เรตติ้ง รายการกีฬา ที่ได้ความนิยม สูงสุดของปี 2561

กีฬา วิเคราะห์เจาะเรตติง เรตติ้งประจำวัน

ฟุตบอลชาย – วอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย เป็น 2 ประเภทรายการกีฬาที่ครองใจคนไทยมากที่สุดในปี 2561 วัดจากตัวเลขเรตติ้งการถ่ายทอดสดรายการกีฬาทางทีวีดิจิทัลทุกช่องทั้งปี

ใน 10 รายการที่ได้เรตติ้งสูงสุดนี้ เป็นการแข่งขันของทีมฟุตบอลชายไทย 3 แมตช์ ในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ  ถ่ายทอดโดยช่อง 7 และที่เหลืออีก 7 รายการล้วนเป็นการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ใน 3 ทัวร์นาเมนท์ คือ ศึกเนชั่นลีกส์ ทางกลุ่มช่อง 3,  ศึกวอลเลย์บอลชิงแชมป์โลก ทางช่องเวิร์คพอยท์ และ วอลเลย์บอลในมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ทางช่องเวิร์คพอยท์

สูงสุดในอันดับ 1  คือแมตช์ที่นักฟุตบอลทีมชาติไทยลงแข่งขันนัดชี้ชะตากับทีมชาติมาเลเซีย ในรอบรองชนะเลิศเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ ที่ราชมังคลากีฬาสถานในประเทศไทยเมื่อวันที่ 5 ธ.ค. การแข่งขันเป็นไปอย่างดุเดือดเร้าใจจนถึงนาทีสุดท้ายของการแข่ง แม้ว่าจะเสมอกัน 2-2 แต่ไทยก็ต้องชวดเข้าชิงตามกฎการแข่งขัน แมตช์นี้ตรึงคนเฝ้าหน้าจอ ลุ้นกันสนุก ผ่านทางช่อง 7 ทำเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศสูงถึง 8.205

อันดับ 2 เป็นการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย กับญี่ปุ่น คู่รักคู่แค้น เจอกันเมื่อไรสนามแตกทุกครั้งไป เป็นการเจอกันในศึกวอลเลย์บอลเนชั่นลีกส์ ที่สนามจังหวัดนครราชสีมา ดีกรีความมัน การรันตีด้วยการแข่งขันถึง 5 เซท โดยทีมไทยนำไปก่อน 2 -0 เซท และแพ้ไปในเซทที่ 5 ที่ยาวนาน ฟันเรตติ้งให้กับช่อง 3 ที่เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์รายการนี้ไปอยู่ที่ 8.150

สำหรับในปีนี้ การแข่งขันวอลเลย์บอลของทีมหญิงไทย มีหลายรายการทั้งวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก, วอลเลย์บอลเนชั่นลีกส์ และวอลเลย์บอลหญิงรอบคัดเลือกไปแข่งโอลิมปิค ในขณะที่ฟุตบอลไทย มีตารางแข่งขันทั้งไทยลีกในประเทศ และต่างประเทศทั้งรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ ที่ต้องเตรียมลุ้นเตรียมเชียร์ในเดือนม.ค.62 นี้ คือ ศึก เอเอฟซี เอเชี่ยนคัพ

ต้องช่วยกันลุ้น ช่วยกันเชียร์ให้กำลังใจนักกีฬาทีมชาติไทยของไทยกันต่อไป สู้ๆ

Tagged