เรื่องย่อละคร “สืบลับหมอระบาด” (Doctor Detective) ช่อง 3

#ละครใหม่ ช่อง 3 เกาะติดจอ เรื่องย่อละคร

เรื่องย่อ “สืบลับหมอระบาด” (Doctor Detective)

บทประพันธ์ ปิยพร วายุภาพ / กฤษณ์ มงคลเกษม / ชญานิน เลี่ยวไพโรจน์ 

บทโทรทัศน์ ปิยพร  วายุภาพ /กฤษณ์ มงคลเกษม

อำนวยการดำเนินงาน พิยดา อัครเศรณี บริษัท เมจิค อีฟ วัน เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด

การระเบิดของศูนย์วิจัย GMP ทำให้ชีวิตของเด็กทั้ง 4 คน  ขุนเขา ฉัตรนรี ธีธัช และ มินตรา ต้องเปลี่ยนไป  20 ปีต่อมา ขุนเขา ได้เป็นหมอระบาดที่สามารถป้องกันโรคระบาดก่อนที่จะแพร่กระจายไปในวงกว้าง โดยมี มินตรา เพื่อนสนิทที่อยู่เคียงข้างมาตลอด โดยที่ขุนเขาไม่เคยรู้ว่ามินตราแอบชอบเขา จนกระทั่ง เจนจิรา นักข่าวสาวสวยถูก เจ๊จ๋า บก.สำนักข่าวเพจไล่ล่าหาข่าวส่งให้มาตามสัมภาษณ์ขุนเขาให้ได้ โดยมี แม็กกี้ ตากล้องเพื่อนสนิทมาร่วมภารกิจด้วย  แต่ด้วยความที่ขุนเขาชอบทำงานมากกว่าให้สัมภาษณ์  ปัญหาจึงตกอยู่ที่เจนจิราต้องตามตื้อเพื่อให้ได้งานของเธอเช่นกัน ไม่ว่าขุนเขาและคนในทีมอย่าง เบญ และ เอก จะไปทำงานที่ไหนก็เป็นอันต้องพบเจอกับเจนจิราและแม็กกี้ทุกครั้ง จนขุนเขาและเจนจิรากลายเป็นไม้เบื่อไม้เมาตีกันทุกครั้งแต่ก็ช่วยเหลือกันตลอด  โดยเฉพาะเคสการตายของชาวบ้านที่ถูกระบุว่ามีผีแม่หม้ายมาเอาชีวิตไป ขุนเขาเลยลงพื้นที่ไปสอบสวนโรค ขณะที่เจนจิราได้เดินทางไปสืบหาความจริงเช่นกัน  ทำให้พบว่าการตายของชาวบ้านน่าจะมาจากสารพิษปนเปื้อนในแหล่งน้ำ และนั่นก็ทำให้ทั้งคู่ต้องร่วมมือกันหาต้นตอให้ได้ว่าสารพิษนั้นมาจากไหน

ขุนเขาได้รู้ว่า หมอราม อาจารย์ของเขาได้รับทุนวิจัยที่บริษัท RDK ซึ่งขุนเขาสงสัยว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับสารพิษที่เขากำลังตามสืบอยู่  ขุนเขารู้ว่าเจนจิราคือลูกสาวของหมอราม เขาจึงจำเป็นต้องขอร้องให้เจนจิราช่วยให้เจอกับหมอราม เพื่อแลกกับข่าวที่เธอต้องการหากการ  จนกระทั่งขุนเขาได้เข้ามาเป็นผู้ช่วยหมอรามทำงานในศูนย์วิจัยRDK  ทำให้ขุนเขาได้เจอกับ ธีธัช อีกครั้ง ในเวลานี้ธีธัชกลายเป็นหมอรักษาโรคมะเร็งและยังเป็นลูกบุญธรรมของ รดากร ประธานใหญ่ของบริษัท RDK อีกด้วย 

หากแต่การสืบของขุนเขากลับไม่ราบรื่น เพราะธีธัชไม่ชอบหน้าขุนเขา เนื่องจากธีธัชยังฝังใจว่าต้นเหตุการระเบิดของ GMP มาจาก หมอครองขวัญ แม่ของขุนเขา  จนทำให้พ่อแม่ของธีธัชต้องเสียชีวิต และฉัตรนรีน้องสาวของเขาหายสาบสูญ ธีธัชกลายเป็นเด็กกำพร้าที่รดากรนำมาชุบเลี้ยง ขณะที่นพดนัยหุ้นส่วนของรดากรก็คอยขัดขวางไม่ให้ขุนเขาและทีมสามารถสืบหาหลักฐานได้

ต่อมาหมอรามได้รู้ความลับที่ RDK ซ่อนเอาไว้ จนนำมาซึ่งโศกนาฏกรรมครั้งสำคัญ ทำให้ขุนเขากับทีมรวมถึงเจนจิราและแก๊งนักข่าวต้องร่วมมือกันเพื่อไขปริศนานี้ให้ได้ เพื่อนำคนผิดมาลงโทษตามกฎหมายและยุติการล้มตายของผู้คนมากมายจากสารพิษปนเปื้อนในครั้งนี้ มาร่วมตามหาความจริงไปกับพวกเขาและเธอได้ใน  “สืบลับหมอระบาด” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 21 สิงหาคมนี้ ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus 

รายชื่อนักแสดง “สืบลับหมอระบาด” (Doctor Detective)

 1. ณเดชน์ คูกิมิยะ รับบท ขุนเขา 
 2. คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส รับบท เจนจิรา 
 3. อเล็กซ์ เรนเดลล์ รับบท ธีธัช 
 4. ภูริตา สุปินชุมภู รับบท มินตรา 
 5. คัทลียา แมคอินทอช รับบท รดากร 
 6. ศรุต วิจิตรานนท์ รับบท นพดนัย ศรัณพิพัฒน์ 
 7. ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี ศาสตราจารย์ รับบท ดร. นายแพทย์ราม  
 8. สัญญา คุณากร รับบท นพ. อากร  หาญการุญ  
 9. นิภาภรณ์ ฐิติธนการ รับบท เบญ หรือ นางสาว เบญจวรรณ อัจฉริยธรรม 
 10. วิศรุต หิรัญบุศย์ รับบท เอก หรือ นาย เอกภัทร์ ประเสริฐชาน 
 11. นพวิชญ์ ไทยแท้ รับบท แม็กกี้  หรือ  เมษพล    เกียรติกรสกุล
 12. นิติ ชัยชิตาทร บก. รับบท เจ๊จ๋า หรือ หรือ เลอศักดิ์  เดชจุมพล
 13. ธนายง ว่องตระกูล รับบท ธเนศ  พรสถิตย์ 
 14. ขวัญฤดี กลมกล่อม รับบท แพทย์หญิง ครองขวัญ วรพุฒิไชย 
 15. พลวัฒน์ มนูประเสริฐ รับบท นายแพทย์ เศก วรพุฒิไชย 

 

Tagged