“สองทระนง” เริ่มตอนแรก จันทร์ที่ 11 มีนาคมนี้

#ละครใหม่ ช่อง 7 ละครช่วง 1 ทุ่ม

“เมฆ-มะเหมี่ยว” จับคู่ท้าฝีมือ ปมดราม่าใน “สองทระนง”

เริ่มตอนแรก จันทร์ที่ 11 มีนาคมนี้

“เมฆ-จุติ” โคจรพบ “มะเหมี่ยว-พรชดา” ครั้งแรกในละครดราม่ารสเข้ม “สองทระนง” เผยสบายใจที่ได้ร่วมงานกัน พร้อมถ่ายทอดปมดราม่าจัดเต็ม ตอนแรกจันทร์ที่ 11 มีนาคมนี้ ทาง ช่อง 7HD

คอละคร ช่อง 7HD เตรียมอารมณ์ไว้ให้พร้อม พบกับความสนุกรสเข้มของละครแนวดราม่า เรื่องใหม่ สองทระนง จากค่าย ปภัสรา โปรดักชั่น ของผู้จัด กบ-ปภัสรา เตชะไพบูลย์ ที่ขอเปลี่ยนมาทำละครย้อนยุคในบรรยากาศของครอบครัวจีน ซึ่งจะเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้ชมยึดมั่นในความดีด้วยความทระนง แม้ว่าจะพบเจออุปสรรคที่แสนยากเย็น  เรื่องนี้เป็นการโคจรมาพบกันครั้งแรกของ เมฆ-จุติ จำเริญเกตุประทีป ในบทหนุ่มเชื้อสายจีนทายาทโรงสีสู้ชีวิต และ มะเหมี่ยว-พรชดา วราพชระ สาวเรียบร้อยที่ยึดมั่นในความรัก ร่วมด้วยสองนักแสดงหน้าใหม่  มันนี่-กิจจำนง จำนงกิจ จาก 7HD New Stars รับบทน้องชายผู้รักครอบครัว ที่ไม่ยอมใคร และการชิมลางงานละครครั้งแรกของ เหนือ-ดิสรยา เตชะไพบูลย์ ในบทบาทสาวจอมแก่น

อีกทั้งยังเป็นการร่วมงานกับช่อง 7HD ครั้งแรกของ อินดี้-อินทัช เหลียวรักวงศ์ กับบทร้ายสุดขั้วที่น่าติดตาม รวมทั้งการดึงนักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมือ จิ๊-อัจฉราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณ มารับบทสำคัญ อาม่า ใจร้าย ที่ผู้ชมดูแล้วอยากจะกรี๊ดใส่แน่นอน  นอกจากนี้ยังมีนักแสดงมากฝีมืออีกคับคั่ง ทั้ง ณวีรัฐ นรทรัพย์ปรีชา, อิงฟ้า เกตุคำ, นวบดินทร์ สัณหวัณภัคดี, ชณภัส รุ่งหิรัญประภากร, รอง เค้ามูลคดี, ปริญญ์ วิกรานต์, ศิรประภา สุขดำรง, โชคชัย เจริญสุข, ปราบ ยุทธพิชัย, น้ำทิพย์ เสียมทอง, วรรณษา ทองวิเศษ, นาตยา จันทร์รุ่ง, ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์, ราตรี วิทวัส, ศุภสิทธิ์ ชินวินิจกุล ฯลฯ

สองทระนง จากบทประพันธ์ และบทโทรทัศน์โดย ภูมิใจ กำกับการแสดงโดย จารึก สงวนพงษ์ และ กษมา นิสสัยพันธุ์ เป็นเรื่องราวของ เล้ง (เมฆ) และ ไซ (มันนี่) สองหนุ่มพี่น้องเชื้อสายจีน ทายาทโรงสีที่ต้องสู้ชีวิตด้วยตัวเอง เพราะครอบครัวฝั่งพ่อไม่ยอมรับ แม้ต่อมาหลังจากแม่จากไป ครอบครัวฝั่งพ่อให้การอุปการะ แต่พวกเขาก็ยังโดนกลั่นแกล้ง ซึ่งสองหนุ่มพยายามยึดมั่นในคำสอนของแม่ที่ให้อดทน และทำความดี โดยมีกำลังใจจาก เพชร (มะเหมี่ยว) และ พลอย (เหนือ) หญิงคนรัก แต่เหตุการณ์ยิ่งเลวร้าย เมื่อมรดกของตระกูลกำลังจะถูกคนโลภยึดครองอย่างไม่เป็นธรรม ซึ่งพวกเขาต้องหันมาปกป้องวงศ์ตระกูล จะสำเร็จหรือไม่ต้องติดตาม 

โดยคู่พระนาง เมฆ และ มะเหมี่ยว ได้เปิดใจถึงการมาร่วมงานกันครั้งแรกนี้ว่า

เมฆ “ในเรื่องนี้ผมรับบทเป็น เล้ง คาแรกเตอร์จะเป็นคนยอมคน ประนีประนอม ใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ ซึ่งบทค่อนข้างดราม่าเยอะ มีฉากร้องไห้เกือบทั้งเรื่อง ซึ่งเล้งเขาไม่ใช่คนอ่อนแอนะครับ เป็นคนเข้มแข็งมาก แต่มันมีเรื่องราวต่าง ๆ ของวงศ์ตระกูล ที่ทำให้เกิดความกดดัน จนตัวเล้งเขาไม่ไหว เพราะเขากับน้องชาย ซึ่งก็คือ มันนี่ ที่รับบทเป็น ไซ ไม่ใช่หลานรัก จะถูกกลั่นแกล้ง ดูถูก เขาจะเก็บทุกอย่างไว้ ไม่แสดงความอ่อนแอให้คนอื่นเห็น พออยู่คนเดียวเขาจะร้องไห้ออกมา เรื่องนี้มีนักแสดงรุ่นใหญ่หลายท่าน ถามว่าหนักใจ หรือเกร็งไหม ไม่เลย ผมมีความสุขมาก เพราะทุกคนรับส่งอารมณ์เต็มที่ ทำให้เราเข้าถึงบทบาทได้ แล้วเรื่องนี้เล่นคู่กับ มะเหมี่ยว เรื่องแรก จริง ๆ ผมรู้จักกับน้องอยู่แล้ว เลยไม่ต้องปรับจูนกันมาก อยากฝากทุกคนติดตามชม สองทระนง นะครับ ในความดราม่า มันมีความสนุก เข้มข้น และพลิกผัน ที่ไม่อยากให้ทุกคนพลาดชมครับ”

มะเหมี่ยว “ส่วนมะเหมี่ยวรับบทเป็น เพชร ค่ะ เป็นพี่สาวของ น้องเหนือ ที่รับบทเป็น พลอย คาแรกเตอร์เพชรจะเรียบร้อย รักพ่อแม่ รักน้อง รักเล้ง ช่วงแรกเพชรจะเรียบร้อย อยู่ในกรอบ แต่พอถูกกดดันด้วยเรื่องการแต่งงาน เพชรเลยต่อสู้เพื่อความรัก คือฝั่งบ้านพระเอกจะดราม่าต่อสู้แย่งชิงสมบัติ แต่ฝั่งบ้านของเพชรจะดราม่าในแบบพี่น้อง ครอบครัว เพราะน้องสาวเราเขาชอบพระเอก เรื่องนี้จะมีการทำการบ้าน เตรียมตัว อ่านบทให้พร้อม เรื่องนี้ร่วมงานกับพี่เมฆครั้งแรก เรารู้จักกันอยู่แล้ว เลยทำงานด้วยง่าย ฉากที่คิดว่ายากก็เบาลง เพราะพี่เมฆส่งอารมณ์ให้  มีฉากที่ต้องเข้าซีนดราม่ากับพี่เมฆ อยู่ ๆ น้ำตามันออกมาเอง ฝากเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ ทุกคนตั้งใจกับผลงานนี้มาก ๆ เลยค่ะ”

ติดตามชมละคร  “สองทระนง”  ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 11 มกราคมนี้ ทางช่อง 7HD ดูทีวีกด 35 สดออนไลน์ BUGABOO.TV และช่องทางออนไลน์ Facebook, IG, X (Twitter), TikTok, YouTube: Ch7HD เว็บไซต์: www.ch7.com

Tagged