เรตติ้ง ถ่ายสด กีฬาดัง ประจำสัปดาห์ 

วิเคราะห์เจาะเรตติง

เรตติ้ง ถ่ายสด กีฬาดัง ประจำสัปดาห์ 

รายการถ่ายทอดสด รายการกีฬา เป็นหนึ่งประเภทรายการที่สร้างเรตติ้งได้ แต่ต้องแลกกับต้นทุนการซื้อลิขสิทธิ์และค่าใช้จ่ายในการถ่ายทอดสด หลายช่องทีวีดิจิทัล เริ่มมีการลงทุนในการซื้อลิขสิทธิ์รายการกีฬามากขึ้น เพราะมีกลุ่มผู้ชมชัดเจน หาสปอนเซอร์ได้ง่าย

 

รายการถ่ายทอดสดมวย และฟุตบอล จะเป็นรายการกีฬา ที่ได้รับความนิยมสูงสุด โดยเฉพาะถ้าเป็นแมชต์ฟุตบอลทีมชาติไทยด้วยแล้ว เรียกคนดูได้ทั่วประเทศ เรตติ้งจะพุ่งสูงมากเป็นพิเศษ 

 

สำหรับรายการถ่ายทอดสดกีฬาในสัปดาห์ที่ผ่านมา ยกเว้นรายการถ่ายทอดสดมวย มีเพียง 3 ประเภทกีฬา ได้แก่ ฟุตบอลในและต่างประเทศ, บาสเกตบอล และวอลเลย์บอลชายหาด ที่อยู่ใน 10 อันดับ แน่นอนว่าสูงสุดก็คือ รายการฟุตบอล  เป็นของช่อง 7 กับการถ่ายทอดสดรายการเอฟเอคัพ รอบรองชนะเลิศทั้ง 2 แมชต์ ตามมาด้วยรายการถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีก เวสต์บอรมวิช vs ลิเวอร์พูล ช่องพีพีทีวี ได้เรตติ้ง 1.299 อยู่ในอันดับ 3 และฟุตบอลไทย ลีก คู่ บางกอกกลาส และ แบงค็อก ยูไนเต็ด จากทรูโฟร์ยู 

 

ที่น่าสนใจมากคือ รายการอาเซียน บาสเกตบอล ลีก ที่เป็นการชิงแชมป์สโมสรเอเชีย  (ABL) จากช่องโมโน  รายการแข่งขันที่มีทีมสโมสรของไทย โมโน แวมไพร์ เข้าไปแข่งขันด้วยในรอบชิงชนะเลิศครั้งที่ 1 กับ Alab Pilipinas  ของฟิลิปปินส์ เรตติ้งอยู่ในอันดับ 5 

 

อีกรายการคือ วอลเลย์บอลชายหาด จากช่องไทยรัฐทีวี นัดที่ทีมไทย แข่งกับอินโดนีเซีย เรตติ้งอยู่ในอันดับ 9 

[xyz-ihs snippet=”AD2-TV-Analysis”]
Tagged