“ดีเจมะตูม-โตโน่” เต็มที่สุดๆ ขนของช่วยพี่น้องลาว

เกาะติดจอ

จากเหตุการณ์เขื่อนแตก เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคมที่ผ่านมา ที่บริเวณเขื่อนเซเปียน-เซน้ำน้อย แขวงจำปาสัก สปป.ลาว จนทำให้น้ำท่วมไปทั่วบริเวณ ในพื้นที่จำปาสัก และอัตตะปือ มีผู้สูญหายนับร้อยคน เสียชีวิตจำนวน และบ้านเรือนเสียหายนับพันหลังคาเรือน

คนไทยได้แสดงความเสียใจ เห็นอกเห็นใจ พร้อมให้ความช่วยเหลือ รวมทั้งนักแสดง คนดังของไทย ก็ได้ออกมาแสดงออก ให้กำลังใจ ส่งแรงกาย แรงใจไปช่วยเหลือด้วยเช่นกัน

อย่างล่าสุด เมื่อ 4 ชั่วโมงที่แล้ว คือ ดีเจมะตูม  เตชินท์​ พลอยเพชร ฉายาในไอจีที่ลงไว้คือ อสรพิษแห่งวงการวิทยุ  ได้ลงในไอจี  @dj_matoom สภาพกำลังนั่งกินข้าวกล่อง แบบหน้าตาที่เจ้าตัวโพสต์ #ว่าถามว่านอนไปกี่นาทีดีกว่า

ขณะที่ 12 ชั่วโมงที่แล้วโพสต์ว่า เครื่องลงตอนเช้า ของยังขาดเยอะมาก  รถยางแตก ขนข้าว 200 กระสอบ ที่มากัน 18 คน เช็คอินโรงแรมที่จองแล้ว แต่เต็ม สรุปอุปสรรคเยอะมาก จนถึงกับโพสต์ว่าตอนหนึ่งว่า “อยากให้รู้ว่า ถึงความดีมันจะทำยาก ทำลำบาก แต่ถ้าใจเราตั้งเป้าหมายว่าจะทำมัน ต่อให้มีกี่มารผจญ ก็ขัดบุญเราไม่ได้ เค้าถึงได้บอกไว้ ทำชั่วมันง่าย ทำดีมันยาก แต่ถ้ายอมแพ้ให้มัน ก็จะไม่มีใครทำเลย สาธุนะครับ มาลาวครั้งนี้ อิ่มบุญไม่พอ ยังได้ข้อคิดอีก…. อนุโมทนาครับ #ไม่ต้องห่วง #จะไปตามกำลังศรัทธา #ยิ้มสู้ #พรุ่งนี้เช้าโชคต้องเข้าข้างเรา ปล. Update ล่าสุด ลืมเอาที่ชาร์ทแบตมาด้วย!!!”

ของเหล่านี้ที่ดีเจมะตูมและเพื่อน ๆ ช่วยกันนำมา มาจากผลของเมื่อ 2 วันก่อนดีเจมะตูม โพสต์ในไอจีที่สรุปผลการรวบรวมข้าวของเพื่อนนักแสดงในวงการ นำของมาไลฟ์สดประมูล มีทั้งของ แต้ว ณัฐพร, ต้นหอม ศกุนตลา, เบลล่า ราณี, กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์, บี้ ทรรศภาค, ซัน ประชากร, เป่าเปา, มดดำ คชาภา, มาช่า วัฒนพานิช, เก๋ ชลดา และเน็ตไอดอลชื่อดังอีกมากมาย สรุปยอดเงินได้ 1,044,088.90 บาท

ตั้งใจทำดี มุ่งมั่นเพียงนี้ ต้องสำเร็จแน่นอน

ก่อนหน้านี้โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ พร้อม ณิชา ณัฏฐนิชา ดังวัธนาวณิชย์ และเพื่อวง  The Dust ที่พอรู้ข่าวภัยพิบัติที่เกิดขึ้นกับพี่น้องชาวลาว ก็เปิดรับบริจาคสิ่งของ และรีบนั่งเครื่อง ต่อรถ ไปที่อุบลราชธานี นั่งรถข้ามโขงไปลาว เอาของที่เตรียมมาไปบริจาค ที่บ้านปากบอง

โตโน่ไปกลับมาแล้ว และได้โพสต์ข้อความ และภาพทวิตเตอร์  และไอจี

@mootono29 ว่า “ข่อยฮักเจ้าเด้อ” ในวันที่เด็กบ้านข่อยติดถ้ำ พวกเจ้าก็ส่งคนมาช่วย ในวันนี้พวกเจ้าเดือดร้อน ก็ให้พวกข่อยได้ทำสิ่งที่เพื่อนบ้านกัน…ควรจะทำ ขอให้พวกเจ้าเข้มแข็ง และอดทนในช่วงเวลาที่ยากลำบาก รอยยิ้มของพวกเจ้า มีความหมายต่อการเดินทางไปของพวกข่อยมากมายเหลือเกิน…ภัยต่างๆ มันเกิดขึ้นได้ตลอด แต่น้ำใจ และความรักที่พวกเรามีให้กัน ก็สามารถทำให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้นได้

งานนี้ไม่ว่าโตโน่จะไปกะใคร แฟน หรือยังไม่แฟน จิ้นหรือไม่จิ้น ก็วางไว้ก่อน สรุปตอนนี้เอาความหล่อมากไปก่อนดีกว่า

ขอบคุณภาพ @dj_matoom  @mootono29

Share this: