PPTV ลุยคอนเทนต์บันเทิง

เกาะติดจอ

PPTV ลุยคอนเทนต์บันเทิง ซื้อลิขสิทธิ์ Entertainment Tonight รายการบันเทิงฮอลลีวู้ด เสริมด้วยหนังดังฮอลลีวู้ด เกมโชว์ ซิทคอม ลงช่วงไพรม์ไทม์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ World Class TV

สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี ที่มี ”หมอเสริฐ”นายแพทย์ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ แชมป์เศรษฐีหุ้นไทยประจำปี 2560 ด้วยมูลค่า 6.3 หมื่นล้านบาท เจ้าของกลุ่มโรงพยาบาลกรุงเทพ เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ และผู้บริหารสูงสุด

ได้ประกาศทุ่มทุนกว่า 1 พันล้านบาทในปีนี้ หวังสร้างเรตติ้งสู่ท็อปเท็นภายในสิ้นปี

ปัจจุบันพีพีทีวีเป็นทีวีดิจิทัลในกลุ่มHD ที่มีเรตติ้งรวมของทั้งช่องอยู่ในอันดับที่ 11 โดยเมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีเรตติ้งอยู่ที่ 0.145 รายการที่ทำเรตติ้งสูงสุดของช่องส่วนใหญ่ คือรายการข่าวค่ำ หรือรายการภาพยนตร์ต่างประเทศ ส่วนเรตติ้งรวมของช่องปี 2560 อยู่ที่ อันดับ 12 มีเรตติ้งอยู่ที่ 0.162

การประกาศคอนเซ็ปต์ใหม่ครั้งนี้ พีพีทีวีได้วางกลุ่มเป้าหมายหลักของผู้ชมคือกลุ่มคนเมือง ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ชมพรีเมียม และกลุ่มผู้หญิงและเด็กให้เพิ่มมากขึ้นจากเดิมที่ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มผู้ชายอายุ 30-49 ปี

ผู้บริหารคนใหม่ สุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท บางกอก มีเดีย แอนด์ บรอดคาสติ้ง จำกัด หรือช่องพีพีทีวี เปิดเผยถึงแผนการดำเนินธุรกิจในปีนี้ว่า เป็นช่วงที่พีพีทีวีต้องปรับกระบวนทัพใหม่ในแง่ของผังรายการ เพื่อกอบกู้สถานการณ์ด้านรายได้ท่ามกลางวิกฤติของอุตสาหกรรมทีวีดิจิทัลในภาพรวมให้ได้ โดยนำรายการใหม่ ๆ ที่มีคุณภาพเข้ามา โดยเฉพาะรายการที่เดิมมีให้ชมเฉพาะจากทีวีแบบบอกรับสมาชิกเท่านั้น เนื่องจากมีต้นทุนที่ค่อนข้างสูง การนำมาออกอากาศในพีพีทีวี ซึ่งเป็นฟรีทีวีและมีความคมชัดสูงจะทำให้ประชาชนสามารถเข้าถึงคอนเทนต์ที่ดีได้

สำหรับคอนเทนต์บันเทิงใหม่ๆประกอบด้วย?

ET Thailand เป็นการร่วมมือกับกันตนา เอฟโวลูชั่นและทีมข่าวบันเทิงพีพีทีวี จะมีคอนเทนต์เอ็กซ์คลูซีพส่งตรงจากฮอลลีวู้ด โดย ET เป็นรายการดังของอเมริกา ที่ออกอากาศมาแล้วกว่า 36 ปี โดยจะมีการรายงานข่าวบันเทิงไทยด้วย ออกอากาศ ช่วงไพรม์ไทม์เย็น จันทร์ถึงศุกร์ 19.20.-20.00 น.และ เสาร์-อาทิตย์ 18.20-19.00 น. รเริ่มเดือนมีนาคมนี้

ส่วนเดือนกุมภาพันธ์นี้จะมีรายการภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์จากค่ายหนังใหญ่เช่น วอร์เนอร์ บราเธอร์ส, โซนี่ พิคเจอร์ส, นิวรีเจนซี่ และไลออนส์เกต จัดลงในช่วง Cinema Hits ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.15-22.00น. และมีสารคดีของ Discovery รายการ Discovery Hour ลงจอช่วงเช้าทุกวันจันทร์ถึงอาทิตย์เวลา 08.00-09.00น. เสริมด้วยรายการ King of Gamers การแข่งขันเรียลลิตี้โชว์เกม อีสปอร์ต เปิดด้วยเกม RoV ที่ฮิตในประเทศไทย ออกอากาศวันอาทิตย์ช่วง 19.00- 20.00น.

ในเดือนเมษายน จะมีรายการจากฝั่งอเมริกาอีกเรื่อง “The Real Housewives”มาทำเป็นรายการเรียลลิตี้” The Real Housewives of Bangkok” เป็นเรื่องการตามติดชีวิตกลุ่มแม่บ้านเซเลบริตี้ สาวสังคมชั้นสูงที่ร่ำรวย และเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ให้ผู้ชมได้เห็นการใช้ชีวิตที่หรูหรา เวอร์วังอลังการ

นอกจากนี้ยังมีรายการเกมส์โชว์ใหม่ Hunter Game หรือเกมล่าท้ารวย เกมโชว์ที่ลุ้นเงินรางวัลสูงสุด 1 ล้านบาททั้งผู้เข้าแข่งขันและผู้ชมทางบ้านออกอากาศเดือนพฤษภาคม

เมื่อผู้ถือหุ้นใหญ่ของพีพีทีวีคือ กลุ่มโรงพยาบาลกรุงเทพ จึงไม่น่าแปลกใจที่จะต้องมีรายการด้านสุขภาพอย่าง “ คิดดี คลินิก “ เป็นซิทคอมสะท้อนปัญหาสุขภาพ นำแสดงโดย ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ, เต๋อ รัฐนันท์ จรรยาจิรวงศ์ เตรียมลงจอเดือนเมษายน

ลีกกีฬาต่างประเทศยังอยู่ครบ ?️

หมวดรายการกีฬา พีพีทีวี ก็ยังคงเป็น Home of football ที่มีทั้ง5 ลีค ตั้งแต่พรีเมียร์ลีก จากอังกฤษ, บุนเดสลีกา จาก เยอรมัน, ลาลีกา จากเสปน, กัลโช เซรีย อา จากอิตาลี และ ลีก เอิง จาก ฝรั่งเศส และยังมี ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ ลีก, ยูฟ่า ยูโรปา ลีก, และ ยูฟ่าซุปเปอร์คัพ แต่ที่เพิ่มขึ้นมาใหม่คือลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ทางเรียบ “MotoGP” และ “Moto2” ทุกสนามจากทั่วโลก และการแข่งขัน MotoGP ครั้งแรกในประเทศไทยจากสนามแข่งขันจังหวัดบุรีรัมย์

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่พีพีทีวีประกาศลงทุนหนักเช่นนี้ ปีก่อนหน้านี้พีพีทีวีก็ทุ่มงบในการซื้อคอนเทนต์ปีละประมาณ 1,000 ล้านบาทมาตลอด ด้วยคอนเซปต์ พรีเมียม แมส แต่ให้น้ำหนักกับคอนเทนต์กีฬา โดยการซื้อลิขสิทธิ์รายการกีฬาต่างประเทศมากเป็นพิเศษ แต่ครั้งนี้มาลุยคอนเทนต์บันเทิงที่มีเจ้าตลาดหลักคือช่องหลัก 6 อันดับแรก ตั้งแต่ช่อง 7 , ช่อง 3 , โมโน, เวิร์คพอยท์, ช่อง 8 และช่องวัน ต้องมาดูว่าการเบนเข็มทิศใหม่ภายใต้ผู้บริหารชุดใหม่ครั้งนี้จะทำให้พีพีทีวี สู้ศึกเรียกคนดู สร้างเรตติ้ง เพื่อดันเข้าสู่ท็อปเท็นเรตติ้งภายในสิ้นปีนี้ได้หรือไม่

Share this: