“7HD MUSEUM” สุดทึ่งจากสถานีโทรทัศน์สีแห่งแรกของไทยสู่ 7HD

ช่อง 7 ธุรกิจและการพัฒนา สัมนาและกิจกรรม

นักแสดงและผู้ประกาศข่าว 7HD นำทีมโดย มิกค์ ทองระย้า และ ปุ้ม-เปรมสุดา สุดทึ่ง เยือน 7HD MUSEUM เปิดประวัติศาสตร์ ย้อนเส้นทางความสำเร็จ สถานีโทรทัศน์สีแห่งแรกของไทย พาทัวร์ทุกมิติแห่งความพิเศษ

ถือฤกษ์ดีเนื่องในโอกาสก้าวเข้าสู่ปีที่ 57 ของ ช่อง 7HD เปิดตัว 7HD MUSEUM แหล่งเรียนรู้ที่รวบรวมเรื่องราวความเป็นมาของสถานีโทรทัศน์สีแห่งแรกของประเทศไทย จนเป็นช่อง 7HD ในปัจจุบัน ซึ่งได้รวบรวม เทคโนโลยี นวัตกรรม อุปกรณ์สุดล้ำ พร้อมทั้งข้อมูลเกี่ยวกับแวดวงโทรทัศน์ ทั้งด้านการผลิตและการออกอากาศ ถ่ายทอดเรื่องราว อันทรงคุณค่าต่อประวัติศาสตร์วงการโทรทัศน์ไทยมาอย่างยาวนาน งานนี้พระเอกหนุ่มสุดฮอต มิกค์ ทองระย้า และผู้ประกาศข่าวคุณภาพ ปุ้ม-เปรมสุดา นำทีมคนดังช่อง 7HD พิ้งค์พลอย-ปภาวดี, บี-กมลาสน์, บูม-กิตตน์ก้อง, ปูเป้-เกศรินทร์,  พระพาย-รมิดา ร่วมด้วย ภูมิ-เกียรติภูมิ, แชป-วรากร และ เจนนี่-ชยิสรา ร่วมเข้าชมตามรอยความสำเร็จพัฒนาการของเทคโนโลยีในวงการโทรทัศน์ไทยจากก้าวแรกจนถึงปัจจุบัน  

ทันทีที่ “มิกค์-พิ้งค์พลอย-ปุ้ม-บี” ได้เข้าไปสัมผัสกับโซนแรก ทุ่มเท จากการได้สัมผัสผ่านจอ
Touch Screen ก็ทึ่งในเรื่องราวความเพียร ความพยายามตั้งแต่วินาทีแรกจนกระทั่งการก่อร่างสร้างสถานีโทรทัศน์สีแห่งแรกของประเทศไทย ให้เกิดขึ้นมาได้สำเร็จในที่สุด นอกจากนี้ “มิกค์-แชป-ภูมิ” ต่างตื่นตากับโซน ทุ่มทุน ที่ได้รวบรวมอุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมือต่าง ๆ มากมาย ที่คุณภาพดีทันสมัย ต่างถูกนำมาใช้ในการสร้างสรรค์ จนเป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกวงการโทรทัศน์ไทย เพื่อให้คนไทยทั้งประเทศได้รับรู้ข้อมูลข่าวสาร สาระและความบันเทิงที่ครบเครื่องคุณภาพ ทั้งภาพและเสียง สีสันสดใสเสมือนจริงได้อย่างทั่วถึงเท่าเทียม

ด้าน “บูม-พระพาย-ปูเป้-เจนนี่” พาไปพบกับความสำเร็จกับโซน JOURNEY OF GLORY ผลลัพธ์เป็นที่ ซึ่งสะท้อนผ่านผลงานตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน มีรางวัลอันทรงเกียรติการันตีคุณภาพมากมาย นอกจากนี้ยังมีมุมแสดงผลงาน ที่เป็นแหล่งรวบรวมผลงานอันเป็นที่สุดของช่อง 7HD ไม่ว่าจะเป็น ละครที่มีเรตติงสูงที่สุดตลอดกาล หรือแม้แต่รายการวาไรตี้ ปกิณกะบันเทิง รายการกีฬา ที่คุ้นเคย

และภายใน 7HD MUSEUM ยังเปิดให้ได้ทดลองสัมผัสเครื่องมือของจริงในยุคนั้น  ได้ทดลองตัดต่อฟิล์มด้วยตัวเอง ใช้กล้องถ่ายทอดสด หรือการจำลองห้องส่ง มาไว้ให้ได้สัมผัสลองของจริง  ซึ่งงานนี้ทุกคนต่างตื่นตากับเครื่องไม้เครื่องมือกันยกใหญ่ โดยสองหนุ่ม แชป-ภูมิ ดูจะสนอกสนใจเป็นพิเศษ  ขณะที่ มิกค์ ลองฉายภาพยนตร์ด้วยอุปกรณ์มือหมุน พากย์เสียง ด้วยตัวเอง พระพาย-เจนนี่ ทดลองเป็นผู้คุมการออกออกอากาศ (MCR) และมุมประทับใจอีกมากมาย  ส่วนสองนางเอกสาวที่ชื่นชอบกีฬาเป็นทุนเดิมอย่าง พิ้งค์พลอย-ปูเป้ สนใจระฆังใบแรกที่ มุมมวยไทย  7 สี มุมของวารสารฉบับแรก มุมของตัวอย่างสคริปต์ข่าวในอดีต มุมบุคคลผู้ทรงเกียรติ และกิจกรรมเพื่อทำนุบำรุงชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และเพื่อสาธารณประโยชน์เพื่อสังคมต่าง ๆ มากมาย

โดยพระเอกมากฝีมือ มิกค์ ทองระย้า ที่กำลังมีผลงานละครแอ็กชั่น ผจญภัยฟอร์มยักษ์เรื่อง แม่โขง เผยความประทับใจที่ได้เข้าชม 7HD MUSEUM ว่า “ผมรู้สึกประทับใจมาก ๆ พอข้ามประตูเข้าไปรู้สึกว้าวมาก ภายใน 7HD MUSEUM มีเรื่องราวตั้งแต่ยุคเริ่มต้น ว่าช่อง 7HD เกิดขึ้นมาได้อย่างไร มีพัฒนาการด้านเทคโนโลยี อุปกรณ์ต่าง ๆ รวบรวมไว้ให้ได้ชม ถ้าถามว่ามีมุมโปรดหรือประทับใจส่วนไหนเป็นพิเศษ สำหรับผมชื่นชอบและสนใจเกี่ยวกับกล้อง ซึ่งเทคโนโลยีในอดีตต้องปรับแสงและตั้งค่าต่าง ๆ ด้วยตัวเอง ได้สัมผัสของจริง ได้ลองถือดู หนักพอสมควรเลย สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลได้ทางช่อง 7HD พร้อมเปิดให้เข้าชมเพื่อการศึกษาในโอกาสต่อไปนะครับ”

 ด้านผู้ประกาศข่าวสาวมากประสบการณ์ ปุ้ม-เปรมสุดา สันติวัฒนา เสริมต่ออีกว่า “7HD MUSEUM มีเรื่องราวทุกอย่าง ตั้งแต่เริ่มต้นก่อตั้ง การนำเสนอรายละเอียดต่าง ๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจ บอกเล่าเรื่องราวอันทรงคุณค่ามากมาย ได้รับรู้ความทุ่มเทถึงการทำงานในอดีตสู่ปัจจุบัน เช่น การออกอากาศต้องนำรถโดยสารประจำทางมาติดตั้งอุปกรณ์ เพื่อให้เป็นรถออกอากาศเคลื่อนที่ เห็นแล้วรู้สึกชื่นชมและภาคภูมิใจมาก ได้ทราบวิสัยทัศน์ของผู้บริหารที่ต้องการทำให้ ช่อง 7HD เป็นสถานีโทรทัศน์สีแห่งแรกของประเทศไทย ตัวเราเองทำงานอยู่ช่อง 7HD มา 14 ปี  จากเรื่องที่ไม่เคยรู้ ไม่เคยเห็น หรือรู้ไม่ละเอียด ได้มาเปิดโลกที่นี่ รู้สึกภูมิใจมาก เชื่อว่าถ้าบุคคลภายนอกได้ชมจะต้องประทับใจและรับรู้ถึงความตั้งใจที่ช่อง 7HD อยากจะมอบความสุขให้กับผู้ชมและแฟน ๆ แน่นอนค่ะ”

ติดตามบรรยากาศประทับใจได้ที่ลิงก์ https://www.youtube.com/watch?v=4ucWUyDyRv8&ab_channel=Ch7HD 

Tagged