เรตติ้งละครตอนจบ ชนะละครตอนแรก

วิเคราะห์เจาะเรตติง

เรตติ้งละครตอนจบ ชนะละครตอนแรก

มนต์กฤษณะกาลี ไม่ได้ช่วยส่งต่อพลังต่อเนื่องมายังละครเรื่องใหม่ของช่อง 3 “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว” ละครพีเรียดอิงประวัติศาสตร์สมัยอยุธยาตอนปลายต่อเนื่องไปในยุค กรุงธนบุรี เรตติ้งตอนแรกจึงกลับมาสู่ภาวะปกติ ด้วยเรตติ้ง 4.762 แต่ก็ยังสูงกว่า เรตติ้งตอนเปิดตัวของ “บุพเพสันนิวาส” ที่ได้ไป 3.417 แต่แพ้ “คมแฝก” ที่ยังคงสร้างสถิติเรตติ้งตอนเปิดตัวสูงสุดของละครช่อง 3 ในปีนี้ที่ 5.831

แชมป์เรตติ้งแน่นอนเป็นของช่อง 7 “ชาติลำชี” ละครบู๊ที่โดนพิษออเจ้า จนต้องรีบตัดจบอย่างรวดเร็ว โดยช่อง 7 วางแผนให้จบในวันที่ช่อง 3 เริ่มละครชุดใหม่ เรตติ้งละครตอนจบของชุดละครมักจะเป็นตอนที่ได้เรตติ้งสูงสุดอยู่เสมอ โดยได้เรตติ้งไป 6.011 สูงที่สุดของเรื่องตั้งแต่ออกอากาศมา โดยที่ช่อง 7 จัดเต็มส่งละครบู๊ฟอร์มใหญ่ชุดใหม่ “เล็บครุฑ”ลงจอต่อเนื่องทันที ด้วยเชื่อว่า ละครบู๊คือคำตอบของช่อง 7 ที่ข่มขวัญคู่ต่อสู้ได้แน่ๆ

ละครใหม่ช่องวัน “สายรักสายสวาท”ละครดราม่าพีเรียด ตอนที่ 2 เรตติ้งยังไม่แรงขึ้นอยู่ที่ 1.510 ลดลงจากตอนแรกที่ได้ไป 1.550 ยังแพ้ซีรี่ส์อินเดีย “หนุมาน สงครามมหาเทพ” ของช่อง 8

รายการวาไรตี้ของเวิร์คพอยท์ I can see your voice หรือ นักร้องซ่อนแอบ เรตติ้งเริ่มดีขึ้นมาตามลำดับ ตามมาอยู่ในอันดับ 3 เรตติ้ง 2.801 เพิ่มขึ้นจากสัปดาห์ที่แล้ว ที่ได้ไป 2.162

รายการข่าวไทยรัฐนิวส์โชว์ นำหน้า ทุบโต๊ะข่าว ช่องอมรินทร์อีกครั้ง 2 รายการนี้ผลัดกันแพ้ชนะกันมาตลอด

ในขณะที่ช่องโมโน ไฮไลท์อยู่ที่การถ่ายทอดสดการแข่งขันอาเซียน บาสเกตบอล ลีก (ABL) นัดชิงชนะเลิศ นัดที่ 2 เป็นรายการชิงแชมป์สโมสรชายของเอเชีย ที่ปีนี้ ทีมสโมสรของไทย โมโน แวมไพร์ เข้าไปชิงชนะเลิศ ถ่ายทอดสดกินช่วงเวลาตั้งแต่ 1 ทุ่มจนถึง 3 ทุ่ม ได้ฐานผู้ชมไปจำนวนหนึ่ง เรตติ้งอยู่ที่ 0.907

[xyz-ihs snippet=”AD2-TV-Analysis”]
Tagged