บทสรุปเรตติ้งละคร “กลิ่นกาสะลลอง’ ผลงานมาสเตอร์พีซของ ‘ญาญ่า อุรัสยา’

ละคร-ซีรีส์ วิเคราะห์เจาะเรตติง

ละครพีเรียดดราม่า เข้มข้น ชีวิตของ 2 ฝาแฝดสาวเหนือ “กาสะลอง” และ “ ซ้องปีป” มาเป็น “พิมพ์พิศา” ในชาติที่ 2 ที่ต้องเจอกับ “ผีกาสะลอง” และ “พิมพ์มาดา”ในชาติที่ 3 ที่จบอย่าง Happy ending แม้ว่าจะโดนกระแสโจมตีเรื่องราวของของบท ความไม่สมเหตุสมผลที่มาของความรักความแค้น ทั้งของพ่อและแม่ และความรักต่อตัวละคร “หมอทรัพย์” ที่เสดงโดย “เจมส์ มาร์” แต่ละครเรื่องนี้ กลายเป็นผลงานมาสเตอร์พีช กับการแสดงของ “ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์” ที่โดดเด่นที่สุด

“กลิ่นกาสะลอง” เป็นหนึ่งในละครสร้างกระแสมาแรงของช่อง 3 ในปีนี้ ตั้งแต่ “ทองเอกหมอยาท่าโฉลง” และ “กรงกรรม” มีเรตติ้งตอนจบอยู่ที่ 6.189 เป็นรายการที่ทำเรตติ้งสูงสุดของวันจันทร์ที่ 29 ก.ค.แต่ทำเรตติ้งเฉลี่ยรวมทั้งเรื่อง 3.923 เนื่องจากเจอกระแสการแข่งขันของคอนเทนต์ในทุกวันจันทร์จากหลายช่อง ตอนที่มีเรตติ้งต่ำที่สุดเป็นตอนแรก ที่ได้เรตติ้งเฉลี่ย 3.022

เมื่อดูรายละเอียดเรตติ้ง แยกรายพื้นที่ พบว่ามีเรตติ้งสูงสุดในพื้นที่กรุงเทพ ตามพื้นที่ฐานผู้ชมของช่อง 3 โดยมีเรตติ้งเฉลี่ยในกรุงเทพอยู่ที่ 6.131 รองลงมาคือภาคเหนือ 4.627 ส่วนภาคใต้เป็นพื้นที่ที่มีผู้รับชมน้อยที่สุด 2.018

สำหรับกลุ่มช่วงอายุผู้ชมที่รับชมมากที่สุดเป็นกลุ่มอายุมากกว่า 50 ปี เรตติ้ง 5.157 รองลงมาเป็นกลุ่มอายุ 40-44 ปี เรตติ้ง 5.056

Tagged