ความเคลื่อนไหวละครใหม่ ทีวีดิจิทัล

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี เกาะติดจอ

ฟิตติ้ง 2 ละครค่ำชุดใหม่ช่อง 7

ช่อง 7 เปิดภาพฟิตติ้งละครเรื่องใหม่ของละครก่อนข่าวภาคค่ำ 2 เรื่อง

เริ่มจาก “คุ้งเสน่หา” ผลงานการผลิตของค่าย เมจิคอีฟ เอนเตอร์เทนเม้นท์2 ละครแนวโรแมนติกสืบสวน เรื่องราวของลูกสาวผู้ใหญ่บ้านปากจัด ที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากับคนงานหนุ่มคนใหม่ ที่คอยควบคุมความประพฤติเธอตามคำสั่งของพ่อ ไม่ให้เธอหนีไปตามจีบพระเอกลิเก โดยไม่รู้ว่าเขาคือตำรวจปลอมตัวมาสืบคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นในคณะลิเก เขายังช่วยเธอจากลูกชายผู้มีอิทธิพลในท้องถิ่นที่หวังในตัวเธอ จนความสัมพันธ์เริ่มแปรเปลี่ยนโดยไม่รู้ตัว นำแสดงโดย ชิงชิง-คริษฐา สังสะโอภาส ประกบคู่กับ บิว-ณัฐพล ไรยวงค์ รับหน้าที่พระเอกครั้งแรก ร่วมด้วยทัพนักแสดง กฤษฎ์สพล กฤษพิพัฒดำรง, บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์, ณศรันย์ จุมพลวิวัฒน์, ศรันฉัตร์ สมบูรณ์, ณัฐชนน ภูวนนท์, อนันต์ บุนนาค, สุปราณี เจริญผล, ณัฐรินทร์ สุวรรณเลิศ, สุรศักดิ์ ชัยอรรถ, ปิติพน พรตรีสัตย์, ณัฐชยกานต์ ปากหวาน, กัญญา รัตนเพชร์, ตฤณ เศรษฐโชค และขวัญฤดี กลมกล่อมต่อด้วยละครแนวดราม่าเข้มเรื่อง “หงส์ฟ้า” จากค่าย กันตนา ที่เล่าเรื่องราวชีวิตของเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง ที่เติบโตมาด้วยการถูกตราหน้า ว่ามีพ่อเป็นขอทานและแม่เป็นผู้หญิงหากิน แม้ชีวิตจะต้องดิ้นรนหาทางรอดแต่เธอก็เชื่อมั่นในความดี จนกระทั่งได้มาเจอกับเขา คนที่จะเข้ามาทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไป งานนี้จับคู่ หนุ่มโอ๊ต-ชาคริต บุญสิงห์ ขึ้นแท่นพระเอกเต็มตัวครั้งแรก ประกบ กานต์-ณัฐชา ชยางคานนท์ นางเอกป้ายแดงดีกรี ไทยซูเปอร์โมเดล 2020 ร่วมด้วยนักแสดง ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์, สุรวุฑ ไหมกัน, สุพิชฌาย์ ศรีสวัสดิ์, นนทัช ธนวัฒน์ยรรยง, ทัศนาวลัย จักรพงษ์, เพ็ญเพชร เพ็ญกุล, อุทุมพร ศิลาพันธ์, ชาญณรงค์ ขันฑีท้าว (ติ๊ก กลิ่นสี), นพพล พิทักษ์โล่พานิช, ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย และอลิษา ขจรไชยกุล
นอกจากนี้ ล่าสุดยังเปิดโผละครก่อนข่าวภาคค่ำเรื่องใหม่ “พยัคฆ์ยี่เก” ละครแนวแอ็กชั่นคอมิดี้ จากค่าย โคลีเซี่ยม ที่จะชวนให้คุณลุ้นไปกับการตามหาเพชรที่หายไป จนทำให้เจ้าของคณะลิเกหนุ่มสุดหล่อ ที่ควบตำแหน่งพระเอกลิเก และน้องสาวซึ่งเป็นนางเอกลิเก ต้องเข้าไปพัวพันกับ 2 ตำรวจหนุ่มสาว ที่ถูกส่งเข้ามาติดตามหาเพชรนี้ โดยงานนี้จับนางเอกดาวรุ่ง แก้ม-ญาณิศา ธีราธร ประกบคู่กับ พระเอกน้องใหม่ ริส-วิชญพงศ์ เอี่ยมสะอาด ร่วมด้วย วงศธร สมศรี, ธนัชศลักษณ์ (อริศ) ฮัดสัน และมาริสา โชลล์


โปรเจ็คละครใหม่ “มงกุฎกรรม”ช่อง 8 เตรียมถ่ายทำ

ละครใหม่ของสำหรับผู้จัดประจำช่อง 8 “เอ๊ะ- อิศริยา” ล่าสุดผุดโปรเจ็คใหม่ในชื่อเรื่อง “มงกุฎกรรม” ละครดราม่าเข้มข้น จากบทประพันธ์ดังของ สมหมาย เลิศอุฬาร เริ่มเวิร์กชอปอ่านบทละคร เพื่อเป็นการพูดคุยกับ ผู้กำกับ คนเขียนบท และทำความเข้าใจในคาแรคเตอร์กันก่อนที่จะฟิตติ้งและเปิดกล้องถ่ายทำจริง โดยนักแสดงที่มาเวิร์กชอปในครั้งนี้ นำโดย แอน-สิเรียม, อ่ำ-อัมรินทร์ ที่มาร่วมงานกับทางช่อง 8 ครั้งแรก ร่วมด้วย ออย-ธนา, ภูมิ-ภูริพันธ์, น้ำตาล-ทิพย์นารี, ฟิล์ม-ฉัตรดาว และ จอย-นฤมล โดยการเวิร์คช็อปครั้งนี้ จัดขึ้นภายใต้มาตรการการป้องกันและคัดกรอง โควิด – 19อย่างเคร่งครัด โดยใช้หลัก COVID-Free Setting และ Universal Prevention ตามประกาศมาตรการการถ่ายทำกองถ่ายฯ ของ กสทช.ล่าสุด เพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุดในการทำงานกับทุกคน
เรื่องราวของ จันทร์(แอน-สิเรียม) ต้องแต่งงานกับ นายช่างตี๋(อ่ำ-อัมรินทร์)ทั้ง ๆ ที่มีคนรักอยู่แล้วคือ ยิ่ง(ออย-ธนา) จันทร์มีลูกกับช่างตี๋ทั้งหมด 5 คน คือ ไม้(ภูมิ-ภูริพันธ์) ดวงใจ(ฟิล์ม-ฉัตรดาว) กล้า หมวย และ มนตรี ต่อมานายช่างตี๋มีเมียน้อย จันทร์ตัดสินใจพาลูก ๆ หนีไปอยู่อย่างยากลำบาก ต้องยอมตกเป็นเมียน้อยของเศรษฐีเพราะต้องการให้ลูก ๆ มีที่อยู่ที่กิน เวลาผ่านไป จันทร์สร้างเนื้อสร้างตัวจนร่ำรวย ไม้เองเมื่อเริ่มเป็นวัยรุ่นก็ได้พบกับ หนิง(น้ำตาล-ทิพนารี) ก็หลงรัก แต่แล้วก็รู้ความจริงว่า หนิงเป็นลูกสาวของยิ่งกับดาว เพื่อนรักของจันทร์ ขณะเดียวกันไม้ถูก นภดลพี่เขยบังคับให้ล้มมวย แต่ไม้ไม่ยอมเลยถูกตามฆ่า นภดลจะฆ่าจันทร์ ไม้ปกป้องแม่จนทำให้นภดลเสียชีวิต กล้าซึ่งเป็นตำรวจได้รับคำสั่งให้จับตายไม้น้องชายตัวเอง
โดยละครเรื่องมงกุฎกรรม วางแผนจะได้รับชมภายในปี 2565


ช่อง One จัดละครใหม่ลงผัง ไตรสมาสสุดท้ายปี 64

หลังจากปล่อยละครรีรันลงผังรายการช่วงใหญ่ๆ ช่วงการระบาดของไวรัสโควิด-19 ช่อง One เริ่มขยับจัดละครความหวังเรียกความนิยม กระแสเรตติ้งมาเป็นชุด เริ่มจากละคร “กระเช้าสีดา” ที่เป็นละครกระแสแรง ความนิยมสูง สร้างกระแส “สามีแห่งชาติ” ของ “ก๊อต จิรายุ” และศึกเมียหลวงยืนหนึ่ง “นุ่น-วรนุช” กับเมียน้อยกาฝาก “กรีน-อัษฎาพร” ที่ดุเดือดเข้มข้นและร้อนแรง สามีตัวแสบ “ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล” และบทสรุปความสัมพันธ์ของคู่จิ้นสุดฮอตของ “นุ่น” กับหนุ่มรุ่นน้อง ก็อต-จิรายุ ที่ยังค้างคาว่าจะอยู่ในสถานะไหนกันต่อไป ที่หยุดออนแอร์ไปเมื่อวันที่ 12 พ.ค.64 โดยช่อง One เริ่มจัดมาลงผังเริ่มออนแอร์ตั้งแต่ตอนแรกวันพุธที่ 29 ก.ย.นี้ ทั้งนี้การออนแอร์รอบแรก ออนแอร์ไปได้ 7 ตอน ทำเรตติ้งสูงสุดไว้ในตอนที่ 7 ได้ 5.453 การกลับมาออนแอร์ใหม่อีกครั้งจะร้อนแรงเท่าใด น่าจับตา

นอกจากนี้ช่อง One ยังจัดละครใหม่ช่วง 1 ทุ่ม “ภูผาผีคุ้ม” มาลงผังแทนที่ชุดละครรีรัน “เสียงเอื้อนสะเทือนดาว” โดยจะเริ่มออนแอร์ จันทร์ที่ 11 ต.ค.นี้ ซึ่งช่วงเวลา 1 ทุ่ม เคยเป็นช่วงที่เรียกเรตติ้งได้สูงของช่อง One มาแล้ว

สำหรับละครแฟนตาซีเรื่องใหม่ “ภูผาผีคุ้ม” เรื่องราวภารกิจการผจญภัยของชายหนุ่มยอดกตัญญู และผองเพื่อนซี้ที่มีทั้งคนทั้งผี เพื่อออกตามหาเจ้าของพระขรรค์ศักดิ์สิทธิ์ เพื่อมาปลดปล่อยเหล่าวิญญาณผีผู้มีพระคุณทั้ง 8 ตน เป็นการรวมตัวครั้งสำคัญของเหล่านักแสดง นำทีมโดยพระเอกน้องใหม่ เพชร โบราณินทร์ โคจรมาประกบคู่นางเอก สไมล์-ภาลฎา ฐิตะวชิระ ร่วมด้วย ลิฟท์-สุพจน์, ฝน ธนสุนธร, แทค-ภรัณยู, อาร์-อาณัตพล, โดม-จารุวัฒน์, สมจิตร จงจอหอ, ดาว-ณัฐภัสสร, โดโด้-ยุทธพิชัย, หมู-กลศ, มิ้งค์-ณัฏฐริณีย์, ปังปอนด์-อัครวุฒิ และ พลอย-พลอยไพลิน ลิมปนเวทยานนท์

การจัดเต็มของผังรายการช่อง One ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ น่าจะสอดคล้องกับแผนที่ บ. เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ ผู้ถือหุ้นช่อง One เตรียมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ในช่วงปลายนี้นั่นเอง ละครปัง สร้างกระแส เรตติ้งดี น่าจะช่วยจุดพลุ ดันราคาหุ้นบริษัทได้ดี

Tagged