เรตติ้งเปิดตัวรายการข่าว “สรยุทธ” คัมแบ็ค

ข่าว รวมเรื่องเด่น วิเคราะห์เจาะเรตติง เรตติ้งทีวี
รายการข่าวทางทีวีดิจิทัลคึกคักอีกครั้ง จากการคืนจอของ “สรยุทธ สุทัศนะจินดา” ในรายการ “เรื่องเล่าเช้านี้” และ “เรื่องเล่าเสาร์ อาทิตย์” ในช่อง 3 มาในช่วงจังหวะที่ไวรัสโควิด ระลอก 3 ระบาดหนัก เป็นสถานการณ์ร้อนแรงของประเทศ โดยที่“สรยุทธ”ประกาศชัดเจน เน้นการเล่าข่าว รายงานข่าวเกี่ยวข้องกับโควิดต่อเนื่อง เป็นรายการข่าวที่ได้รับความสนใจจากผู้ชมจำนวนมาก จากเรตติ้งของรายการทั้งสองรายการใน 2 วันแรก เมื่อเปรียบเทียบกับรายการที่ออนแอร์ในช่วงเวลาเดียวกัน
 
เริ่มจากเรตติ้งรายการ “เรื่องเล่าเสาร์ อาทิตย์” วันแรกของการกลับมาของ “สรยุทธ” วันเสาร์ที่ 1 พ.ค.


ข้อมูลเรตติ้งสะท้อนความนิยมรายการข่าว “เรื่องเล่าเสาร์ อาทิตย์” ที่ได้รับความนิยมสูงขึ้นมาก จากเดิมที่เคยออกอากาศมาในช่วง  4 เดือนแรกของปีนี้ ครั้งที่ยังเป็นทีมผู้ประกาศข่าวเดิม มีเรตติ้งเฉลี่ยในรอบ 4 เดือนที่ 1.901  โดยตอนที่เรตติ้งสูงสุดวันที่ 18 เม.ย.  เรตติ้ง 2.378 
 
ส่วนเปรียบเทียบเรตติ้งรายการข่าวเช้า ที่ออนแอร์ใกล้เคียงกับรายการ “เรื่องเล่าเช้านี้” พบว่า ผังรายการของแต่ละช่องวางรายการข่าวที่แตกต่างกัน มีเหลื่อมเวลากัน เช่นช่อง 7 มี 2 รายการ ในช่วงเวลาคาบเกี่ยวกัน รายการ “เช้านี้ ..ที่หมอชิต” เวลา 06.00-07.30 น.และรายการ “สนามข่าว 7 สี” ที่ออนแอร์ยาว 07.30- 09.50 น. เวลาออนแอร์มีผลต่อยอดผู้ชมในแต่ละช่วงเวลา ช่วงสายจำนวนผู้ชมเพิ่มสูงกว่าช่วงเช้า มีผลต่อความนิยมของแต่ละรายการเช่นกัน

จากเรตติ้งรายการข่าวเช้า 2 วัน  วันที่ 3-4 พ.ค. พบว่า รายการ “เรื่องเล่าเช้านี้” ช่อง 3 กลับมาได้รับความนิยมสูงขึ้น จากปกติที่ได้รับความนิยมน้อยกว่ารายการ “เช้านี้..ที่หมอชิต” ช่อง 7 การกลับมาของ “สรยุทธ” จึงเป็นส่วนสำคัญทำให้ความนิยมทั้งรายการดีขึ้น
Tagged