เรตติ้งละครตอนแรก กับละครตอนจบ วันที่ 20 ก.ย.61

วิเคราะห์เจาะเรตติง

เรตติ้งประจำวันที่ 20 ก.ย.61 วันที่มีทั้งละครตอนจบ และละครตอนแรกลงผัง ละครตอนจบ 2 เรื่องเป็นละครเย็นจากช่อง 7 “เจ้าสาวช่างยนต์” เรตติ้งขึ้นไปถึง 7.706 เป็นแชมป์เรตติ้งประจำวัน ส่วนละครเย็นตอนจบจากช่อง 8 “พยัคฆา” เรตติ้งเฉลี่ยอยู่ที่ 2.255 สูงสุดของละครไทยช่อง 8 ที่เคยทำได้ในปีนี้

ละครตอนแรกช่วงไพรม์ไทม์ “ด้วยแรงอธิษฐาน” ช่อง 3 จากนิยายดังของ “กิ่งฉัตร” เรตติ้งเปิดตัวอยู่ที่ 2.402

เรตติ้งตอนแรกอยู่ในระดับเดียวกับละคร “ดวงใจในไฟหนาว” และ “นางบาป” ที่ทั้ง 2 เรื่องกลายเป็นละครแป๊กในช่วงนี้ของช่อง 3 อีกทั้งยังมีเรตติ้งน้อยกว่าละครเย็น “ ดั่งพรหมลิขิตรัก” ของช่อง 3 ในวันดียวกันเล็กน้อย

อย่างไรก็ตาม “ด้วยแรงอธิษฐาน” มีเรตติ้งเฉลี่ยในพื้นที่กรุงเทพ 3.864 ที่แสดงให้เห็นว่าเริ่มดึงฐานผู้ชมหลักของช่อง 3 กลับมาได้บ้าง อีกทั้งยังได้แรงหนุนจากนักแสดงหลักทั้ง “ติ๊ก เจษฎาภรณ์” และ “มิว นิษฐา” เข้ามาช่วยด้วย ต้องจับตาดูต่อไปว่า จะได้ผลตอบรับไปในทิศทางใด ทั้งนี้รายการที่มีเรตติ้งสูงสุดของช่อง 3 ประจำวัน ยังคงเป็นละครรีรันสุดแซ่บ “เพลิงบุญ” เรตติ้ง 2.881

ในช่วงไพรม์ไทม์ มีหนังฝรั่งของโมโนถึง 2 เรื่องจัดลงผัง ชิงเรตติ้งช่วงนี้ไปได้พอสมควร ส่วนรายการวาไรตี้ “ Tha Mask Singer Project A” เวิร์คพอยท์ เรตติ้งเฉลี่ยอยู่ที่ 2.401 แต่ได้เรตติ้งในพื้นที่กรุงเทพสูงถึง 4.094

ในวันนี้ไม่มีละครช่องวัน เข้ามาติดอันดับท็อปเท็น โดย “เนตรนาคิน” เรตติ้งเฉลี่ยอยู่ที่ 1.744

สำหรับ 10 อันดับเรตติ้งช่องประจำวัน ยังคงเป็น 10 ช่องเดิมโดยมีช่อง นาว 26 เกาะติดในอันดับ 10 ไว้อย่างเหนียวแน่น ด้วยพลังของรายการถ่ายทอดสดแม็กซ์ มวยไทย เรตติ้งเฉลี่ยอยู่ที่ 1.329

คาดว่าท็อปเท็นเรตติ้งของช่องประจำสัปดาห์คงเป็นกลุ่มนี้ มีที่ต้องลุ้นมากคืออันดับ 10 ยังมีช่อง 9 ที่ลุ้นเข้ามาติดด้วย ต้องรอผลเรตติ้งของช่วงสุดสัปดาห์นี้อีกที

Tagged