ทำความรู้จัก “ต้น ปฏิภาณ” เลือดใหม่คนข่าว ลงสนาม “ข่าวเย็นอมรินทร์”

รายการข่าว อมรินทร์ทีวี

สั่งสมประสบการณ์มาเต็มกระบุกโกย พร้อมออกรบสู้ศึกสนามข่าวเย็นอย่างเต็มพลัง สำหรับเลือดใหม่คนข่าวบ้าน อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง34 “ต้น ปฏิภาณ ยุวนะวณิช” ผู้ประกาศข่าวงานพรีเมียมที่โดดเด่นทั้งรูปลักษณ์ จริตในการเล่าข่าว สีสันสนุกกระชับฉับไว และลงพื้นที่ภาคสนามเองเพื่อเจาะลึกถึงข้อมูลข่าว เจ้าของแฮชแท็ก #นักข่าวหล่อบอกต่อ งานนี้พร้อมกางปีก เป็นตัวแทนหมู่บ้านปักหมุกประจำการณ์ ลงรายการข่าวใหม่ป้ายแดง “ข่าวเย็นอมรินทร์” มาพร้อมสโลแกน “ข่าวรอบวัน ครบครัน ทันกระแส” 

นั่งแท่นจ้อข่าวคู่ขวัญ ผู้ประกาศข่าวรุ่นพี่ “ปุ้ย วรรษมน ช่างปรีชา” ดุดันไม่เกรงใจใคร งานนี้ผู้ประกาศข่าวนิวเจนฯสายเลือดคนข่าว “อมรินทร์ทีวี” ขอเปิดใจถึงบทบาทและการเตรียมความพร้อมกับรายการ “ข่าวเย็นอมรินทร์” ว่าเตรียมความพร้อมยังไงบ้างกับการลุยข่าวเย็นอมรินทร์ 

“สำหรับการเตรียมความพร้อมเป็นเรื่องที่ท้าทายเราต้องเตรียมวัตถุดิบแต่ละวัน ที่จะไปใช้ในข่าวเย็นอมรินทร์ ซึ่งเป็นการเริ่มต้นใหม่ของข่าวเย็นอมรินทร์อีกครั้ง เราพร้อมด้านระบบการทำงาน ซึ่งแต่ละคนยังไม่เคยทำงานร่วมกัน การประสานงานภายใน และการออกแบบรายการให้แตกต่าง และน่าสนใจ

บทบาทใหม่ในการลงสนามข่าวเย็น ต้องปรับจูนยังไงบ้าง

“รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของข่าวเย็นอมรินทร์ ซึ่งสนามข่าวเย็นถือว่าในช่วงนี้มีการแข่งขันที่ค่อนข้างสูง  เนื่องจากสถานีโทรทัศน์อื่นมีรายการข่าวเย็นกันทั้งหมด แต่อมรินทร์ทีวีไม่มีข่าวเย็นมาช่วงระยะเวลาหนึ่งแล้ว การเริ่มต้นใหม่ของข่าวเย็นอมรินทร์ครั้งนี้ จึงถือเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นอย่างมาก และต้องลองผิดลองถูกกันก่อนว่า คนดูข่าวเย็นอยากเห็นอะไร เพราะนอกจากตัวเองเคยรายงานสด และอ่านข่าวเที่ยงอมรินทร์มาก่อน แต่บทบาทใหม่ในข่าวเย็นอมรินทร์เป็นสิ่งที่ยังไม่คุ้นเคย ใหม่ น่าตื่นเต้น แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งการลงภาคสนามก่อนอ่านข่าว ซึ่งเป็นบทบาทใหม่ที่ยังไม่เคยทำชีวิตประจำวันมาก่อน เพราะปกติในวันเสาร์-อาทิตย์หลังจากอ่านข่าวเที่ยงอมรินทร์แล้วก็จะออกไปทำภาคสนามต่อ ซึ่งเป็นการทำงานคนละรูปแบบกัน”

พร้อมปรับแต่งและเรียนรู้เพิ่มเติมด้านไหนบ้าง?

“การบ้านที่ทำเสริมคือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมความรู้รอบตัวเกี่ยวกับข่าวในแต่ละวันให้เพิ่มมากขึ้นเนื่องจากมีความท้าทายในช่วงเวลาของรายการที่มีเพียง 1 ชั่วโมงอย่างจำกัด จึงต้องทำข่าวให้สั้นและเข้าใจง่าย ใช้ระยะเวลาไม่นาน และที่สำคัญคือศึกษาข่าวเย็นของสถานีโทรทัศน์อื่นว่าเหมือนหรือแตกต่างกับข่าวเย็นอมรินทร์อย่างไร และช่องอื่นๆ สามารถทำเรตติ้งจากข่าวประเภทไหน”

กับคู่ขวัญผู้ประกาศข่าวคนใหม่ “ปุ้ย วรรษมน” เรียนรู้รับส่งกันยังไงบ้าง

“ส่วนคู่ใหม่ที่รับส่งกันเป็นเรื่องใหม่มาก เพราะต้นกับพี่ปุ้ยไม่เคยเจอหน้ากันมาก่อน แต่ครั้งแรกที่เจอกัน จำได้ว่าคือมีจุดร่วมกันคือทราบว่าเป็นศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยกรุงเทพเช่นเดียวกัน จึงชวนคุยกัน แต่ก่อนหน้านี้ยังไม่เคยรู้จักกันเป็นการส่วนตัวมาก่อน ถึงแม้จะเป็นคนละเจนกัน แต่ก็ปรับตัวเข้าหาได้กันไม่ยาก เพียงแต่ต้องคุยกันให้มาก ก็จะคุ้นเคยกันกัน หลังๆ ก็จะทราบว่าใครถนัดเล่าข่าวประเภทไหน และจะเสริมกันอย่างไร เชื่อว่าในข่าวอารมณ์ของผู้ประกาศจะออกมาในลักษณะเป็นมิตรกับผู้ชม เข้าใจง่าย และกระชับ คัดเฉพาะใจความสำคัญ”

ติดตามรับชมก้าวใหม่ครั้งสำคัญของผู้ประกาศข่าวนิวเจน “ต้น ปฏิภาณ” กับรายการ “ข่าวเย็นอมรินทร์” ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.50-17.00 น. (เริ่มออกอากาศครั้งแรก จันทร์ที่ 6 พ.ย.นี้) ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง34

Tagged