“สาปกระสือ” ทำเรตติ้งละครไทยสูงสุดของช่อง 8 ปีนี้

วิเคราะห์เจาะเรตติง เรตติ้งประจำวัน

หลังจากปล่อยให้ซีรี่ส์อินเดีย เป็นรายการด่านหน้า ทำเรตติ้งให้ช่อง 8 มาได้พักใหญ่ เมื่อความนิยมซีรี่ส์อินเดียแผ่วลง ช่อง 8 ก็ส่งละครไทยลงผังช่วงเย็นตั้งแต่เดือนก.ค. โดยเลือกเรื่องที่จับกลุ่มผู้ชมตลาดแมส เริ่มด้วย “พยัคฆา” ละครแนวบู๊แฟนตาซี สร้างฐานผู้ชมละครให้ช่อง 8 จนมาส่งต่อให้กับ “สาปกระสือ” เรื่องที่มีพื้นฐานความเชื่อ ความผูกพันกับคนไทย ตำนานของกระสือ มาผูกเป็นละครแนวพีเรียด ดราม่า แฟนตาซี ลึกลับ และยังได้ “น้ำตาล ชลิตา” อดีตมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ มาเล่นเป็นเรื่องแรก จึงทำให้เรื่องนี้ติดตลาดได้ไม่ยาก ทำให้ “สาปกระสือ” เป็นละครไทยที่ทำเรตติ้งสูงสุดของช่อง 8 ในปีนี้

เรตติ้งตอนจบของ “สาปกระสือ” วันที่ 12 พ.ย.ที่ผ่านมาจบลงที่ 3.534  และได้เรตติ้งในพื้นที่ต่างจังหวัดถึง 3.175 นับว่าเป็นคู่แข่งของช่อง 7 ในการแย่งชิงฐานคนดูต่างจังหวัดได้พอสมควร แต่เนื่องจากเป็นละครเย็น ฐานผู้ชมละครเย็นช่อง 7 ยังคงแข็งแกร่ง ละคร “ไฮโซสะออน” จึงทำเรตติ้งสูงสุดประจำวัน

ทิ้งห่างทุกช่อง

ส่วนละครไพรม์ไทม์ อันดับ 1 ของช่วงกลายเป็นละคร “ประกาศิตกามเทพ”ช่อง 3 ที่แซงหน้าละครช่อง 7 “นางทิพย์” อีกครั้ง

ในขณะที่ละครช่องวัน “บาปรัก” นำแสดงโดย “กบ สุวนันท์” เรตติ้งตอนก่อนจบอยู่ที่ 2.555 และมีฐานคนดูในกรุงเทพฯอยู่ที่ 4.148 เป็นคู่แข่งของช่อง 3 ที่จับตลาดผู้ชมกลุ่มคนเมืองเช่นเดียวกัน

รายการวาไรตี้ที่มีเรตติ้งสูงสุดของวัน ยังเป็นของ “หกสิบหยิบล้าน”ช่อง 7 ออกอากาศในช่วงเย็น ส่วนช่วงไพรม์ไทม์นั้น “Thailand’s Got Talent season 7” ช่องเวิร์คพอยท์ ตอนสุดท้าย รอบประกาศผู้ชนะเลิศ ได้เรตติ้ง 1.372  ยังตามหลังรายการข่าว “ไทยรัฐนิวส์โชว์” ที่ได้ 1.590

Tagged