“มนตราฟ้าฟื้น” เปิดตัวแรง “โอ๊ต รัฐธีร์” ชื่นใจ

ช่อง 7 เรตติงละคร

กระแสเปิดตัวปัง “มนตราฟ้าฟื้น” แฟนละครชื่นชมเรื่องราวสนุก ซีจีจัดเต็ม ด้านพระเอกหนุ่ม “โอ๊ต-รัฐธีร์” เผยทุ่มเต็มที่กับ 2 คาแรกเตอร์ ขุนพล และ ขุนแผน เชื่อความตั้งใจในการแสดง ทำให้แฟน ๆ รับรู้ได้ พร้อมสนุกไปกับละคร

เรตติงตอนแรกออนแอร์ 8 พ.ย. 66 ทั่วประเทศ มาแรง กลุ่มผู้ชมอายุ 15+ ขึ้นไป ได้  3.4 

เปิดม่านความสนุกให้แฟนละครช่อง 7HD ได้ชมกันไปแล้ว สำหรับละครก่อนข่าวภาคค่ำแนวผจญภัยแฟนตาซี “มนตราฟ้าฟื้น” นำแสดงโดย โอ๊ต-รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน และ แก้ม-ญาณิศา ธีราธร งานนี้เปิดตัวตอนแรกก็ตกหัวใจแฟนละครไปเรียบร้อย กับเรื่องราวสุดแฟนตาซี ที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างสนุกลงตัวน่าติดตาม นอกจากการแสดงของนักแสดงแล้ว ยังมีกระแสชื่นชมว่าเรื่องนี้ซีจีอลังการสุด ๆ ด้านพระเอกหนุ่ม  โอ๊ต-รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน เปิดใจด้วยรอยยิ้ม ขอบคุณแฟนละครที่ชื่นชอบและชื่นชม พร้อมเผยเบื้องหลังการทำงาน ที่เรื่องนี้รับ 2 บทบาทว่า

“ผมอยากขอบคุณทุกคนมาก ๆ นะครับ เมื่อวานช่วงที่ละครออกอากาศตอนแรก ผม นักแสดงทุกคน รวมถึงทีมงานมีโอกาสได้รวมตัวดูละครไปพร้อม ๆ กันด้วย ได้เห็นคอมเมนต์ต่าง ๆ ทางโซเชียลตลอด ต้องขอบคุณทุกคอมเมนต์นะครับ ความสนุกที่ได้ชมกันต้องบอกว่านี่คือจุดเริ่มต้นเท่านั้น นับจากนี้ไปความสนุก จะยิ่งเพิ่มขึ้นแน่นอนครับ

สำหรับตัวละครของผมในเรื่องนี้ผมรับบทเป็น ขุนพล และ ขุนแผน ครับ เรียกว่า 2 บทบาท 2 คาแรกเตอร์ สำหรับตัวละครขุนแผน จะเป็นคนอย่างที่ทุกท่านเคยตีความจากวรรณคดีที่เราคุ้นเคยว่า ขุนแผนจะมีความเจ้าชู้ แต่ว่าบู๊เก่งกาจในด้านการรบ ส่วนขุนพล เขาจะเป็นคนที่มีความเชื่อมั่น มีความเป็นผู้นำในตัวเองสูงพอสมควร โดยที่เขามีคุณปู่ ซึ่งตอนแรกเขาไม่เชื่อว่า ตัวเองเป็นลูกหลานของขุนแผน  จนกระทั่งวันที่คุณปู่หายไป จนต้องออกตามหา และนั่นคือจุดเริ่มต้น ที่จะต้องไปผจญภัย

ในด้านการถ่ายทำผมเต็มที่มาก ๆ ครับ เรื่องนี้ต้องทำการบ้านเยอะเลยทีเดียว โดยเฉพาะการเล่นกับ CG อย่างส่วนของผมจะมีเข้าฉากกับดาบฟ้าฟื้นเป็นส่วนใหญ่ รวมถึงตัวละครขุนแผนเขาเป็นคนมีอาคม ดังนั้นเวลาต่อสู้หลาย ๆ ครั้ง จะต้องมี CG เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ทำให้การเล่นกับ CG ต้องจินตนาการให้ได้ ว่าภาพจะออกมาเป็นแบบไหน และที่สำคัญที่สุด คือบางฉากไม่ใช่แค่เราที่เข้าไปเล่นกับ CG แต่ยังมีคนอื่น ๆ มีน้องแก้ม (ญาณิศา ธีราธร) มีพี่สา (มาริสา  อานิต้า) ดังนั้นภาพที่ทุกคนจินตนาการจะต้องเป็นภาพเดียวกัน เราต้องคิดเหมือนกัน เพื่อให้การแสดงของเราออกมาทางเดียวกัน มันก็จะยากตรงนี้ครับ

ส่วนการได้ร่วมงานกับแก้ม เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกครับ ที่เรามีโอกาสเล่นด้วยกัน แก้มเป็นคนตั้งใจทำงานมาก เข้าด้วยกันสนุกมาก ซึ่งขุนพลกับขุนแผนจะมีความแตกต่างกันในเรื่องการแสดงออก เรื่องความสัมพันธ์ต่าง ๆ อยากให้ทุกคนรอติดตามชมครับ มนตราฟ้าฟื้น สำหรับผมคือยิ่งกว่าละครครบรสนะครับ  เพราะนอกจากมีพาร์ทดราม่าแล้ว ในเรื่องนี้จะมีพาร์ทของตัวละครบางตัว ที่เข้ามาเบรกเรื่องดราม่าให้มีรอยยิ้มกันบ้าง และยังมีพาร์ทบู๊ สู้กันแบบทั้งใช้วิชา ใช้พลัง ผมว่ามันถูกที่ถูกเวลามาก ๆ ครับที่ทุกคนจะได้มาสนุก มาเอ็นจอยไปด้วยกัน เพราะฉะนั้นอยากให้คุณผู้ชมมาติดตามกัน ผมเชื่อว่าละครเรื่องนี้จะสร้างรอยยิ้มให้กับผู้ชมอย่างแน่นอนครับ”

ติดตามความสนุกละครเรื่อง “มนตราฟ้าฟื้น”  ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง 7HD ดูทีวีกด 35 สดออนไลน์ BUGABOO.TV 

Tagged