movement วงการทีวีและดิจิทัลคอนเทนต์ 1/9/62

Movement

ริ่มเข้าสู่เดือนสุดท้ายของการลาจากวงการทีวีดิจิทัล เหลืออีก 3 ช่องที่ทยอยจอดำ ช่องเด็ก “MCOT Family” หรือช่อง 14 จะปิดตัวในคืนวันที่ 15 ก.ย.นี้ และในสิ้นเดือนก.ย.นี้เป็น 2 ช่องสุดท้ายของกลุ่มช่อง 3 ช่อง3SD หรือช่อง 28 และช่อง 3 Family หรือช่อง 13

เมื่อเร็วๆนี้ บีอีซี เวิลด์ ของกลุ่มช่อง 3 ได้รายงานตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า ได้ข้อสรุปวงเงินที่จะได้รับการช่วยเหลือจากกสทช.ในการปิดทั้ง 2 ช่องแล้ว ช่อง 3SD ช่อง 28 จะได้รับเงินช่วยเหลือรวม 680,083,695.45 บาท ส่วนช่อง 3Family ช่อง 13 จะได้รับ 162,543.837.27 บาท รวม 2 ช่องได้เงิน 842,627,532.72 บาท

 

แม้ได้เงินช่วยเหลือจากกสทช.มาเยอะ แต่ดูทีท่าช่อง 3 ก็ต้องมีรายจ่ายใหม่ๆอีกเยอะ จากทีมผู้บริหารใหม่ๆ เดินเข้าตึก จนแทบจะหาโต๊ะทำงานให้ไม่ทัน หวังว่าจะเริ่มแสดงผลงานออกมาให้คึกคักให้สมกับการลงทุนจ้างทีมขนาดใหญ่นะจ้ะ

หลังจาก “ดู๋ สัญญา คุณากร” เข้ามารับพิธีกรรายการในช่อง 3 เป็นครั้งแรก “Divided คนไม่ยอมเกม“ รายการตอบปัญหาแบบจริงจังขึงขังไปหน่อย จึงจบไปอย่างเงียบๆ แต่เร็วๆนี้ กำลังจะมีรายการใหม่แล้ว จากค่าย “มีมิติ” เหมือนเดิม “ครัว 2 โลก” รายการแข่งขันทำอาหารที่ห่างหายไปจากช่อง 3 นานพอสมควร จะมาแทนที่ “Best of All เลขระทึกโลก” ในปลายเดือนก.ย.นี้ “ครัว 2 โลก” จะ 2 โลกยังไง สนุกแค่ไหน คงต้องลุ้นกันจากเรตติ้ง

ไม่ใช่แค่หนังดัง ซีรีส์เด่น ที่ขยันจัดลงช่องเท่านั้น โมโนพยายามสร้างรายการข่าวเสริมผังมากขึ้น ในช่วงเวลาตี 3 – ตี 5 รายการ “เปิดโลกวันใหม่” ช่วง สตาร์ทอัพ โชว์เคส วันจันทร์ที่ 2 ก.ย.นี้ มีช่วงสัมภาษณ์แขกพิเศษ  “เติ้ง-พนัญไชย กล่ำกล่อมจิตต์” ผู้ร่วมก่อตั้ง (Co-founder)  แบรนด์แคสทาวน์ (Castown)   สตาร์ทอัพแบรนด์ของคนไทยไอเดียสุดล้ำที่พลิกขยะจากเปลือกกาแฟ เป็นเครื่องดื่มคราฟต์โซดา เจ้าแรกของไทย  ดีกรีรางวัลชนะเลิศการประกวดนวัตกรรมการพัฒนาผลิตภัณฑ์ การเกษตรและอาหารของกรมทรัพย์สินทางปัญญา

ด้านช่อง One เด่นด้านละครจนสร้างฐานผู้ชมเพิ่มขึ้นแล้ว ยังหันมาเล็งรายการกีฬาหลายรายการ ล่าสุด ได้สิทธิ์ในการถ่ายทอดสด การแข่งขันฟุตซอล ชิงแชมป์ สโมสรโลก “World Intercontinental Futsal Cup 2019” ที่ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 26 ส.ค.-1 ก.ย. แม้เรตติ้งยังไม่เด่นโดดเด้ง อยู่ในระดับต่ำกว่า 0.5 แต่ก็มีข่าวแว่วๆว่า ช่อง One ยังไม่หยุดแค่นี้จ้า พร้อมลุยซื้อลิขสิทธิ์รายการกีฬาใหญ่อีก เรื่องเงินไม่ต้องเป็นห่วง มีผู้ถือหุ้นใหญ่ระดับตระกูล “ปราสาททองโอสถ” พร้อมลุย… หรือว่าตระกูลนี้ ทำธุรกิจสถานพยาบาล ก็เลยใส่ใจสุขภาพ รักกีฬากันทั้ง 2 ช่อง 😀 😀

หลังจากปล่อยรายการ The Great Thai Bake Off ออกอากาศทุกคืนวันจันทร์ช่วงเวลาไพรม์ไทม์ไปได้ 1 ซีซัน ที่ยังไม่รู้จะมีซีซันใหม่หรือไม่ เพราะกระแสเงียบมาก พีพีทีวี ก็เตรียมจัด The Vocie Thailand 2019 ซีซันใหม่ลงผังเริ่ม 16 ก.ย.-23 ธ.ค.นี้ พร้อมความหวังจะกลับมาสร้างเรตติ้งคืนวันจันทร์อีกครั้ง

เพจ TV Digital Watch เปิดช่องทางให้ส่งข่าวสาร ข่าวประชาสัมพันธ์ มาได้ที่ tvdigitalwatch@outlook.com แล้วจ้า มีข่าวด่วน ข่าวเด่น แจ้งกันมาได้เลยนะจ้ะ

Tagged