ช่อง 7HD ปลุกตำนานเวทมนตร์ส่ง “มนตราตะเกียงแก้ว” ลงจอ

#ละครใหม่ ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี ช่อง 7

จับตาคู่เคมีใหม่ “ภูมิ-กานต์” ได้เวลาสะกดใจคนดู

ได้เวลาถูตะเกียงร่ายเวทมนตร์ความสนุกกันแล้วจ้า!  ช่อง 7HD พร้อมส่ง “มนตราตะเกียงแก้ว” ภาค 5 ของละครยอดฮิตในตำนาน สร้างความสุขช่วงก่อนข่าวภาคค่ำ ส่งคู่เคมีใหม่นิวเจนมาแรง “ภูมิ เกียรติภูมิ” ประกบ “กานต์ ณัฐชา” ประเดิมตอนแรก 27 กันยายนนี้

          จักรวาลแม่มดพ่อมดมาสร้างความคึกคักให้แฟนละครอีกครั้ง ช่อง 7HD ส่ง “มนตราตะเกียงแก้ว” ภาค 5 ของ สาวน้อยในตะเกียงแก้ว  ละครโลกเวทมนตร์ยอดฮิตในตำนาน ที่ทำเรตติ้งแบบถล่มทลายมาแล้วทุกภาค พร้อมลงจอให้ชมทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.45 น. งานนี้แฟน ๆ เตรียมปักหมุดกดรีโมตติดตามได้เลย

มนตราตะเกียงแก้ว ละครโรแมนติกแฟนตาซี ผลิตโดย บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด สร้างจากบทประพันธ์ของ โสภี พรรณราย เขียนบทโทรทัศน์โดย ชมนาด ผลงานการกำกับการแสดงของ แดง  บูรพา การพบกันครั้งแรกของ ภูมิ-เกียรติภูมิ บันลือชัยฤทธิ์ ในบทพ่อมดหนุ่มรูปงานเปี่ยมพรสวรรค์ ประกบคู่นางเอกน้องใหม่มาแรง กานต์-ณัฐชา รัตน์ชยางคานนท์ รับบท เรนี่ ลูกครึ่งมนุษย์แม่มด พร้อมนักแสดงเลือดใหม่ของ 7HD  ตรัยจักรภัทร อังศุธนมาลี และ เฌอ-เฌอลีนน์ สตาฟฟี่  ซึ่งงานนี้ยังเป็นการกลับมาของ แม่มดทาฮิร่า ในตำนานที่ทุกคนคิดถึงของ ดวงดาว จารุจินดา และยังมีเจ้าชิกเก้น แมวดำสุดน่ารักของแม่มดทาฮิร่า มาสร้างสีสันเช่นเคย ร่วมด้วยนักแสดงอีกคับคั่ง อาทิ อัครัช จิตตะศิริ, อิงฟ้า เกตุคำ, บัณฑิตา ฐานวิเศษ, ธัญสินี พรมสุทธิ์, นวพล ภูวดล

เตรียมพบฉากเมืองเวทมนตร์กับซีจีสุดอลังการ รวมทั้งชุดพ่อมดแม่มดที่สวยงามจัดเต็ม และสนุกไปกับเรื่องราว… เมื่อโลกเวทมนตร์กำลังจะถูกแม่มดฝ่ายดำทำลาย มีเพียงพลังจากตะเกียงแก้วเท่านั้น ที่จะช่วยได้ ทว่ามันกลับหายไปอยู่กับ เรนี่ (กานต์ ณัฐชา) ลูกครึ่งมนุษย์กับแม่มด ที่เติบโตมาในครอบครัวของมนุษย์ จึงเป็นหน้าที่ของ วิล (ภูมิ เกียรติภูมิ) พ่อมดหนุ่มผู้เก่งกาจที่จะต้องติดตามเธอ เพื่อหาคำตอบทุกสิ่ง ความใกล้ชิดก่อเกิดเป็นความรัก แต่จะทำอย่างไรเมื่อเรนี่กลับมีพลังมนตร์ดำแฝงอยู่ในตัว รักแท้และความดีของเขา จะช่วยเมืองเวทมนตร์ รวมถึงช่วยให้เรนี่กลับมาเป็นแม่มดผู้แสนดีได้หรือไม่ ต้องติดตาม

โดยคู่พระนางเคมีใหม่ ภูมิ-กานต์ ได้เปิดใจถึงการได้ร่วมงาน พร้อมเผยความรู้สึกถึงผลงานล่าสุดนี้ด้วยรอยยิ้ม

พระเอกหนุ่ม ภูมิ เกียรติภูมิ เผยว่า “ผมตื่นเต้นและดีใจมาก ๆ ที่มีโอกาสได้เล่นละครเรื่องนี้ เพราะละครชุดนี้นั้น เป็นละครที่ดังมาก ในทุกภาค ผมมีโอกาสได้ดูตั้งแต่ตอนเด็ก จึงตั้งใจทำการบ้านหนักมากครับ ตัวละครของผมคือ พ่อมดวิล เขาเกิดในเมืองเวทมนตร์ เป็นเด็กกำพร้า และได้แม่มด ทาฮิร่า (ดวงดาว จารุจินดา) เป็นคนดูแล ความพิเศษของพ่อมดวิลคือเขาเก่งมาก อย่างในชั้นเรียนเขาจะอยู่ลำดับแรกเสมอ ซึ่งคุณยายทาฮิร่า จะไม่ค่อยอยากให้เราวุ่นวายกับโลกมนุษย์เท่าไหร่ จนวันที่เราได้รับหน้าที่ตามหาตะเกียง ซึ่งนั่นก็ทำให้เราได้มาเจอกับ เรนี่ และเป็นที่มาของเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย การได้มาร่วมงานกับกานต์ ก่อนอื่นต้องชมก่อนเลยครับ เขาเป็นคนเก่ง ขยัน ตั้งใจ และสวยมาก การทำงานร่วมกันสบายใจครับ เข้าฉากไม่เกร็งกันเลยเรียกว่าคลิกกันง่ายมาก ภาคนี้ บอกเลยว่า ยังคงความสนุกไว้อย่างแน่นอน นอกจากเพลงเพราะ ๆ แล้ว ทุกคนจะได้เห็นความแฟนตาซี ความสวยงามเต็มไปหมดเลยครับ”

ด้านนางเอกสาว กานต์ ณัฐชา กล่าวว่า “ตื่นเต้นมากเลยที่จะได้ชมละครแล้ว ตอนนี้กานต์ได้รับกระแสกลับมาดีมาก ๆ มีคนเข้ามากดไลก์รูปจากละคร ที่โพสต์ในอินสตาแกรมเยอะเลย ซึ่งกานต์เชื่อว่า เป็นละครที่หลายคนกำลังรอชม และอยากให้ทุกคนมาสนุกด้วยกัน  เรื่องนี้กานต์กับบท เรนี่ ลูกครึ่งมนุษย์กับแม่มด บอกตามตรงนะคะเหมือนกับเราได้สานฝันที่มีตอนเด็ก จากที่เราเคยนั่งดูละครเรื่องนี้อยู่ การได้มาสวมชุดอย่างที่ทุกคนเห็นคือชอบมาก ๆ สำหรับการทำงานร่วมกับภูมิ สนุกมากค่ะ ภูมิเป็นคนตั้งใจ และอารมณ์ดี ทำงานด้วยกันสนุกมาก รวมถึงบรรยากาศในกองละครก็สนุกมาก ๆ เช่นกัน มาร่วมร่ายมนตร์ และสนุกไปพร้อมกันนะคะ”

ติดตามความสนุก เรื่องราวครบรสของละครก่อนข่าวภาคค่ำ  “มนตราตะเกียงแก้ว”  ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.45 น. เริ่มตอนแรก วันพุธที่ 27กันยายนนี้  ทางช่อง 7HD ดูทีวีกด 35 สดออนไลน์ BUGABOO.TV และช่องทางออนไลน์ Facebook, IG, X (Twitter), TikTok, YouTube: Ch7HD  เว็บไซต์ www.ch7.com

Tagged