ใครคือแชมป์เรตติ้ง ละคร วาไรตี้ ข่าว และซีรี่ส์ 

วิเคราะห์เจาะเรตติง

ใครคือแชมป์เรตติ้ง ละคร วาไรตี้ ข่าว และซีรี่ส์ 

เรตติ้งประจำวันของวันที่ 2 พ.ค.61 ใน 4 หมวดรายการ ละคร, วาไรตี้, ข่าว และซีรี่ส์ต่างประเทศ มาดูกันว่าใครคือแชมป์แต่ละประเภทรายการ

 

หมวดละคร

เป็นตลาดการแข่งขันของช่องใหญ่ ช่อง 7 และช่อง 3  ไม่ยอมให้ใครแทรก แม้กระทั่งละครรีรัน กำไลมาศ ออกอากาศในช่วงบ่าย เรตติ้งยังสูงกว่าละครไพรม์ไทม์ของช่องวัน “สายรัก สายสวาท” ได้เรตติ้ง 1.839 

การแข่งขันของละครไพรม์ไทม์ “เล็บครุฑ” ละครบู๊ ช่อง 7 และ “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว” ละครพีเรียดช่อง 3  ตอนที่ 2 ของเล็บครุฑ เรตติ้ง 5.449 ตกลงมาเล็กน้อยจาก ตอนแรกที่ได้ไป 5.534  ส่วนหนึ่งด้าวฟ้าเดียว ตอนที่ 3 เรตติ้งดีขึ้นอยู่ที่ 4.029 จากตอนที่ 2 ที่ได้ไป 3.916 

 

หมวดวาไรตี้ 

วาไรตี้ต้องเป็นเวิร์คพอยท์ เรตติ้งนำทุกช่อง ทั้งรายการช่วงไพรม์ไทม์ ช่วงเย็น ค่ำ และรีรันช่วงบ่าย ปล่อยให้ช่อง 7 มาแทรกได้รายการเดียวในช่วงเย็น “ตกสิบหยิบล้าน” 

 

รายการข่าว 

ยังคงเป็นของช่อง 7 ทั้งช่วงดึก และช่วงเช้า โดยมี “ไทยรัฐนิวส์โชว์”  ช่วงที่ 1ออกอากาศในช่วงไพรม์ไทม์ มีเรตติ้งสูงสุดเมื่อเทียบกับรายการข่าวอื่นๆในช่วงเดียวกัน ในขณะที่คู่แข่งอย่าง “ทุบโต๊ะข่าว” ช่องอมรินทร์ ได้เรตติ้งตามมาห่างๆ ที่ 1.280 

 

ซีรี่ส์หรือหนังต่างประเทศ 

ซีรี่ส์อินเดีย “หนุมาน สงครามมหาเทพ” ช่อง 8 มาแรงเสมอ โดยมีคู่แข่งคือ ซีรี่ส์อินเดีย “นาคิน”จากช่อง 3  แต่หนังฝรั่ง ยังไงก็ต้องเป็นโมโน ที่มาเรื่อยๆ เรียกเรตติ้งได้ทั้งวัน 

[xyz-ihs snippet=”AD2-TV-Analysis”]
Tagged