ขาขึ้นของช่อง 3

เรตติ้งประจำสัปดาห์

ขาขึ้นของช่อง 3

เป็นครั้งแรกที่เรตติ้งประจำสัปดาห์ของช่อง 3 มีชัยเหนือช่อง 7 แชมป์เก่าตลอดกาล ด้วยฤทธิ์ของ “บุพเพสันนิวาส” ที่กลายเป็นละครระดับชาติไปแล้ว ส่งผลให้เรตติ้งรายการต่างๆของช่อง 3 ฟื้นชีพขึ้นมาตลอดทั้งช่วงในวันพุธ และพฤหัส ที่ “ออเจ้าการะเกด”ลงจอ ตั้งแต่ละครเย็นจนถึง “ข่าว 3 มิติ ” รายการข่าวภาคดึก

ไม่เพียงแต่เท่านั้นรายการละครในทุกช่วงเวลาของช่อง 3 ก็มีเรตติ้งดีขึ้นมาหมด ทั้งละครรีรันยามบ่าย, ละครเย็น และละครไพรม์ไทม์ของทุกวัน ทำให้เรตติ้งประจำสัปดาห์ของช่อง 3 ที่ส่งสัญญาณไล่จี้ติดมา 3 สัปดาห์แล้ว แซงขึ้นเป็นที่ 1 ด้วยเรตติ้งเฉลี่ยทั่งประเทศ 1.963

ช่อง 7 ตกเป็นอันดับ 2 เป็นครั้งแรก ได้เรตติ้งเฉลี่ย 1.751 เป็นตัวเลขเรตติ้งเฉลี่ยที่ต่ำที่สุดของช่อง 7 เช่นกัน เพราะละครไพรม์ไทม์หลัง 2 ทุ่ม ตั้งแต่วันจันทร์ถึงพฤหัส แพ้ช่อง 3 ทั้งหมด มีละครเย็น “เขยผู้ใหญ่ สะใภ้กำนัน” ที่กู้หน้าได้ในบางวัน แต่ยังโชคดีที่มีละครช่วงวันหยุด ทั้ง “วิหคหลงลม” ตอนจบ เรตติ้ง 7.203 , ละครใหม่ “สกาวเดือน” 2 ตอนแรกได้ 5.451 และ 4.961 และรายการวาไรตี้วันหยุด เช่น มาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ เรตติ้ง 4.111 ช่วยพยุงไว้ได้

เมื่อ Momentum แรงส่งมาอยู่ที่ช่อง 3 ถึงเวลาแล้วที่ช่อง 7 น่าจะต้องทำอะไรสักอย่างเสียที

อันดับ 3-6 ไม่เปลี่ยนแปลง

ช่องอันดับ 3-6 ได้แก่ โมโน, เวิร์คพอยท์ ช่อง 8 และช่องวัน รักษาอันดับตัวเองไว้ได้ โดยโมโนและ ช่อง 8 ได้รับผลกระทบเรตติ้งเฉลี่ยลดลง ในขณะที่เวิร์คพอยท์ขยับขึ้นเล็กน้อย จาก 0.737 ในสัปดาห์ที่แล้ว มาอยู่ที่ 0.744

ส่วนช่องวัน ในอันดับ 6 เรตติ้งกระเตื้องขึ้นเล็กน้อย เพราะยังมีละคร “ดาวจรัสฟ้า” มีเรตติ้งแตะหลัก 3 ในช่วงวันจันทร์ -อังคาร , รายการวาไรตี้ “รู้ไหมใครโสด” ในวันอาทิตย์ ได้เรตติ้ง 2.312 และยังมีรายการข่าววันศุกร์ ดำเนินรายการโดย “จั๊ด- ธีมะ กาญจนไพริน” ด้วยการเล่าข่าวแบบมีสีสัน ไม่เหมือนใคร จนมีฐานแฟนประจำได้เรตติ้ง 1.717

ฟุตบอลไทย ดัน “ไทยรัฐทีวี”ขึ้นอันดับ 7

ไทยรัฐทีวีขึ้นมาแซงหน้าอมรินทร์ทีวี เป็นอันดับ 7 แต่คราวนี้ไม่ใช่จากรายการข่าว แต่เป็นผลจากฟุตบอลไทย ไทยรัฐทีวีได้ถ่ายทอดสดฟุตบอลคิงส์คัพใน 2 แมชต์ ทั้งวันพฤหัส และอาทิตย์ที่ผ่านมา ได้เรตติ้งอยู่ที่ 3.001และ 4.228 ในรอบชิงชนะเลิศที่ทีมชาติไทยแพ้ สโลวาเกียไป 2-3

Tagged