ละครใหม่ ลงจอ มี.ค.65

Movement ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี

“จังหวะหัวใจนายสะอาด” ละคร “ใหม่ ดาวิกา” ช่อง PPTV


ช่อง PPTV ผนึกกำลังพันธมิตรทางธุรกิจ อินไซท์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ซึ่งเป็น Content Distributor รายใหญ่ ผู้นำคอนเทนต์ไทยสู่ตลาดเอเชีย โดยเฉพาะตลาดใหญ่อย่าง ประเทศจีน เตรียมส่งผลงานละครเรื่องใหม่ “จังหวะหัวใจนายสะอาด” ซึ่งผลิตโดยผู้จัดป้ายแดง จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา ในนาม บริษัท แอคท์ไนน์ จำกัด ลงจอ โดยจะออกอากาศแบบคู่ขนานให้ได้ชมพร้อมกันทั้งไทยและจีน เวลาเดียวกัน ทุกวันพุธ-พฤหัส 21.30 – 22.45 น. ช่อง PPTV เริ่ม 2 มี.ค.นี้
“จังหวะหัวใจนายสะอาด” มาจากเค้าโครงเรื่องจากซีรีส์ชื่อดังของจีน ปี 2560 “The Fox’s Summer” หรือ “รักร้ายของยัยต้มตุ๋น” นำแสดงโดย เจียงเฉา (Jiang Chao) และ ถานซงอวิ้น (Tan Songyun) ละครแนวโรแมนติกคอเมดี้ เรื่องของพระเอกที่มีนิสัยคล้ายคุณชายที่รักสะอาด มีความเนี้ยบเป็นที่หนึ่ง และเกลียดคนโกหกเป็นที่สุด แต่กลับต้องมาเจอกับนางเอกที่มีนิสัยต่างกันอย่างสุดขั้ว
ซึ่งเป็นการโคจรประกบคู่กันครั้งแรกของ “ใหม่ - ดาวิกา โฮร์เน่” และ " พุฒ - พุฒิชัย เกษตรสิน” และ นักแสดงอีกหลายคน แจ๊คกี้ - จักริน กังวานเกียรติชัย ,คารีสา สปริงเก็ตต์, บลู-พงศ์ทิวัตถ์ ตั้งวันเจริญ, ต่าย-เพ็ญพักตร์ ศิริกุล, โบ-ธนากร ชินกูล, มิ้น-มิณฑิตา วัฒนกุล, จีน่า-วิรายา ภัทรโชคชัย ฯลฯ
พลากร สมสุวรรณ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 เปิดเผยว่า “ที่ผ่านมา พีพีทีวี และ อินไซท์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ เคยร่วมมือกันมาแล้ว ในการนำละครเรื่อง “เล่ห์เกมรัก” มาเผยแพร่ผ่านทางหน้าจอพีพีทีวี และ WeTV ออกอากาศคู่ขนาน 2 ประเทศ ไทยและจีน บนแพลตฟอร์มใหญ่ยักษ์ของจีนอย่าง Tencent Video, iQIYI และ YOUKU นับเป็นละครไทยเรื่องแรกที่โกอินเตอร์ครองพื้นที่ออกอากาศพร้อมกันถึง 5 แพลตฟอร์ม และครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งโอกาสสำคัญที่ พีพีทีวี และ อินไซท์ฯ ได้กลับมาร่วมงานกันส่งละครไทยเรื่อง “จังหวะหัวใจนายสะอาด” เผยแพร่สู่สายตาประชาชนทั้งสองประเทศอีกครั้ง และเพื่อเป็นการอุ่นเครื่องก่อนรับชมละครในตอนแรก พีพีทีวี ได้ส่งรายการพิเศษ “POP NEWS SPECIAL X จังหวะหัวใจนายสะอาด” มาเอาใจแฟน ๆ โดยเฉพาะ ซึ่งจะออกอากาศให้ชมในวันพฤหัสบดีที่ 24 ก.พ. นี้ เวลา 21.30 น. เป็นต้นไป”
ด้าน เฉิน ไห่โตง กรรมการบริหาร อินไซท์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ซึ่งเป็นบริษัทเพียงเจ้าเดียวในประเทศไทยที่ได้รับเอกสิทธิ์จากแพลตฟอร์ม Tencent Video ในการนำเข้าคอนเทนต์ละครไทยไปเผยแพร่ในแพลตฟอร์มดังกล่าว รวมถึงดำเนินธุรกิจผลิตผลงานซีรีส์ / ละครเรื่องต่าง ๆ เพื่อนำไปเผยแพร่ในแพลตฟอร์มต่าง ๆ ทั่วประเทศจีน กล่าวว่า การออนแอร์แบบคู่ขนานนอกเหนือจากไทยและจีนแล้วยังมีอีกหลายพื้นที่ที่แจ้งยืนยันการนำละครเรื่องนี้ไป ออกอากาศ ไม่ว่าจะเป็น มาเลเซีย, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์, กัมพูชา รวมถึง พม่า อีกด้วย”

ละครจักรวงศ์ ช่อง 7 “เจ้าหญิงพิกุลทอง” เวอร์ชั่นใหม่


ละครใหม่มาแล้ว ละครจักรวงศ์ช่อง 7 “เจ้าหญิงพิกุลทอง” โดย “ค่ายสามเศียร” เวอร์ชั่น 2022 วาง นางเอกสาว ปูเป้-เกศรินทร์ คู่พระเอกน้องใหม่ ต้น-กฤชสร พร้อมลงผังเช้า เสาร์ อาทิตย์ 08.00 น.เริ่ม 5 มี.ค.นี้
ช่วงเช้าเสาร์ อาทิตย์ ของช่อง 7 มีเป็นช่วงเวลาผังละครพื้นบ้าน หรือละครจักรวงศ์ ที่เป็นช่วงเวลาที่ช่อง 7 ครองเรตติ้งอันดับ 1 ในช่วงเวลานี้มาอย่างยาวนานตั้งแต่ยุคทีวีแอนะล็อก แม้ที่ผ่านมาในยุคการระบาดของไวรัสโควิด ตั้งจัดละครรีรันมาออนแอร์ แต่ก็ยังได้รับความนิยมสูงแม้ว่าเรตติ้งจะไม่สูงมากเท่าในอดีต ล่าสุดช่อง 7 ประกาศจัดละครใหม่ลงผังแล้ว
“เจ้าหญิงพิกุลทอง” ควบคุมการผลิตโดย สยาม-สยม สังวริบุตร กำกับการแสดงโดย ภิพัชพนธ์ อภิวรสิทธิ์ พร้อมเพิ่มอรรถรสใหม่มากมายจากเวอร์ชั่นเก่า
ทั้งนี้ ลอร์ด-สยม ผู้ควบคุมการผลิต ได้เล่าให้ฟังเกี่ยวกับรายละเอียดของละครเรื่องนี้ ว่า
“พิกุลทองเป็นหนึ่งในละครพื้นบ้านเรื่องหลัก ๆ ของบ้านเรา นอกจากมี แก้วหน้าม้า สี่ยอดกุมาร ขวานฟ้าหน้าดำ หนึ่งในนั้นก็มี พิกุลทอง เป็นเรื่องไทย ๆ ที่เกิดมามีกรรมแล้วต้องชดใช้สิ่งที่ทำลงไป เรื่องนี้นางเอกใช้คำพูดผิดไป เลยทำให้คนฟังรู้สึกโกรธแค้น เลยถูกตามล้างแค้น เลยเกิดเหตุ ทั้ง ๆ ที่ เวลานางเอกเกิดมา เวลาพูดมาจากใจ จะมีดอกพิกุลร่วงจากปาก เรื่องนี้ถ่ายนาน โปรดักชั่นเราบรรจงสร้างมาก ๆ ด้วยสถานการณ์โควิดด้วย เลยต้องมีการหยุดถ่ายกันไป แล้วมาถ่ายใหม่ ในแง่กราฟิกก็บรรจงทำให้มาตรฐานดีขึ้น เราอยากพัฒนาให้เอาไปทัดเทียมกับของต่างประเทศ เพื่อเอาไปส่งต่างประเทศในการแข่งขันได้ต่อไป
เรื่องนี้เป็นเวอร์ชั่นใหม่ ที่ถูกปรับปรุงในตัวเนื้อหา ตัวโครงสร้างหลัก ยังเป็นพิกุลทอง แต่การตีความจะแตกต่างจากเวอร์ชั่นก่อน ๆ จะมีรสชาติแปลกใหม่ออกไป ทางคุณพ่อ (ไพรัช สังวริบุตร) เป็นคนบอกเลยว่าให้ใส่แบบนี้ ทำแบบนั้น ถึงคุณพ่ออายุเยอะแล้วก็ยังทำงานอยู่ เรื่องเพลงคุณพ่อก็ยังตบแต่งตัวเพลงเก่า มีการดัดแปลงใหม่ให้ฟังแล้วเพราะขึ้นด้วย ส่วนนางเอก น้องปูเป้ (เกศรินทร์ น้อยผึ้ง) ในเรื่องนี้เขาต้องเล่นหลายตัว ทั้งเป็นนางยักษ์ด้วย ส่วนพระเอกน้องต้น (กฤชสร เปรมปรีดิ์) เป็นนักแสดงใหม่ นี่เป็นเรื่องแรกของเขา ต้องรอชมว่าจะเป็นอย่างไร เรื่องนี้เป็นละครจักรวงศ์ครบรส ดูไปแล้วจะมีความสนุกสนานเบิกบานใจ ความรู้สึกต้องเอาใจช่วยตัวละครก็เยอะ แล้วตัวร้ายก็ร้ายอย่างมีเหตุผล จะเน้นดราม่า แต่ไม่ใช่ดราม่าตลอด จะมีทุกอย่างห้อมล้อม”

“พยัคฆ์ยี่เก” ละครใหม่ 1 ทุ่มช่อง 7


“พยัคฆ์ยี่เก” จากบทประพันธ์ของ มิสเตอร์เค บทโทรทัศน์ มิสเตอร์เค - โจ้ สิงห์เดี่ยว ผลิตโดยค่าย โคลีเซี่ยม อินเตอร์กรุ๊ป พระเอกใหม่ ริส-วิชญพงศ์ เอี่ยมสะอาด ที่จะมารับบท บุญเอก อัมรินทร์ หัวหน้าคณะพระเอกลิเก ประกบกับนางเอก แก้ม-ญาณิศา ธีราธร ที่จะต้องสวมบท ร.ต.ท.หญิง บังอร รุจิเรข ตำรวจสาว สุดสตรอง ร่วมด้วยนักแสดงอีกคับคั่ง อาทิ วงศธร สมศรี, ธนัชศลักษณ์ ฮัดสัน ขอแนะนำ มาริสา โชลล์, โอภาภูมิ ชิตาพัณณ์, จิรายุ อึ้งวานิช, ชมพูนุท พึ่งผล, เอกพัน บรรลือฤทธิ์, ดร.ปิยะวัฒน์ จุลล์จักรวงศา, มงคล สะอาดบุญญพัฒน์, เขมจิรา วงษ์ทอง, พ.ต.ท. ภูริวัจน์ บุญสุยา, ธนายง ว่องตระกูล, ชลพิพรรธน์ ชูแสง ฯลฯ
เรื่องราวของ บุญเอก อัมรินทร์ (ริส วิชญพงศ์) หัวหน้าคณะลิเกพระเอกเสียงมนต์เสก “บุญเอก อัมรินทร์” ที่ต้องเข้าไปพัวพันกับการตามหาเพชรมูลค่ามหาศาล บุญเอกพร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อปกป้องชาวคณะลิเก ด้าน ร.ต.ท.หญิงบังอร รุจิเรข (แก้ม ญาณิศา) ตำรวจสาวซึ่งได้รับคำสั่งให้ติดตามทำคดีนี้ เธอตั้งใจทำงานเต็มที่ หวังปิดคดีให้สำเร็จ ละคร “พยัคฆ์ยี่เก” ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 18.45 น. ตอนแรก วันจันทร์ที่ 28 ก.พ.นี้

 

Tagged