หลอนทุกการถ่ายทำ 5 ฉากสุดขนหัวลุกใน “เรือนชฎานาง”

ช่อง 8 รายการประจำช่อง 8 ละคร-ซีรีส์

ระทึกไปกับโลเคชัน จากละคร เรือนชฎานาง

            เรียกว่าใกล้โค้งสุดท้ายเต็มที  สำหรับ เรือนชฎานาง ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ละครหลอนละครดรามาสยองขวัญแนวสืบสวนสอบสวน ที่รวมเรื่องราวหลอนๆ ของตระกูลเก่าแก่แห่ง เรือนชฎานาง ถูกเล่าขานเรื่องความน่ากลัวและอาถรรพ์เข้าไว้ด้วยกัน ตอนนี้เรื่องราวก็ได้ดำเนินมาถึง 27 อีพีแล้ว เพราะนอกเหนือจากปมที่เป็นการตามหาว่าใครฆ่า ชฎาพร อีกหนึ่งเรื่องที่แฟน ๆ อยากจะรู้ไม่แพ้กันคือ เบื้องหลังความน่ากลัวของแต่ละฉาก วันนี้คัดเบื้องหลังเน้น ๆ กับ 5 ฉากสุดหลอนปนสยองมาให้ดู จะมีฉากไหนบ้าง ตรงใจแฟนละครหรือไม่ ไปดูกันเลย

  1. เรือนชฎานางหลอนรวมของมีครูและสิ่งลี้ลับฉากเปิดเรื่องอีพี1 ในละครเรียกว่าหลอนตั้งแต่เปิดเรื่อง เพราะฉากนี้ จั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข เผชิญหน้ากับผีนางรำในห้องเรือนชฎานาง ที่ค่อยๆพุ่งตัวมาหาในระยะประชิด หักตัวโค้งงอ พร้อมทั้งบรรยากาศสุดขลังที่ภายในห้องมีแต่ ศีรษะโขนตั้งประดิษฐานเป็นเครื่องสักการะ และบ้านที่บรรยากาศอึมครึมเต็มไปด้วยสถานที่แบบวังเวง ยิ่งทำให้เห็นว่านอกจากต้องเจอกับความหลอนแล้วยังต้องเจอกับความกดดันที่ต้องเอาชนะจากความกลัวของตัวเองอีกด้วย ต้องยกนิ้ว ปรบมือให้กับนักแสดงสาวจั๊กจั่น จริง ๆ
  2. ลานจอดรถใต้ตึกร้างฉากนี้สุด ๆ ไปเลยกับความหลอน ในอีพี7 ถึงขั้นผวาลานจอดรถกันเลยทีเดียว เท่านั้นยังไม่พอการปรากฏกายของผีนางรำแต่ละช็อต ทำเอาแทบช็อก ไม่ว่าจะเป็น โผล่มาเกาะที่หน้าต่างรถ ยืนชี้หน้าอยู่ที่มุมมืด และที่พูดถึงสนั่นโลกออนไลน์คือ ช็อตที่ผีนางรำซ้อนมอเตอร์ไซค์ไล่ชี้หน้าสุดสยอง เบื้องหลังฉากนี้ใช้เวลาการถ่ายทำ 1วันเต็มๆ เพราะต้องสาดน้ำแดงจนอาบเต็มพื้นถนน เพื่อสร้างความหลอน ซักซ้อมคิวที่ผีนางรำต้องขี่มอเตอร์ไซค์จริงๆ เรียกได้ว่าทั้งเสื้อผ้าและการขับขี่ต่างเป็นอุปสรรคในการทำงานไม่น้อยเลยทีเดียว แต่พอฉากนี้ออกอากาศแล้ว พูดเลยทีมงานนักแสดง หายเหนื่อย เพราะทุกคนพูดถึงภาพจำในครั้งนี้
  3. ยืนบนโลงศพฉากเหยียบโลงศพ ฉากที่ทำเอาสะพรึงในอีพี10 กับการต้องขึ้นไปเหยียบโลงศพจริงๆของ จั๊กจั่น ความเฮี้ยนสยองขวัญของ จั๊กจั่น ที่แปลงโฉมเป็นผีนางรำสุดเฮี้ยน ยืนสวมชฎาบนโลงศพ พร้อมชี้หน้าหาฆาตกร หลั่งน้ำตาด้วยความแค้น เบื้องหลังที่จั๊กจั่นต้องขึ้นไปยืนบนโลงทั้งเสียวทั้งสูง เจ้าตัวถึงกับ อกสั่นขวัญหายอยู่ไม่น้อย เป็นฉากอารมณ์ที่เจ้าตัวยอมรับว่ายากมาก เพราะถ่ายทำแต่ฉากงานศพและต้องร้องไห้ทุกฉาก ร้องทั้งวันจนน้ำตาหมดเลยทีเดียว แต่ที่มากกว่าความร้องไห้ ก็คือ ต้องปีนขึ้นไปยืนบนโลงศพนี่แหละ บอกเลยว่าสยองแทน
  4.  โกดังร้างเก็บศพมาในโหมดสยองขวัญจัดหนักกับอีพี12 เมื่อ จั๊กจั่น วิญญาณแค้นจ้องเล่นงาน และตามหาว่าใครเป็นคนฆ่าเธอ คนที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยที่สุดก็คือ อ๋อม สกาวใจ พูนสวัสดิ์ งานนี้ จั๊กจั่น จึงหาวิธีจัดการด้วยการหลอกหลอนแบบชุดใหญ่ไฟกระพริบ ให้นอนโลงศพแบบตายทั้งเป็น เบื้องหลังความหลอน ทีมงานเซตไฟ พ่นสโมกควันปิดห้องมืดให้ได้ความหลอนเข้าไปอีก พร้อมกับโลงศพที่ทีมงานยกมาเซต แม้จะเซตฉากโลงขึ้นมาแต่บรรยากาศความน่ากลัวขนหัวลุกไม่ต่างกับของจริงเลย ซึ่งกว่าจะผ่านฉากนี้ไปได้ จั๊กจั่น และ อ๋อม ถึงขั้นหมดพลังเลยทีเดียว
  5. บ้านหลอนหมอผีปลุกวิญญาณแม้ความตายก็ไม่อาจจะพรากจากฉากอีพี18 หลังจากที่ดวงวิญญาณของ จั๊กจั่น ได้สร้างความหลอนและความวุ่นวายให้เรือนชฎานางแบบไม่เว้นวัน พากันขวัญผวา หวาดกลัวผีนางชฎาพร ที่โหยหวนคิดแค้นตามหาฆาตกรตัวจริงตลอดเวลา จึงถูกหมอผีที่น้ำฝน สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ สั่งให้หาวิธีกำจัดด้วยการสะกดวิญญาณลงไปในหม้อ และไม่มีใครสามารถช่วยเหลือได้ แถมยังปลุกดวงวิญญาณผีไว้ล้อมรอบคอยเฝ้าไม่ให้ ชฎาพรหนีไปไหนได้อีก ฉากนี้มีการเรียกผีเกิดขึ้น แค่เอฟเฟกต์ที่แต่งหน้าได้สร้างความหลอนและน่ากลัวอยู่แล้ว พอสผมกับการตกแต่งด้วย ซีจีเพิ่มไปอีกยิ่งทำให้เกิดความสมจริงสุดๆที่สำคัญเรือนไทยที่ไปถ่ายทำหลังนี้เค้าว่ากันว่ามีเสาตกน้ำมันจริง ๆ ด้วย ช่วยบิ้วบรรยากาศเพิ่มขึ้นไปอีกจริง ๆ

เป็นอย่างไรบ้างกับความสยองของละคร เรือนชฎานาง ที่เรารวบรวมมา บอกเลยว่าสำหรับ 5 ฉากนี้จะช่วยเติมเชื้อความหลอนชวนสร้างบรรยากาศขนลุกระดับท็อป และหลังจากนี้มีฉากไหนที่จะกระตุ้นต่อมความกลัวอีกหรือไม่ ติดตามชมได้ ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี  เวลา 18.00 น. และ 22.15 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27หรือสามารถรับชมย้อนหลังที่แรกที่เดียวที่ TrueID ผ่าน 3 ช่องทางแอปพลิเคชันเว็บ และกล่อง TrueID TV ดูฟรีทุกเครือข่าย

Tagged