รายการใหม่เดือน ก.ค.64

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี เกาะติดจอ

รายการ “SACICT WAR CRAFT สงครามทำมือ” ช่องอมรินทร์ทีวี

รายการใหม่ “SACICT WAR CRAFT สงครามทำมือ” รายการเรียลิตี้โชว์ที่เฟ้นหาสุดยอดทีมออกแบบผลิตภัณฑ์จักสาน โดย ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) โดยมี ดู๋ – สัญญา คุณากร นั่งแท่นพิธีกรดำเนินรายการ พร้อมเชิญชวนคนไทยติดตามชมมิติใหม่ของวงการออกแบบ ที่จะมาประชันฝีมือกันแบบไม่มีใครยอมใครของผู้เข้ารอบทั้ง 11 ทีม เริ่มตอนแรก 17 ก.ค.นี้ ทางช่องอมรินทร์ทีวี 3
ดู๋ – สัญญา คุณากร เปิดเผยว่า “รู้สึกยินดีมากที่ได้มีส่วนร่วมในการอนุรักษ์และพัฒนาศิลปหัตถกรรมไทย รายการนี้มีส่วนสำคัญอย่างมากที่จะทำให้คนดูเกิดแรงบันดาลใจในการต่อยอดสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัว รวมถึงเราจะได้เห็นการถ่ายทอดความรู้และฝีมือด้านการจักสานจากครูช่าง และเมนเทอร์ทั้ง 3 ท่าน ที่จะมาช่วยเสริมไอเดียให้กับน้องๆ ผู้เข้าแข่งขัน ให้สร้างสรรค์ผลงานออกมาอย่างมีคุณค่า และสร้างความภาคภูมิใจให้แก่ผู้ที่ได้ครอบครอง งานนี้บอกเลยว่าผู้ชมต้องติดตามกันให้ดีๆ เพราะรายการนี้ฟาดฟันกันแบบไม่มีใครยอมใครอย่างแน่นอน”
SACICT WAR CRAFT สงครามทำมือ เป็นการประชันไอเดียจากผู้เข้าแข่งขันทั้ง 11 ทีม โดยมีเหล่าเมนเทอร์ที่จะมาให้คำปรึกษากับน้องๆ อย่างหมดเปลือก นำทัพโดย หมู ASAVA – พลพัฒน์ อัศวะประภา ดีไซเนอร์แนวหน้าของเมืองไทยที่ทรงอิทธิพลในวงการแฟชั่น, นุ้ย – สุจิรา อรุณพิพัฒน์ จบการศึกษาด้านการออกแบบเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายมาแล้วทุกประเภท รวมถึงมีประสบการณ์มากกว่า 20 ปี ในวงการบันเทิง และ กรกต อารมย์ดี เจ้าของแบรนด์ KORAKOT ที่สร้างสรรค์งานหัตถกรรมไม้ไผ่จากการประยุกต์การผูกมัดว่าวพื้นบ้าน จนกลายมาเป็นงานออกแบบหัตถกรรมจากไม้ไผ่ที่โด่งดังไปทั่วโลก ทุกวันเสาร์เวลา 16.30 – 17.00 น. เริ่มออกอากาศตอนแรกในวันเสาร์ที่ 17 ก.ค.นี้ ผลิตรายการโดย บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัดวิถีชีวิตชาวมุสลิม 5 จังหวัดชายแดนใต้ “อัสลามมุอะลัยกุม (PEACE FOR ALL)” ช่อง PPTV

ช่อง PPTV เปิดตัวรายการใหม่ “อัสลามมุอะลัยกุม (Peace For All)” พาไปเยือนชุมชนมุสลิมสายกลางในต่างประเทศ พร้อมสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับข้อเท็จจริงในพื้นที่ชายแดนใต้ สร้างความเข้าใจอันดีซึ่งกันและกันของชาวบ้านในชุมชน ลดความขัดแย้งและความรุนแรงแบบยั่งยืน รวมทั้งส่งเสริมความเข้าใจของประชาชนทั่วไป ภายใต้หลักการบนความหลากหลาย แตกต่าง แต่ไม่แตกแยก
โดยสัปดาห์แรกจะพาไปที่ด่านชายแดน ชมมัสยิดสำคัญ “มัสยิดฟัดฮูอิสลามี” รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวประจำท้องถิ่น อาทิ หมู่บ้านวัฒนธรรมแห่งอาเซียน (Asian Cultural Village) หรือ หมู่บ้านวัฒนธรรมจีน (Road of Wulin) และยังพาไปสัมผัส “มาแกแต” วัฒนธรรมการจิบน้ำชาแบบดั้งเดิมที่คอยเชื่อมสัมพันธ์ สร้างความกลมเกลียวให้ชาวปัตตานี อีกด้วย ทุกวันพุธ เวลา 23.15 – 23.45 น. เริ่มวันแรก 7 ก.ค.นี้ซีรีส์วาย “รักมันมหาศาล” ช่อง 3

ซีรีส์วายเรื่องใหม่ของช่อง 3 “รักมันมหาศาล” (Golden blood) เรื่องราวของความรักที่แท้จริง ระหว่างทายาทเจ้าพ่อมาเฟียและบอดี้การ์ดหนุ่มที่ต้องมาอยู่ใกล้ชิดกัน จนก่อเกิดเป็นความรักที่สละให้กันได้แม้ชีวิต นำโดย “กัน ณภัทร ณ ระนอง” รับบทนายน้อยสกาย และ “โบ๊ท ธารา ทิพา” ที่พลิกคาแรคเตอร์เล่นบู๊หนักๆครั้งแรก ทุกคืนวันพุธ เวลา 23.00 น.-24.00 น. เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 23 ก.ค.

รายการคนวัยเกษียณ The Oldie Idols

รายการวาไรตี้ใหม่จากช่อง 3 เจาะคนดูทั้งรุ่นใหญ่รุ่นเก๋าที่กำลังก้าวเข้าสู่วัยเกษียณกับรายการแนวใหม่ “The Oldie Idols” (ดิ โอลดี้ ไอดอล) ‘รุ่นใหญ่ ไฟกระพริบ’ ที่จะสร้างแรงบันดาลใจและเปิดมุมมองการใช้ชีวิตให้กับคนรุ่นใหม่ เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับวัยที่จะต้องกลายเป็นคนรุ่นใหญ่ ที่จะเห็น ‘อายุเป็นเพียงตัวเลข’ และไม่ใช่อุปสรรคในการดำเนินชีวิตอีกต่อไป เพียงรู้จักการใช้ชีวิต โดยผ่านการแนะนำจากเหล่าพิธีกรรุ่นใหญ่ และ Idol ที่ประสบความสำเร็จจากหลายๆท่าน ติดตามทุกวันเสาร์ เวลา 06.55-07.20 น.เริ่ม 10 ก.ค. เป็นต้นไปMono ลุยขยายรายการข่าว

เข้าสู่ครึ่งปีหลัง ช่อง MONO เดินหน้าเพิ่มรายการข่าวรายการใหม่ เจาะช่วงไพร์มไทม์ เวลา 20.15 – 20.30 น.ด้วยรายการ “ข่าวค่ำ Nightly News” มอบหมายให้ “พบเอก พรพงเมตตา” และ “ทิชา-พชรวรรณ วาดรักชิต” ทำหน้าที่นำเสนอข่าวให้ผู้ชมได้รับรู้ ในแบบกระชับฉับไว ตลอดวันจันทร์ – อาทิตย์ 7 วันเต็ม นอกจากนี้ยังเพิ่มวัน และเวลา ของรายการข่าวเดิมที่ออกอากาศตามผัง เพื่อให้ผู้ชมได้รับชมสาระข้อมูล ข่าวสาร ในแต่ละวันเพิ่มมากยิ่งขึ้นตลอดทั้งวัน ภายใต้คอนเซ็ปต์ MONO29 Smart News สร้างสรรค์ มีสาระ เข้าใจง่าย ดีเดย์ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.2564 เป็นต้นไป
เริ่มจากรายการ “ข่าวเช้า Good Morning Thailand” ออกอากาศ ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 06.00 น.-08.00 น. โดย ณัฐธีร์ โกศลพิศิษฐ์ (บ๊อบ), นนทกฤช กลมกล่อม (เอก), ธันยชนก มูลนิลตา (เฟรนช์ฟราย), ชลนที อักษรสิงห์ชัย (น้ำ) ที่จะมาเติมความสดใสให้ทุกเช้าด้วยข่าวสำคัญ ทันทุกเรื่องราว ไม่ว่าจะเป็นข่าวกระแส, ข่าวใหญ่, ประเด็นสังคม, กระแสโลก, เศรษฐกิจและบันเทิง นอกจากนี้ยังเพิ่มช่วงพิเศษทุกวันจันทร์ “Get Well Soon คุณหมอขอเล่า” กับธันยชนก มูลนิลตา และ ช่วง “เจษฎาบอกต่อ” เรื่องราวแรงบันดาลใจดีๆ กับ เจษฎา มณีรัตน์ ทุกวันพฤหัสฯ
รายการ “เจาะข่าวเด็ด The Day News Update” ออกอากาศ ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ ขยับเวลาออกอากาศเป็น 14.50 น.-15.05 น. (*จากเดิมออกอากาศเวลา 15.15 น.) ดำเนินรายการโดย นนทกฤช กลมกล่อม (เอก)
รายการ “เรื่องเด่นประเด็นดัง Top talk Daily” ออกอากาศ ทุกวันจันทร์-วันเสาร์ เวลา 17.20 น.-18.00 น.(*เพิ่มเวลา 40 นาทีต่อวัน, เพิ่มวันเสาร์อีก 1 วัน) ดำเนินรายการโดย พบเอก พรพงเมตตา (แบงค์) ขยายประเด็นของเรื่องเด่นประจำวัน และช่วงเศรษฐกิจติดดาว นำเสนอส่งเสริมการหารายได้ อาชีพต่างๆ ทั้งธุรกิจและวิสาหกิจชุมชน
รายการ “ข่าวสั้น Motion News” อัพเดทข่าวทั้งในประเทศและต่างประเทศ ในรูปแบบข่าวสั้น โดยเพิ่มจำนวน, เพิ่มวัน ออกอากาศทุกวันๆ ละ 7 ช่วงเวลา และ เพิ่ม “ข่าวสั้น Motion News Infographic” ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ วันละ 3 ช่วงเวลา
นับเป็นการลุยขยายรายการข่าวให้เพิ่มมากขึ้นอีกครั้งของช่อง Mono ที่หวังขยายฐานผู้ชมให้เพิ่มมากขึ้น โดยครั้งนี้จัดแคมเปญเรียกคนดูด้วยการชิงรางวัลในกิจกรรม “แฟนหน้าจอรอลุ้น-สเปเชียล” คืนกำไรให้คนดูในเดือน ก.ค. ด้วยการแจก รถจักรยานยนต์ สำหรับผู้ติดตามรับชมรายการข่าวทั้ง 4 รายการจากช่อง MONO29 ระหว่างวันที่ 1 – 23 ก.ค. 2564 ด้วย


ช่อง 7 ขยายรายการข่าวลงออนไลน์

ไตรมาส 3 แล้ว ช่อง 7 ส่งคอนเทนต์ใหม่ ขยายพื้นที่ข่าว เจาะกลุ่มเป้าหมายใหม่ ทั้งทางหน้าจอทีวี และช่องทางออนไลน์จาก Ch7HD NEWS ให้เข้าถึงได้ง่ายทุกแพลตฟอร์ม
นายสมโภชน์ โตรักษา ผู้จัดการฝ่ายข่าว ช่อง 7 กล่าวว่า “สำหรับข่าวทีวี เรายังคงเดินหน้านำเสนอข้อเท็จจริง อย่างรอบด้าน ด้วยการนำเสนอผ่านเทคโนโลยีอันทันสมัยต่าง ๆ อาทิ การนำเสนอด้วยอิมเมอร์ซีฟ กราฟิก ภาพเสมือนจริงที่จะทำให้ผู้ชมข่าวได้รับข้อมูลถูกต้อง รอบด้าน ครบถ้วนเข้าใจง่าย ซึ่งจากนโยบายและเจตนารมณ์ของช่อง 7HD เราพร้อมทำหน้าที่เป็นสื่อกลาง ช่วยส่งเสริม สนับสนุน บรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน เพื่อประโยชน์สาธารณะในมิติต่าง ๆ โดยคนข่าวมืออาชีพจากช่อง 7”
“นอกจากนี้เรายังเดินหน้ารุกทางออนไลน์ Ch7HD News ในทุกช่องทาง ให้ครอบคลุมเข้าถึงทุกกลุ่มเป้าหมาย ด้วยการนำเสนอข้อมูลข่าวสารตรงที่ตามข้อเท็จจริง เกาะติดทุกสถานการณ์ด้วยคลิปวิดีโอข่าวที่หลากหลาย มีการผนึกกำลังกันระหว่างทีมข่าวทีวีและทีมข่าวออนไลน์คุณภาพ ตอบรับความนิยมในยุคปัจจุบันและขยายฐานผู้ชม โดยนำเสนอเรื่องราวในกระแสสังคมด้วยมุมมองที่หลากหลาย และยังนำคนข่าวทางหน้าจอทีวีมาทักทายแฟน ๆ ทางออนไลน์ ให้ใกล้ชิดกันมากขึ้น ด้วยเนื้อหาพิเศษ อาทิ เล่าให้ฟัง อนุวัตจัดให้, เรื่องนี้มีคำตอบกับนภัสกรณ์, ถนนหนทางกับจอย จราจร,ศจี ขยี้ข่าว, รู้ไว้ใกล้ตัวกับบิวปิ่นปินัทธ์, ข่าวประหลาดคาดไม่ถึงกับ ปุ้ม-บี, บอกบุญกับปอย ภานุรัจน์, บัวบูชา ภาษาข่าว เป็นต้น เสริมทัพด้วยประเด็นทิศทางสังคมจากทีมนักวิชาการรุ่นใหม่ใน คอลัมน์ “เศรษฐศาสตร์ตลาดสด” ทุกวันพุธ-ศุกร์ ที่จะมาเพิ่มมุมมองข่าวที่ทั้งกว้างและลึก วิเคราะห์เหตุการณ์เด่น ด้านเศรษฐกิจ สังคมจากทั้งในและต่างประเทศ และตั้งแต่เดือนกรกฎาคมนี้ เตรียมพบกับรายการใหม่ เย็นนี้มีเคลียร์ รายการข่าวข่าวออนไลน์ที่พร้อมจะขยี้ข่าวใหญ่ ขยายข่าวร้อน สำหรับคนชอบเมาท์ข่าว ทุกเย็นวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.30 น. ทาง Facebook Ch7HD News โดยทีม
ผู้ประกาศข่าวมืออาชีพมาให้ได้ติดตามกันอีกด้วย เริ่มวันจันทร์ที่ 5 กรกฎาคมนี้”
นอกจากนี้ยังได้เปิดช่องทาง TikTok @ch7hd_news เพิ่มอีกหนึ่งช่องทาง ทำให้โลกแห่งข่าวสารช่อง 7 ไม่ถูกจำกัดอยู่ในกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง และยังเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่มากยิ่งขึ้น”

Tagged