ผจญภัย โดยเนื้อเรื่องที่เกิดขึ้น เป็นการอุปมาอุปไมย ให้แง่คิดภายใต้หลักธรรม ที่สร้างจากแนวคิดของความเชื่อในการทําความดี และสร้างโลกให้ดีขึ้น จากธรรมะของพระเมธีวชิโรดม (ว.วชิรเมธี) โดย หลุยส์ เฮส หนึ่งในนักแสดงที่ได้รับชมตัวอย่างแล้วถึงกับออกปากชมว่า

“ต้องบอกว่า ว้าวมาก ประทับใจมาก  เพราะทั้งภาพหรือโปรดักชั่นทำดีมาก ๆ ด้านเนื้อหาทุกอย่างล้วนมีประโยชน์กับผู้ชมจริง ๆ  โดยแอนิเมชันซีรีส์ ฝีมือคนไทยเรื่องนี้ จะออกอากาศให้ชมทุกวันเสาร์ เวลา 09.40 น. ทางช่อง 7HD เริ่มวันแรกวันเสาร์ที่ เมษายนนี้ รอชมกันได้เลยนะครับ”

เตรียมพบกับแอนิเมชันซีรีส์ ฝีมือคนไทย สติมา “เณรน้อยอัจฉริยะ” ทุกวันเสาร์ เวลา 09.40 ทาง ช่อง  7HD กด 35  เริ่มตอนแรก วันที่ เมษายนนี้  ดูย้อนหลังได้ที่ BUGABOO.TV และ YouTube : Ch7HD

และติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวรายการต่าง ๆ ได้ทางช่อง 7HD ดูทีวีกด 35 สดออนไลน์ BUGABOO.TV และช่องทางออนไลน์ Ch7HD (Facebook, IG,X, YouTube) และ Ch7HD Entertainment (Facebook, IG) และเว็บไซต์ www.ch7.com  

Tagged