วอลเลย์บอล-แบดมินตัน-มวย กีฬายอดฮิตเรตติ้งสูงสุดในเอเชียนเกมส์

กีฬา วิเคราะห์เจาะเรตติ้ง

เข้าสู่สัปดาห์สุดท้ายของมหกรรมการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซียแล้ว ความหวังของนักกีฬาไทยยังอยู่ที่ กีฬามวยสากลสมัครเล่น และทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย ที่ลิ่วเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายไปพบกับเวียดนาม ในวันที่ 29 ส.ค.นี้

ที่ผ่านมาเรตติ้งวันที่ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยลงแข่ง ยังเป็นแมตช์ที่ได้เรตติ้งสูงสุดประจำกีฬาเอเชียนเกมส์ครั้งนี้ จากแมตช์พบญี่ปุ่น เรตติ้ง 5.347 ในขณะที่แมตช์ล่าสุดที่เอาชนะทีมหญิงอินโดนีเซีย เจ้าภาพไปวันที่ 27 ส.ค.นั้น ได้เรตติ้ง 3.718

ส่วนแบดมินตัน อีกหนึ่งประเภทกีฬาความหวังของไทย แมตช์ที่นักกีฬาหญิงไทย โดยเฉพาะ รัชนก อินทนนท์ ลงแข่ง แพ้ ไชน่า เนวาล จากอินเดียในรอบ 8 คนสุดท้าย ได้เรตติ้งสูงสุดในประเภทกีฬาแบดมินตัน 4.958

ความนิยมของการรับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันสัมพันธ์กับนักกีฬาไทย แมตช์ที่มีประเภทกีฬาเด่น และมีนักกีฬาไทยเข้าร่วมแข่งขัน จะได้ความนิยมสูงสุด เมื่อทีมฟุตบอลทั้งชายและหญิงตกรอบไปหมดแล้ว ทำให้เหลือมวยสากลสมัครเล่น และวอลเลย์บอล ที่เป็นประเภทกีฬาที่ได้รับความนิยมสูงสุดอีกรายการหนึ่ง

ส่วนพีพีทีวี ที่ถ่ายทอดสดเช่นกัน แม้ไม่ได้ถ่ายทอดแมตช์ที่ทีมชาติไทยแข่งขัน แต่เรตติ้งช่วงถ่ายทอดก็ช่วยทำให้พีพีทีวีมีเรตติ้งเฉลี่ยของช่องดีขึ้น ทำให้เข้ามาติดอันดับ 10 ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้เรตติ้งสูงสุดในวันอาทิตย์ที่ 26 ส.ค. ถ่ายทอดสดกรีฑา เรตติ้ง 1.193

Share this: