ยอดวิวออนไลน์ช่องเวิร์คพอยท์เดือนก.ค.63 แตะ 2 พันล้านวิว

เรตติ้งทีวีดิจิทัลออนไลน์ เรตติ้งออนไลน์

รายการที่ได้รับความนิยมสูงสุดของช่องเวิร์คพอยท์ประจำเดือน ก.ค.63 ยังคงเป็นกลุ่ม 5 รายการเดิม ที่มีความนิยมสูงสุดทางช่องทางออนไลน์ของเวิร์คพอยท์ ทุกรายการยอดวิวรวมเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับเดือนมิ.ย. โดยมีรายการตลก “ตลก 6 ฉาก” อยู่ในอันดับ 1 มียอดวิวรวมกว่า 359 ล้านวิว เพิ่มขึ้นจากเดือน มิ.ย.ที่มียอดวิวรายการนี้รวมกว่า 215 ล้านวิว อันดับ 2 เป็นรายการ “ชิงร้อยชิงล้าน ” ซึ่งเดือน ก.ค.มียอดวิวสูงขึ้นจากกว่า 70 ล้านวิวในเดือนมิ.ย มาอยู่ที่กว่า 103 ล้านวิว

สำหรับรายการ “หน้ากากนักร้อง” หรือ I Can See Your Voice และ “ไมค์ทองคำ หมอลำฝังเพชร” มียอดวิวเพิ่มขึ้น อยู่ที่ 83  และ 70 ล้านวิว ตามลำดับ

ส่วนยอดวิวรวมของทั้งช่องเวิร์คพอยท์ในเดือน ก.ค.มีรวมกว่า 2,000 ล้านวิว คิดเป็นยอดผู้ชมแบบไม่นับซ้ำกว่า 34.4 ล้านคน โดยที่กลุ่มผู้ชมของเวิร์คพอยท์เป็น ผู้หญิงมากกว่า 17 ล้านคน มากกว่าผู้ชายที่มีจำนวนกว่า 16.5 ล้านคน ซึ่งสอดคล้องจากตัวเลขของเดือนมิ.ย.ที่พบว่ากลุ่มผู้ชมออนไลน์ของเวิร์คพอยท์เป็นผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย. ทั้งนี้ช่องเวิร์คพอยท์เป็นช่องที่ให้ความสำคัญกับคอนเทนต์ลงช่องทางออนไลน์ ที่มี model การหารายได้ชัดเจน แม้ว่าช่องทางการรับชมคอนเทนต์ทางเครือข่ายทีวีดิจิทัล มีความนิยมลดลง โดยในเดือนก.ค.นี้ ช่องเวิร์คพอยท์อยู่ในอันดับ 6  เรตติ้งเฉลี่ย 0.605

ทั้งนี้ยอดผู้ชมออนไลน์ หรือข้อมูลดิจิทัลเรตติ้ง( Digital Content Rating – DCR )  เป็นการจัดเก็บข้อมูล ในการเก็บข้อมูลผู้ชมออนไลน์ โดยข้อมูลของเวิร์คพอยท์ เป็นการเก็บข้อมูลผ่านทางแอปพลิเคชันและเว็บไซต์ Workpoint และ facebook ของเวิร์คพอยท์

Tagged