สิ้นฤทธิ์บุพเพฯอาละวาด The Mask Singer & I can see your voice  เรตติ้งฟื้นแล้ว 

วิเคราะห์เจาะเรตติง

สิ้นฤทธิ์บุพเพฯอาละวาด The Mask Singer & I can see your voice  เรตติ้งฟื้นแล้ว 

 

หลังจากอยู่ในช่วงตกใจ จากฤทธิ์ของมนต์กฤษณะกาลี มาได้ 7  ตอน ครานี้ 2 รายการวาไรตี้หลักของเวิร์คพอยท์ ก็ได้เวลาไต่ระดับเรตติ้ง และความนิยมกลับคืนมาอีกครั้ง 

 

ไม่เพียงแต่ละครทั้งช่อง 7 และช่องวัน จะต้องเจอสถานการณ์เรตติ้งลดผิดฟอร์มแชมป์เรตติ้งอย่างช่อง 7 แต่

รายการวาไรตี้ที่ได้รับผลกระทบหนักจากละคร “บุพเพสันนิวาส” คือ “ I can see your voice หน้ากากนักร้อง” และ “ The Mask Singer หรือ หน้ากากนักร้อง ซีซั่น 4” ของช่องเวิร์คพอยท์  ที่ออกอากาศในทุกวันพุธ และพฤหัส

 

เรตติ้งของทั้ง 2 รายการ หล่นลงต่ำกว่า 2 ในช่วงที่บุพเพฯ กำลังพีค จนดูเหมือนว่า ผู้ชมจะลืมไปแล้วว่าทุกวันพุธ-พฤหัสนี้ ยังมี 2 รายการหลักนี้ในช่วงเวลาเดียวกัน ถึงขนาดที่เพจ The Mask Singer ต้องโพสต์ “ดูเราเถอะ” มาแล้ว เรตติ้งของ The Mask Singer4  ตกต่ำสุดไปที่ 1.080 หวิดจะต่ำกว่า 1 เสียด้วยซ้ำ ในขณะที่ I can see your voice เรตติ้งลดต่ำสุดในวันตอนจบของออเจ้า 11 เม.ย.ได้เรตติ้งไปแค่ 1.132 

 

เมื่อละครต้องมีวันจบ โอกาสของทุกคนพร้อมเปิดทางอีกครั้ง การจากไปของปรากฏการณ์บุพเพสันนิวาสในช่วงเวลาไพรม์ไทม์ โดยที่ละครเรื่องใหม่ “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว” ยังไม่แรงพอ ทำให้รายการอื่นๆถึงคราวฟื้นขึ้นอีกครั้ง 

 

เรตติ้งของทั้ง 2 รายการจึงค่อยๆไต่ระดับขึ้นมาอีกรอบ โดยตอนล่าสุด I can see your voice ในวันที่ 2 พ.ค.กลับมายืนอยู่ที่ 3.691 ส่วน The Mask Singer 4 ได้เรตติ้ง 2.725 ในวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา 

 [xyz-ihs snippet=”AD2-TV-Analysis”]

Tagged