กลยุทธ์ต่างกัน : ช่อง 7 -ละครใหม่ ช่อง One -ละครรีรัน ช่วงค่ำ 1 ทุ่ม

เกาะติดจอ

ตลาดละครค่ำ 1 ทุ่ม เป็นหนึ่งในช่วงเวลาหลักที่แข่งขันสูง มีคู่แข่ง 3 อันดับแรกจากช่อง 7 ช่อง One และช่อง 3 ที่จัดละครลงชิงเรตติ้งกัน แม้ว่าช่อง 7 เคยครองอันดับ 1 มานานหลายปี แต่ก็โดนช่อง One ชิงอันดับ 1 และยังมีช่อง 3 ที่ท้าชิงได้อันดับ 1 มาแล้ว ขึ้นอยู่กับละครเรื่องไหนติดตลาด ถูกใจผู้ชมมากกว่ากัน แต่ในช่วงการระบาดของไวรัสโควิด -19 อย่างต่อเนื่อง หลายช่องผลิตละครไม่ทัน เริ่มจัดละครรีรันลงผัง เช่นช่อง 7 จัดละคร “สัมปทานหัวใจ”ลงผัง และกำลังจะจบเร็วๆนี้

แต่ล่าสุดช่อง 7 ส่งข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งว่า จัดละครใหม่ “ทานตะวันสีเพลิง” ลงจอแทนที่ละครรีรัน “สัมปทานหัวใจ” โดยจะเริ่มตอนแรกวันพฤหัสที่ 15 ก.ค.นี้ ผลิตโดย บริษัท ปภัสรา โปรดักชั่น จำกัด จากบทประพันธ์ของชลาลัย บทโทรทัศน์ โดย ปลายปากกา ซึ่ง ปภัสรา เตชะไพบูลย์ เป็นผู้ควบคุมการผลิต และได้ จารึก สงวนพงษ์ รับหน้าที่กำกับการแสดง มีคู่พระนาง อั๋น – อัครพรรฒ บุนนาค ประกบ ชิงชิง – คริษฐา สังสะโอภาส และ นักแสดงน้องใหม่ป้ายแดง ได้แก่ สกาย มาเรียและ ริว – ภัทรพงศ์ เวศกามี

ทานตะวันสีเพลิง เป็นเรื่องราวของ ทานตะวัน (ชิงชิง คริษฐา) หญิงสาวที่ถูกพ่อทอดทิ้ง อาศัยอยู่กับแม่ที่เป็นชาวไร่ พ่อของเธอซึ่งเป็นนักธุรกิจใหญ่ ที่แต่งงานแล้วกับผู้มีพระคุณ กังวลว่าเธอจะได้รับอันตราย ทั้งจากไร่ของคู่แข่งที่จ้องจะทำร้าย รวมถึงภรรยาของเขาที่จับได้ถึงความสัมพันธ์ระหว่างเขาและแม่ของทานตะวัน จึงส่ง วีรุทธ์ (อั๋น อัครพรรฒ) เข้ามาเพื่อช่วยดูแลทานตะวัน กระทั่งความสัมพันธ์ของทั้งคู่กลับกลายเป็นความผูกพัน ที่ห่วงใยกันไปโดยไม่ทันรู้ตัว


ในขณะที่ช่อง One ที่ละคร “ผู้ใหญ่สันต์ กำนันศรี” กำลังจบไปแล้ว ก่อนหน้านี้ช่อง One แจ้งข่าวว่าจะจัดละคร แฟนตาซี “ภูผาผีคุ้ม” กับภารกิจการผจญภัยเพื่อออกตามหาเจ้าของสมบัติของชายหนุ่มยอดกตัญญู โดยผู้กำกับ เสกสรรค์ สิงอุไร ที่เคยฝากผลงานไว้ในละคร ไลลาธิดายักษ์ ที่เคยประสบความสำเร็จมาแล้วลงผังต่อ แต่ก็แจ้งข่าวเปลี่ยนแปลงทันที โดยจัดละคร “เสียงเอื้อนสะเทือนดาว” ที่เคยเป็นละครเรตติ้งเฉลี่ยทั้งเรื่อง 3.972 สูงสุดของช่องในปี 2562 โดยมี “ไข่มุก-รุ่งรัตน์ “ และ “พ้อยท์-ชลวิทย์ นำแสดง เริ่มตอนแรก 12 ก.ค.นี้


ล่าสุดข่าวประชาสัมพันธ์ช่อง One แจ้งว่า จัดละครใหม่ลงผังไพรม์ไทม์ เรื่อง “ห้องสุดท้ายหมายเลข 6” ลงต่อจากละคร “จิตสังหาร” เริ่มวันอังคารที่ 20 ก.ค.นี้ แน่นอนแล้ว เป็นละครโรแมนติกดราม่า รัก 3 เส้าของคนกับวิญาณ เรื่องราวของหญิงสาวผู้มีสัมผัสที่6 ที่บังเอิญรู้ว่าคนรักของแฟนเก่าไม่ใช่คน แต่เป็นวิญญาณที่ยังใช้ชีวิตเหมือนคนปกติ และยังคงยึดติดกับคนรักไม่ยอมไปไหน โดยได้นางเอกสาว เฟิร์น-นพจิรา ฤกษ์ขจรนามกุล มารับบทเป็นสาวผู้มีซิกเซ้นต์ ที่ต้องมาล่วงรู้ว่าคนรักของแฟนเก่าเป็นวิญาณ พร้อมๆ กับการหาคำตอบว่าเกิดอะไรขึ้นกับพวกเขากันแน่ พร้อมประกบพระเอก เพชร โบราณินทร์ และนางเอกอีกคน เพลงขวัญ-นัตยา ทองเสน ในบทวิญญาณผู้มั่นคงในความรัก พร้อมทัพนักแสดง อาทิ ติ๊ก กลิ่นสี, โก๊ะตี๋ อารามบอย, เชน-อัฒรุต, บอส-จักรพันธ์, ตูน-ปาณิสรา, เคเบิ้ล-ทิณณภพ, ปาย-สิตางค์, ซูกัส-แรกขวัญ, แตน-ราตรี, บับเบิ้ล-กรกฎ ฯลฯ ง


ส่วนซิตคอมของช่อง One นั้นได้แจ้งว่า 4 เรื่องจะเป็นตอนใหม่ออนแอร์ เริ่มต้นที่ วันศุกร์ที่ 9 ก.ค. กับซิตคอม “เสือชะนีเก้ง” ที่จะกลับมาออกอากาศเวลา 21:45 น. กับเรื่องราวความรัก และ ความลับของเหล่า “แก๊ง 3ทหารเสือ” ตั้ม, เจ๊ออย และ ชีต้า ที่ยังคงว้าวุ่นชุลมุน

-วันเสาร์ที่ 10 ก.ค.นี้ เวลา 1 ทุ่มตรง กับซิตคอม “สุภาพบุรุษสุดซอย” กับเหตุการณ์ไม่คาดคิด เมื่อหนุ่มวินต้องมาขายงานลูกค้า แต่ดั๊นต้องมาเจอคู่แข่งคนคุ้นเคยในงานเดียวกัน งานนี้ชาวสุดซอย เลยต้องรวมพลังกันช่วยวินสุดตัวเพื่อคว้างานนี้มาให้ได้

-“3 หนุ่ม 3 มุม x2” เวลา 20:15 น. หลังทุกคนในบ้าน 3หนุ่ม 3มุม ล่วงรู้ความร้ายกาจของแพรและตามหาหลักฐานเพื่อมาเอาผิด แถม นิ้ง ที่อาสาไปตามสืบจนได้หลักฐาน กลับต้องมาเจออุบัติเหตุตกบันไดอาการสาหัส

– “เป็นต่อ” เวลา 21:15 น. จู่ๆ ก็เกิดเหตุการณ์อลหม่าน เมื่อแก๊งเป็นต่อคะยั้นคะยอให้ ยม ที่โดนสุนัขกัดไปฉีดวัคซีนให้ได้ แถมจู่ๆ เจ๊มิ้นท์ก็มาหัวเสียเหวี่ยงกราดทุกคนไม่เว้นเจ๊หมอน

Tagged