“เอ วราภรณ์” เสริมทัพแกร่ง “ลุยชนข่าว” เข้มข้น

ช่อง 8 รายการข่าว

ตีแผ่เรื่องจริงทันกระแส จากประสบการณ์ตรง 20 ปี

เริ่มต้นปี 2567 พุทธ อภิวรรณ” ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายข่าวช่อง 8 พร้อมเดินหน้าสู้ศึกรายการข่าวร้อนแรงรับปีมังกร ปรับผังรายการ “ลุยชนข่าว”  เปิดตัวผู้ประกาศข่าวเสริมทัพด้วย “เอ วราภรณ์ แสนสุข” ผู้มากประสบการณ์ ในแวดวงข่าว 20 ปี  มาพร้อมสไตล์การนำเสนอข่าวที่เข้มข้น พร้อมตีแผ่เรื่องจริงแบบทันกระแส จากคนข่าวตัวจริง ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.-22.15 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.10 น.-22.15 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27 ตามคอนเซ็ป “คนข่าวตัวจริง ลุยทุกสถานการณ์จริง แสวงหาความจริง ข่าวช่อง 8 …ที่นี่ของจริง”

โดย เอ วราภรณ์ ให้สัมภาษณ์เปิดใจ พร้อมยึดมั่นหลักการทำงาน

ด้วยทัศนคติที่มีความตั้งใจ เป็นกุญแจสำคัญในการทำงานเป็นผู้ประกาศว่า 

“หากถามเรื่องประสบการณ์ทำงานเป็นผู้ประกาศข่าว ปีนี้ก็เข้าสู่ปีที่ 20 แล้วค่ะ ถือว่าเป็นการทำงานที่ค่อนข้างเจอมาทุกสมรภูมิของการเป็นผู้ประกาศข่าว  ส่วนของการร่วมงานกับช่อง 8 เข้าสู่ปีที่ 8 เช่นกัน เข้ากับปีมังกรทองเลย ถือว่าเป็นเลขมงคล เป็นการเปลี่ยนแปลงรับความเฮงกันตั้งแต่ต้นปี เพราะได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่หรือคุณพุทธ ที่มองเห็นว่า เรามีความสามารถมาร่วมงานกับคนเก่งๆ และเราเองก็หวังว่า อยากมีโอกาสพัฒนาตัวเองให้เก่ง และประสบความสำเร็จให้มากขึ้นกว่าเดิม  ในรายการลุยชนข่าว ซึ่งเอก็มองว่าเราจะพัฒนาศักยภาพให้ดีขึ้นได้แน่นอน รู้สึกตื่นเต้นมากด้วยค่ะ เอก็จะนำจุดแข็งที่แฟนๆชื่นชอบเรา หลายคนบอกว่าเราเป็นคนอ่านข่าวที่มีเสียงใหญ่ กังวาน และการอ่านข่าวจะอ่านแบบมีอรรถรสที่แตกต่างกันตามเนื้อหาของข่าว เช่น สนุก เครียด ที่สำคัญต้องมีความรู้ของข่าวนั้นๆอยู่ในคลังสมองของเรา ต้องทันทุกกระแส ทุกการติดตาม และทำการบ้านของข่าวที่เราได้รับมอบหมาย ต้องเข้าใจ และลงรายละเอียดให้ลึก ด้านหลักการของการทำงานของเอ ที่เราตั้งมั่น และเป็นนิยามในใจเรามาตั้งแต่อายุ 23 ปี  คือความตั้งใจ ด้วยความคิดนี้ ทำให้เอเดินทางมาถึงทุกวันนี้ได้ สุดท้ายเออยากขอขอบคุณผู้ใหญ่ เฮียฮ้อ คุณนงลักษณ์ ผู้บริหารช่อง 8 คุณพุทธ และทีมงานที่เคยจับมือกันมา มอบโอกาสและหยิบยื่นมอบประสบการณ์อันมีค่าของการเป็นผู้ประกาศข่าวให้เอได้ลอง และท้าทายตัวเองให้เพิ่มขีดจำกัดมากขึ้น ขอฝากรายการข่าวทุกช่วงเวลาของช่อง 8 รับรองว่า ทันทุกกระแส รู้ก่อนใครจากคนข่าวตัวจริงแน่นอนค่ะ”

นอกจากนี้ ข่าวช่อง 8  ยังพร้อมปรับทัพผู้ประกาศข่าวในรายการ “คุยข่าวเย็น” กับ 3 คนข่าวฝีมือฉมังมากประสบการณ์ที่พร้อมเขย่าข่าวร้อนรอบวัน นำโดย เจี๊ยบ จิตดี, ต๊ะ ภัทรพล และ ลูกปัทม์ ณัฐชยา ในสโลแกน คุยครบข่าว เขย่าข่าวร้อนรอบวัน ที่จะพาแฟนข่าวทุกคน ไปอัปเดตข่าวสารแบบครบรส สดทันใจทุกเหตุการณ์เด่น ประเด็นดังในรอบวัน พร้อมสรุปเหตุการณ์ในสังคมที่ประชาชนอยากรู้ข้อมูลข่าวสารแบบเข้าใจง่าย ผ่านการเล่าจากปาก 3 ผู้ประกาศข่าวที่ครบเครื่อง แม่นยำเข้าถึงทันเหตุการณ์ทันท่วงที ทุกวันเสาร์ เวลา 16.15 น. – 17.20 น. และทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.30 น. – 17.50 น.  ทางช่อง 8 กดเลข 27

Tagged