สำรวจเรตติ้งจีเอ็มเอ็ม 25  หลังเปลี่ยนทีมบริหาร

วิเคราะห์เจาะเรตติง

หลังจากช่องจีเอ็มเอ็ม 25 ช่องน้องเล็กของกลุ่มแกรมมี่ ที่มีพาร์ทเนอร์เป็นกลุ่มช้าง ของครอบครัวสิริวัฒนภักดี

 ได้มีการเปลี่ยนแปลงทีมผู้บริหารครั้งใหญ่ จากทีม “พี่ฉอด” สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา เป็น “พี่เล็ก” บุษบา ดาวเรือง เข้ามาคุมบังเหียนทิศทางช่องใหม่ในเดือนมี.ค. 61 ที่ผ่านมา การเปลี่ยนแปลงที่เห็นชัดเจนคือ  จัดคอนเทนต์ดังในอดีต ที่ได้รับความนิยมมารีรันอีกครั้ง และการจัดผังรายการใหม่

 

สำหรับคอนเทนต์ดัง ที่ระดมขนมาลงจอ มีตั้งแต่ เทปเดี่ยวไมโครโฟน ของโน้ต อุดม และยังจัด “เทศกาลหนัง GTH” ในช่วง 25 เธียร์เตอร์ จัดหนังดังในอดีตประเภท feel good  มาลงผังในช่วงเย็น ตั้งแต่ช่วงประมาณ 16.30 น. ถึง 19.00 น. และล่าสุดยังเปลี่ยนเวลาออกอากาศรายการวาไรตี้ “แฉ” จากช่วงดึก ของวันจันทร์ถึงศุกร์  มาเป็นเวลา 19.00น.แทนที่ผังเดิมที่ทีมผู้บริหารเดิมเคยประกาศว่าจะทำละครเย็นลงผัง โดยเริ่มจากนำซีรี่ส์จีนมาออนแอร์นำร่องมาก่อน แต่เรตติ้งยังไม่ดีมากนัก 

 

นอกจากนี้ยังมีการเปลี่ยนแปลงทิศทางช่องจากเดิมที่เป็นเฉพาะกลุ่ม และกลุ่มคนเมือง มาเจาะกลุ่มผู้ชมที่กว้างขึ้นในยังทั่วประเทศ และทีมละครชุดใหม่เพื่อให้สอดคล้องกับทิศทางช่องไหม่ ซึ่งคาดว่าจะเห็นแนวทางละครชุดใหม่ในปลายปีนี้หรือต้นปีหน้า 

 

เรตติ้งเฉลี่ยของช่อง หลังจากการเปลี่ยนแปลงนโยบายเริ่มต้นดีขึ้นในเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา โดยรายการที่มีเรตติ้งสูงสุดของช่อง เริ่มเปลี่ยนจากชุดละครไพรม์ไทม์ มาเป็นหนังจีทีเอช คือ เทศกาลหนังจีทีเอชเรื่อง โกยเถอะโยม เรตติ้งอยู่ที่  0.754 

Tagged