ช่อง 3SD, ช่อง 9 Family ขยับแรง ขึ้นมาอันดับ 7 และ 18

เรตติ้งประจำเดือน

เรตติ้งเฉลี่ยของช่องทีวีดิจิทัลประจำเดือนพ.ค.61 วัดจากกลุ่มผู้ชมอายุ 4+ และเวลา 24 ชั่วโมง ช่องที่เรตติ้งดีขึ้น ได้แก่ 3SD, ทรูโฟร์ยู, 9 Family, วอยซ์ทีวี และทีเอ็นเอ็น ที่ขึ้นแรงมากคือ ช่อง3 SD และ 9 Family โดยช่อง 3SD ได้พลังจากละครรีรัน และรายการถ่ายทอดสดวอลเลย์บอล เนชั่นส์ลีก 2018 ขึ้นมาจากอันดับ 9 มาอยู่ที่อันดับ 7 ส่วนช่อง 9 Family ขึ้นพรวดจากอันดับที่ 22 มาอยู่ที่ 18 หลังจากการปรับช่องให้มีทั้งรายการขายสินค้า, ถ่ายทอดสดฟุตบอล และซีรี่ส์ต่างประเทศ

ส่วนช่องที่อันดับลดลง 1 อันดับ คือ ไทยรัฐทีวี, อมรินทร์ทีวี, นาว26, นิว18, ไบรท์ทีวี, เอ็นบีที และที่ลงแรงที่สุดคือสปริงนิวส์ ที่หล่นจากอันดับ 20 ไปที่ 24 หลังจากปรับเปลี่ยนทิศทางช่องจากช่องข่าวล้วนๆ มาเป็นช่องรายการขายสินค้าจากความร่วมมือกับทีวีไดเร็ค เรตติ้งก็ค่อยๆลดลงอย่างต่อเนื่อง

สำหรับภาพรวมของ 6 อันดับช่องแรก ไม่เปลี่ยนแปลง ต่างรักษาตำแหน่งของตัวเองไว้ แต่ช่อง 7 เป็นช่องเดียวในกลุ่มผู้นำทั้ง 6 ช่อง ที่ได้เรตติ้งเฉลี่ยเพิ่มขึ้นจากชุดละครที่กลับมารักษาแชมป์ช่วงไพรม์ไทม์ไว้ได้ โดยเฉพาะจากละคร “สัมปานหัวใจ” ที่กำลังใกล้จบ เรตติ้งตอนล่าสุด 27 พ.ค ทะยานขึ้นไปอยู่ที่ 8.941 ส่วนอีก 5 ช่องได้แก่ ช่อง 3, โมโน, เวิร์คพอยท์, ช่อง8 และช่องวัน เรตติ้งลดลง แต่ก็ยังรักษาอันดับตัวเองไว้ได้

Tagged