เก๋ายังฮิต “ชิงร้อยชิงล้าน” ยอดวิวออนไลน์สูงสุด

เรตติ้งทีวีดิจิทัลออนไลน์

ยอดวิวของรายการต่างๆในทีวีดิจิทัล ที่มีการเก็บรวบรวมโดยนีลเส็น ที่เรียกว่า ดิจิทัลเรตติ้ง ( Digital Content Rating ) หรือ DCR เพื่อสำรวจพฤติกรรมผู้ชมในยุคออนไลน์ ประจำสัปดาห์ระหว่างวันที่ 12-18 ส.ค. 2562  ซึ่งมีข้อมูลที่เปิดเผยจาก 3 ช่อง ช่อง 7 เวิร์คพอยท์ และไทยรัฐทีวี

สำหรับรายการที่มียอดวิวสูงที่สุดของสัปดาห์นี้ เป็นรายการเก่าแก่ของช่องเวิร์คพอยท์ “ชิงร้อยชิงล้าน” ที่พบว่า มียอดวิวทั้งสัปดาห์รวมถึง 38.56 ล้านวิว เป็นจำนวนผู้ชม 8.38 ล้านคน  นำโด่งทุกรายการในช่อง และช่องอื่นๆ โดยที่อันดับ 2 เป็นรายการ “I can see your voice” จากเวิร์คพอยท์ มียอดวิวถึง 22.55 ล้านวิว และจำนวนผู้ชม 7.48 ล้านคน

โดยภาพรวมช่องเวิร์คพอยท์ ที่มีความโดดเด่นในช่องทางออนไลน์ มียอดวิวรวมทุกรายการประจำสัปดาห์นี้อยู่ที่ 357.77 ล้านวิว จากจำนวน 25.14 ล้านคน ทั้งนี้การเก็บข้อมูลดิจิทัลเรตติ้งของเวิร์คพอยท์นั้น มาจากจำนวนผู้เข้ามารับชมรายการของเวิร์คพอยท์ทางช่องทางออนไลน์ ผ่านแอพพลิเคชั่นและเว็บไซต์ Workpoint และ facebook ของเวิร์คพอยท์

ไทยรัฐ เป็นอีกช่องที่มียอดวิวออนไลน์สูง โดยเป็นการจัดสถิติผู้ชมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ที่รวมถึงคลิปข่าวจากไทยรัฐทีวี เพื่อให้สอดคล้องกับกลุ่มคอนเทนต์หลักของไทยรัฐที่เน้นรายการข่าวมากกว่ารายการหมวดบันเทิง โดยเป็นการเก็บข้อมูลจากเว็บไซต์ และ facebook ของไทยรัฐทีวี โดยที่รายการข่าวทั่วไป ได้รับความสนใจมากที่สุด สำหรับยอดวิวรวมทั้งสัปดาห์อยู่ที่ 165.51 ล้านวิว มีจำนวนผู้ชมทั้งหมด 23.92 ล้านคน

ส่วนยอดวิวออนไลน์ของช่อง 7 ทั้งนี้การเก็บข้อมูลดิจิทัลเรตติ้งของช่อง 7 เป็นการเก็บข้อมูล ที่มีผู้รับชมผ่านแอพพลิเคชั่น และเว็บไซต์ Bugaboo และ BBTV รวมถึง facebook ช่อง 7 มียอดผู้ชมรวมทั้งสัปดาห์อยู่ที่ 70.26 ล้านวิว เป็นจำนวนผู้ชมทั้งหมด 11.84 ล้านวิว โดยส่วนใหญ่รายการช่อง 7 ที่ได้รับความนิยมในช่องทางออนไลน์เป็นคอนเทนต์ละคร เช่นเดียวกับช่องทางปกติ ซึ่งช่วงนี้เป็นละคร “สวยซ่อนคม” มียอดวิวสูงสุด โดยมียอดการรับชมจำนวน 1.77 ล้านวิว

Tagged