ช่อง 8 นำ 4 นักมวยไทยในตำนาน เคลียร์ กุน ขแมร์ และ ต้อนรับเดือน Pride Month 2023

ช่อง 8 วาไรตี้ (ร้องเพลง แข่งขัน เกมส์โชว์ ไลฟ์สไตล์ ท่องเที่ยว ประกวด นางงาม ทำอาหาร)

4 นักมวยไทยในตำนาน “สามารถ-เขาทราย-เขาค้อ-สมจิตร” ออกโรงเคลียร์ กุน ขแมร์ ก๊อบปี้มวยไทย จริงหรือ!?

เป็นกระแสโด่งดังไม่น้อย เมื่อการแข่งขันซีเกมส์ 2023 ที่ประเทศ กัมพูชา ไร้เงากีฬามวยไทย แต่ทางเจ้าภาพประกาศใช้ชื่อเป็นกีฬา กุน แขมร์ แทน ที่อ้างว่าเป็นกีฬาประจำชาติ และเป็นต้นกำเนิดของมวยไทยบ้านเรา งานนี้เลยเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ต่าง ๆ ว่า สรุปแล้ว ใครก๊อบปี้ใคร หรือ กุน แขมร์ จะก๊อบปี้มวยไทยจริงหรือ งานนี้รายการ “คนดังนั่งเคลียร์” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ไม่ปล่อยผ่าน ออกโรงเชิญ 4 ตำนานนักมวยไทยขวัญใจคนไทยทั้งประเทศที่ร่วมตัวกันครั้งแรกในละคร มวยะดิ้ง หมัดซิ่งสายฟ้า  สามารถ พยัคฆ์อรุณ, เขาทราย แกแล็คซี, เขาค้อ แกแล็คซี และสมจิตร จงจอหอ มาเคลียร์เปิดอกถึงประเด็นดังกล่าวแบบดุเด็ด เผ็ด มันส์ แถมท้ายรายการยังมีนักกีฬา คิกบ็อกซิ่งทีมชาติไทย เลือดใหม่ไฟแรง “จิมมี่ พิฆเนศ” มาเป็นแขกรับเชิญพิเศษพูดคุยถึงประเด็น ร้องสิทธิเท่าเทียมกีฬา ไม่จำกัดเพศ อีกด้วย แฟน ๆ สามารถติดตามคำสัมภาษณ์เต็ม ๆได้ทางยูทูบ ช่อง 8 https://youtu.be/1Rg5NGT5NJA เท่านั้น

ทิ้งท้ายกับ “จิมมี่ พิฆเนศ” นักกีฬา คิกบ็อกซิ่งทีมชาติไทย ที่มาเป็นแขกรับเชิญพิเศษพูดคุยประเด็น ร้องสิทธิเท่าเทียมกีฬา ไม่จำกัดเพศ กับนักมวยในตำนานทั้ง 4 ท่าน ถือว่าเป็นมิติใหม่ให้กับกีฬาของไทย และมีพื้นที่ให้ LGBTQ+ ได้แสดงความสามาถได้เต็มที่ โดยไม่มีคำว่าเพศมาปิดกั้น แฟนๆสามารถติดตามรายการ “คนดังนั่งเคลียร์” ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 17.15 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27  และรับชมย้อนหลังได้ทางยูทูบช่อง 8 เท่านั้น!      


รวมตัวมัม ความสามารถล้น “ตุ้ม ปริญญา-มอร์ริส เค-รัศมีแข-แพรรี่-จิมมี่ พิฆเนศ”ต้อนรับเดือน Pride Month พร้อมจับมือผลักดันนิยาม กีฬาไม่จำกัดเพศ

 

อย่างที่หลายคนรู้กันว่า เดือนมิถุนายน เป็นเดือนแห่งความภาคภูมิใจ ที่กลุ่มผู้มีกลุ่มหลากหลายทางเพศ LGBTQ+ ออกมารวมตัวกันหรือที่ใคร ๆ เรียกกันว่า Pride Month  ล่าสุดละคร มวยสะดิ้ง หมัดซิ่งสายฟ้า ทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง8 เป็นละครอีกหนึ่งเรื่องที่พยายามจะผลักดันคำว่า กีฬาไม่จำกัดเพศ อีกทั้งเป็นละครที่รวมความสะดิ้ง ของตัวมัม LGBTQ+ ที่มาแสดงละครเรื่องนี้ไว้หลายท่านผ่านกีฬามวยไทย  และแต่ท่านก็มีความสามารถที่หลากหลาย บางคนถึงขั้นสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ และยังทำคุณประโยชน์ให้กับบ้านเมืองอีกด้วย จะเป็นใครบ้างไปดูกัน

ตุ้ม ปริญญา เจริญผล หรือที่ใคร ๆ รู้จักและเรียกกันว่าน้องตุ้ม เธอคนนี้ เป็นอีกหนึ่งตำนานนักมวยไทยที่สร้างสีสันให้กับวงการมวยเป็นอย่างมาก เป็นต้นแบบหรือใบเบิกทางที่ดีให้กับนักกีฬา LGBTQ+ ที่ยืนหยัด มุ่งมั่น ใช้ความสามารถพิสูจน์ตัวเองอย่างแท้จริง จนเป็นที่ยอมรับ น้องตุ้มเป็นแชมเปี้ยนส์ที่สนามมวยเวทีลุมพินี แม่ไม้มวยไทยที่เป็นท่าประจำคือ “ท่าฤษีบดยา” และ “ท่านารายณ์บั่นเศียร” ด้วยท่าทางที่เป็นเอกลักษณ์ บวกกับมีการแต่งหน้าทาปากก่อนขึ้นชกทำให้เธอเป็นที่จดจำ ปัจจุบันน้องตุ้มเปิดค่ายมวยไทยเป็นของตัวเองชื่อว่า น้องตุ้มมวยไทยยิม โดยเปิดสอนมวยไทยให้ทั้งชาวไทย ชาวต่างประเทศ และเด็กเยาวชน

มอร์ริส เค ถ้าพูดชื่อนี้ รับรองว่าไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเค้าคนนี้เป็นทั้งนักแสดง และ พิธีกรที่มากความสามารถอีกคนในวงการ อีกทั้งยังเคยเป็นแดนเซอร์ให้กับ เจ เจตริน วรรธนะสิน  ด้านชีวิตส่วนตัว มอร์ริส เค เป็นคนสู้ชีวิตตัวแต่เด็ก และเพิ่งมีโอกาสได้เจอหน้าคุณพ่อตอนโต ซึ่งสิ่งนี้เองเป็นความฝันของเขาตั้งแต่เล็ก โดยมอร์ริส เค เคยเผยว่า ชีวิตมาถึงปัจจุบันเป็นอะไรที่ไกลเกินฝันมาก ๆ และขอบคุณทุกคนที่เป็นแรงบันดาลใจ และนี่ก็เป็นอีก LGBTQ+ ที่มีความสู้ ความเป็นไฟท์เตอร์อยู่เต็มตัว และไม่ย้อท้อต่ออุปสรรค จนสามารถประสบความสำเร็จได้

รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น เป็นอีกหนึ่งนักแสดง พิธีกรที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก รัศมีแขเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของ LGBTQ+ ที่มีความฝันและมุ่งมั่น พร้อมทำตามความฝันอย่างไม่ย้อท้อ กล้าที่จะวิ่งเข้าหาโอกาสโดยไม่รอโอกาสให้เข้าหา เพราะไม่ว่างานละคร งานซีรีส์ งานพิธีกร งานเดินแบบ รัศมีแขก็ผ่านงานในวงการมาแล้วเกือบหมดทุกอย่าง  อีกสิ่งที่ทำให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของรัศมีแข นั่นคือ การได้ขึ้นสังเวียนชกมวย ที่เจ้าตัวทุ่มเท ทุ่มเวลาในการฝึกซ้อมจนสามารถคว้าแชมป์ชนะคะแนน อย่างเป็นเอกฉันท์และ เรียกว่าแมทช์นั้นเป็นแมทช์ที่ประทับใจแฟนมวยอย่างมาก นอกจากงานในวงการบันเทิงแล้ว ปัจจุบันรัศมีแขยังทำตามฝันอีกหนึ่งอย่างได้สำเร็จนั่นคือ การเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลมืออาชีพ สังกัด สโมสรไดมอนด์ฟู้ด-ไฟน์เชฟ สปอร์ตคลับ อีกด้วย  

แพรรี่ ไพรวัลย์ หรือ ไพรวัลย์ วรรณบุตร เส้นทางของ LGBTQ+ คนนี้  ไม่ใช่เรื่องง่าย จากบทบาทของ พระนักเทศน์ ชื่อดัง เจ้าของฉายา อรุ่มเจ๊าะ และที่มาของคำว่า พส พร้อมธรรมะสอนใจ เข้าถึงคนทุกกลุ่มวัย ต่อมาได้ ได้ตัดสินใจลาสิกขา เป็นครีเอเตอร์ นักเขียน นักแสดง ผู้ประกาศข่าว รวมถึงอีกหลาย ๆ บทบาท พร้อมปะกาศตัวตนที่แน่ชัดด้วยลุคใหม่ ชื่นชอบแต่งกายเป็นผู้หญิง และประกาศจุดยืนชัดถึงความรักที่ไม่มีขอบไม่จำกัดเพศสภาพที่สำคัญ แพรรี่ยังเป็นกระบอกเสียงสำคัญที่สื่อสารว่า “ทุกคนมีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์และสิทธิเสรีภาพเท่าเทียมกัน ไม่ว่าจะเพศไหน ทุกคนต่างมีความรักที่แท้จริงได้ มีหัวใจไม่ต่างกับคู่รักชาย-หญิงทั่วไป”

จิมมี่ พิฆเนศ นักกีฬาคิกบ็อกซิ่งทีมชาติไทย ที่หลายคนกำลังถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในโลกโซเชียลขณะนี้ เมื่อจิมมี่ ได้ลงทำการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ปี 2023 ณ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา และได้แสดงจุดยืนความเป็นตัวตนผ่านการทำท่าสโลโมเทิร์นอันเป็นเอกลักษณ์ของเจ้าตัว ทำให้เกิดกระแสดรามาเมื่อเธอได้แสดงตัวเองออกมา แต่ยังโดนสังคมบางส่วนต่อต้าน แต่สุดท้าย จิมมี่ ก็ใช้ความสามารถ แสดงจุดยืนชัดเจนทำให้เป็นเครื่องพิสูจน์แล้วว่า เจ้าตัวมีความภูมิใจในการเป็น LGBTQ+ จึงทำให้จิมมี่จริงกลายมาเป็นตัวแทนความเท่าเทียมทางเพศอย่างแท้จริง และล่าสุด ความท้าทายครั้งใหม่กำลังจะเกิดขึ้น เพราะจิมมี่ กำลังมีผลงานละครเรื่องแรกในชีวิต นั่นคือละคร มวยสะดิ้ง หมัดซิ่งสายฟ้า ทางช่อง 8 นั่นเอง  

สามารถติดตามผลงานของ ตุ้ม ปริญญามอร์ริส เค, รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้นแพรรี่ ไพรวัลย์ และ จิมมี่ พิฆเนศในละคร มวยสะดิ้ง หมัดซิ่งสายฟ้า ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.00-19.00 น. ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 กดเลข 27 และสามารถรับชมย้อนหลังที่แรกที่เดียวที่ TrueID ผ่าน 3 ช่องทางแอปพลิเคชัน, เว็บ และกล่อง TrueID TV ดูฟรีทุกเครือข่าย

Tagged