ข่าวเรตติ้งปัง ส่งกำลังใจกันทั้งประเทศ

วิเคราะห์เจาะเรตติง

ท่ามกลางการส่งความช่วยเหลือ กำลังใจจากคนไทยทั่วประเทศ ไปที่ถ้ำหลวง เชียงราย เพื่อค้นหาทีมฟุตบอลหมูป่าทั้ง 13 คน ทำให้รายการข่าวในช่วงนี้ เป็นรายการที่คนติดตามรับชมอย่างใกล้ชิด เรตติ้งรายการข่าวทุกช่วงเวลาสูงขึ้นหมดทุกช่อง ช่องไทยรัฐที่จัดทุกช่วงเวลาของวัน เกาะติดการรายงานข่าวนี้ เรตติ้งพุ่งขึ้นทุกช่วง จนทำให้รายการข่าวช่วงไพรม์ไทม์ “ไทยรัฐนิวส์โชว์” เรตติ้งสูงสุดของรายการข่าวสถานการณ์ประจำวัน อยู่ที่3.388

ข่าวช่วงเช้าของช่อง 7 ที่เป็นแชมป์เรตติ้งของช่วงอยู่แล้ว ปกติเรตติ้งเฉลี่ยอยู่ในระดับ 1 กว่า ก็โดดขึ้นมาในอยู่ที่ 2.414 และ 2.254 ของรายการเช้านี้ที่หมอชิต และสนามข่าว 7 สี ในขณะที่รายการ เรื่องเล่าเช้านี้ ของช่อง 3 เรตติ้งก็ขึ้นมาอยู่ที่ 1.295

ทุบโต๊ะข่าว ของพุทธ อภิวรรณ พิธีกรข่าวช่องอมรินทร์ ที่ย้ายมาออกอากาศในช่วงค่ำ แทนช่วงปกติเวลาไพรม์ไทม์ เพราะต้องหลีกให้การถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก ได้เรตติ้งรายการข่าวสูงสุดในช่วงค่ำ 2.182 โดยมีรายการ ถามตรงตรง ของจอมขวัญ ช่องไทยรัฐ เรตติ้งตามมา

ในช่วงเวลาเดียวกันนี้ รายการข่าวค่ำ ช่อง 9 เรตติ้งก็ขึ้นเช่นกัน มาอยู่ที่ 0.851 และช่องพีพีทีวี รายการข่าว เข้มข่าวค่ำ ที่มีเสถียร วิริยะพรรณพงศา เป็นพิธีกรหลัก เรตติ้งอยู่ที่ 0.849 เป็นรายการที่เรตติ้งสูงสุดของช่องพีพีทีวีประจำวันนี้

ข่าวเย็นรายการ เรื่องเด่นเย็นนี้ ของช่อง 3 เรตติ้งนำในช่วงนี้ ได้ 1.647 โดยอันดับ 2 ของช่วงนี้คือ รายการ เจาะประเด็นข่าวค่ำ ช่อง 7 เรตติ้ง 1.343 และรายการ บรรจงชงข่าว ช่องเวิร์คพอยท์ เรตติ้ง 1.256

ส่วนรายการพิเศษของไทยรัฐทีวี ที่จัดรายการ ปฏิบัติการค้นหาชีวิต ถ้ำหลวง ตลอดทั้งวัน เรตติ้งขึ้นระดับ 1 กว่าทุกช่วง เรตติ้งสูงสุดอยู่ในช่วงบ่ายโมง เรตติ้ง 1.515

เช่นเดียวกับช่อง 9 ที่จัดรายการพิเศษ ส่งใจไปถ้ำหลวง เรตติ้งสูงสุดอยู่ในช่วงไพรม์ไทม์ 1.117

Tagged