ละครไทยยังแรง เรตติ้งนำถ่ายสดบอลโลก

บอลโลก

การถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2018 คู่สวีเดน ชนะเกาหลีใต้ ไป 1-0 ในช่วงเย็นวันที่ 18 มิ.ย.61 เป็นแมตช์ที่เรตติ้งสูงสุดจากทั้ง 3 แมตช์ของวัน เรตติ้งสูงถึง 3.288 สูงที่สุดเท่าที่ช่อง 5 เคยได้มาตั้งแต่มีทีวีดิจิทัล อย่างไรก็ตามเรตติ้งฟุตบอลโลก ก็ยังไม่สามารถชนะละครไทย ทั้งช่วงละครเย็น –บุพเพสันนิวาส ช่อง 3 และ เพลงรักมือปืน ช่อง 7 และละครช่วงไพรม์ไทม์ –ลิขิตรัก The Crownprincess ช่อง 3 และ ละครใหม่ช่อง 7 ดอกหญ้าในพายุ ตอนแรก

ในรอบลึกๆ ต่อไป เรตติ้งฟุตบอลโลกน่าจะดีขึ้น เพราะจะมีคู่บิ๊กแมตช์ จากทีมดังหลายทีมต้องปะทะกัน

ส่วนการแข่งขันคู่ดึก อังกฤษ หนึ่งในทีมที่มีแฟนคนไทยเฝ้าติดตามมากพอสมควร ชนะ ตูนีเซีย 2-1 เรตติ้งนำทุกรายการในช่วงเวลาเดียวกัน โดยรายการที่เรตติ้งสูงสุดในช่วงนี้เป็นของช่องทรูโฟร์ยู รายการ รีรัน ป๋าซ่า พาซิ่ง รายการวาไรตี้เรียลลิตี้ที่ให้คนดังรุ่นเก๋าเดินทางตะลุยโลกกว้างในแบบที่ไม่มีสคริปต์ ไม่มีพิธีกร ด้นสด โดยมี แบงค์ – ธิติ มหาโยธารักษ์ รับหน้าที่ไกด์รุ่นหลาน ที่ต้องเดินทางไปกับ 4 ซุปตาร์ อาหนิง – นิรุตน์ ศิริจรรยา, พ่อดม ชวนชื่น, อาแอนนา ชวนชื่น และ อาตุ่ม – ชลิต เฟื่องอารมย์ บินลัดฟ้าปฎิบัติภารกิจในต่างประเทศ

เรตติ้งรายการช่วงรีรันอยู่ที่ 0.341 สูงกว่าเรตติ้งช่วงเวลาออกอากาศครั้งแรกในช่วงไพรม์ไทม์ในวันเดียวกัน ที่ได้เรตติ้งอยู่ที่ 0.220 เนื่องจากออกอากาศต่อจากแมตช์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก เบลเยี่ยมชนะ ปานามา 3-0 ที่ออกอากาศทางช่องทรูโฟร์ยู

Tagged