ยอดผู้ชมออนไลน์ (DCR) ประจำสัปดาห์ 9-15 พ.ย. 63

เรตติ้งทีวีดิจิทัลออนไลน์

“จากศัตรูสู่หัวใจ” ยอดวิวออนไลน์สูงสุดของช่อง 7 ประจำสัปดาห์

ยอดวิวออนไลน์ของช่อง 7 สัปดาห์ 9-15 พ.ย.63 สัปดาห์นี้ ละครที่ได้รับความนิยมมากที่สุดได้แก่ “จากศัตรูสู่หัวใจ” ที่มี “อั้ม พัชราภา” และ “มิกค์ ทองระย้า” มาแรงสุด สอดคล้องกับเรตติ้งทางทีวี ที่ได้รับความนิยมสูง โดยยอดวิวออนไลน์ ทั้งสัปดาห์กว่า 4.2 ล้านวิว จากจำนวนผู้ชมกว่า 2.83 แสนราย

 ส่วนอันดับ 2  ละคร “ฟ้ามีตะวัน” จบวันที่ 10 พ.ย. ได้เรตติ้งทางทีวี 5.556 มียอดวิวออนไลน์กว่า 2.3 ล้านวิว อันดับ 3 ละคร “เงาบุญ” จบวันที่ 12 พ.ย. เรตติ้งทางทีวี 5.250 มียอดวิวออนไลน์กว่า 2.1ล้านวิว  ส่วนอันดับ 4 เป็นละครรีรันบ่าย “คมพยาบาท” และอันดับ 5 ละครค่ำ “หนี้เกียรติยศ”

สำหรับจำนวนผู้ชมรายการช่อง 7 ทางออนไลน์ 9-15 พ.ย.63 พบว่ามียอดวิวรวมกว่า 171 ล้านวิว จากจำนวนผู้ชมมากกว่า 18 ล้านคน  โดยมีสัดส่วนการรับชม

ของผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย

ทั้งนี้ยอดวิวออนไลน์หรือยอดผู้ชมดิจิทัลเรตติ้ง Digital Content Rating ) DCR)  เป็นการวัดของนีลเส็น โดยทำการวัดจากทางช่องทางรับชมทีวีออนไลน์ของช่อง 7 ผ่านทางช่องทางแอปพลิเคชัน และเว็บไซต์ Bugaboo และ BBTV รวมถึง facebook ช่อง 7

 


ช่องเวิร์คพอยท์ : รายการตลกยอดวิวมากที่สุด

รายการที่ได้รับความนิยมสูงสุดของช่องเวิร์คพอยท์วันที่ 9-15 พ.ย.63 รายการตลก เป็นรายการยอดนิยม มีผู้ชมรับชมสูงสุดอันดับ 1 มียอดวิวทั้งสัปดาห์มากกว่า 51 ล้านวิว จำนวนคนดูกว่า 9 ล้านคน ได้แก่รายการ “ตลก 6 ฉาก” จัดอยู่ในกลุ่มรายการซิตคอม จบในตอน สร้างสรรค์มุกฮามากมาย จนมีผู้ชมเปิดชมย้อนหลังจำนวนมาก

อันดับ  เป็นรายการร้องเพลง  I Can See Your Voice” ที่ปัจจุบันยังคงอยู่ในผังรายการทุกคืนวันพุธ มียอดวิวอยู่ที่กว่า 19.6 ล้านวิว มีจำนวนคนดูที่ 6.6 ล้านคน อันดับ 3 รายการที่อยู่คู่เวิร์คพอยท์มาอย่างยาวนาน   ชิงร้อยชิงล้าน 

อันดับ 4 รายกา   “หน้ากากนักร้อง” แม้ว่าจะจะยุติออกอากาศสำหรับตอนใหม่ๆไปแล้ว แต่รายการนี้ก็ยังได้รับความนิยมต่อเนื่อง มียอดวิวว่า 7 ล้านวิว จากจำนวนผู้ชมกว่า 3.8 ล้านคน และอันดับ 5 กลุ่มรายการประกวดร้องเพลง ไมค์ทองคำ” มียอดวิวอยู่ที่กว่า 8.3 ล้านวิว

สัปดาห์นี้รายการตลกมียอดวิวรวม 79 ล้านวิว มากกว่ารายการร้องเพลงประมาณ 2 เท่า

 

ส่วนยอดวิวรวมของทั้งช่องเวิร์คพอยท์ 9-15 พ.ย.63 มีรวมกว่า 402 ล้านวิว คิดเป็นยอดผู้ชมแบบไม่นับซ้ำกว่า 28.4 ล้านคน มียอดรวมผู้เข้าชมแบบไม่นับซ้ำของผู้ชายอยู่ที่กว่า 13.5 ล้านคน และผู้หญิงอยู่ที่กว่า 14.3 ล้านคน

ทั้งนี้ยอดผู้ชมออนไลน์ หรือข้อมูลดิจิทัลเรตติ้ง( Digital Content Rating – DCR )  เป็นการจัดเก็บข้อมูล ในการเก็บข้อมูลผู้ชมออนไลน์ โดยข้อมูลของเวิร์คพอยท์ เป็นการเก็บข้อมูลผ่านทางแอปพลิเคชันและเว็บไซต์ Workpoint และ facebook ของเวิร์คพอยท์


ยอดวิวออนไลน์ไทยรัฐทีวี ประจำสัปดาห์ 9-15 พ.ย.63

ยอดวิวออนไลน์ของไทยรัฐมีความแตกต่างจากช่องทีวีดิจิทัลอื่นๆ โดยเป็นการเก็บข้อมูลจากเว็บไซต์ไทยรัฐออนไลน์ ที่มีลิงค์ คลิปรายการข่าวของช่องไทยรัฐทีวีด้วย โดยพบว่าในช่วงวันที่ 9-15 พ.ย.63 กลุ่มข่าวทั่วไป ได้รับความนิยมสูงสุดรวมกว่า 10.8 ล้านเพจวิว จากจำนวนกว่า 4.9 ล้านคน รองลงมาเป็นกลุ่มเนื้อหาบันเทิง กีฬา สกู๊ปและไลฟ์สไตล์ ทั้งนี้กลุ่มข่าวบันเทิง ที่อยู่ในอันดับ  มียอดวิวรวมกว่า 1.63 ล้านเพจวิว โดยสกู๊ปเป็นรายการที่เข้ามาติดกลุ่ม TOP5 เป็นครั้งแรก

Tagged