ช่อง 3 ตั้ง “สุรินทร์” เป็นบอร์ดแทน “อริยะ” เตรียมรับตำแหน่งบริหาร

ช่อง 3 รายการข่าว เกาะติดจอ

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.2563 ที่ผ่านมา บริษัท บีอีซี เวิลด์ หรือกลุ่มช่อง 3 ได้ รายงานตลาดหลักทรัพย์ถึง มติที่ประชุมกรรมการบริษัทในวันเดียวกันนี้ โดยมีเรื่องที่น่าสนใจได้แก่ เรื่องเกี่ยวกับการเสนอแต่งตั้งบุคคลเข้ามาเป็นบอร์ดบริษัทใหม่ 2 คน ได้แก่ สุรินทร์ กฤติยาพงศ์พันธุ์ และ เทรซี่ แอนด์ มาลีนนท์ เพื่อเสนอต่อที่ประชุมผู้ถือหุ้นต่อไป

การแต่งตั้งสุรินทร์ เข้ามาเป็นบอร์ดบริษัทบีอีซี เวิลด์ในครั้งนี้ เป็นหนึ่งในขั้นตอนการเตรียมการแต่งตั้งสุรินทร์ เข้ามาเป็นผู้บริหารบริษัท แทนที่ อริยะ พนมยงค์ อดีตกรรมการผู้อำนวยการ หรือ President ที่ขอลาออกจากตำแหน่งและมีผลไปแล้วเมื่อ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา

สุรินทร์เป็นอดีตผู้บริหารของกลุ่มช่อง 3 แต่ได้ลาออกไปเมื่อปี 2560 เพื่อไปบริหารช่อง PPTV และเพิ่งประกาศลาออกจากช่อง PPTV ซึ่งจะมีผลเป็นทางการ 30 มิ.ย.นี้ โดยจะเข้ามารับตำแหน่งบริหารที่ช่อง 3 อย่างเป็นทางการในเร็วๆนี้

บีอีซี เวิลด์ ระบุว่า ในปี 2563 คณะกรรมการบริษัท (บอร์ด) ที่มีทั้งหมด 13 คน นี้มีบอร์ดบริษัทที่หมดวาระทั้งหมด 5 คนได้แก่ รัตนา มาลีนนท์ นิภา มาลีนนท์ สมประสงค์ บุญยะชัย อริยะ พนมยงค์ และทศพล มาลีนนท์ ซึ่งคณะกรรมการสรรหา และกำหนดค่าตอบแทนบริษัท ได้เสนอบอร์ดให้เสนอชื่อ รัตนา และนิภา มาลีนนท์ และสมประสงค์ บุญยะชัย กลับเข้ามาเป็นบอร์ดอีกครั้ง และเลือก สุรินทร์ กฤตยาพงษ์พันธุ์ และ เทรซี่แอนด์ มาลีนนท์ เข้ามาเป็นบอร์ดแทนที่ อริยะ พนมยงค์ และทศพล มาลีนนท์ ที่ขอลาออกจากบอร์ดไปตั้งแต่ 21 ก.พ.ที่ผ่านมา

สำหรับเทรซี่แอนน์ มาลีนนท์ เป็นลูกสาวของประชา มาลีนนท์ นับเป็น Generation 3 คนที่ 2 ของตระกูลมาลีนนท์ ที่ได้มานั่งเป็นบอร์ดบริษัท ปัจจุบันเป็นรองกรรมการผู้จัดการของบริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด และกรรมการบริษัท เวฟ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของกลุ่มช่อง 3

ทั้งนี้จะมีการเสนอรายชื่อบอร์ดใหม่ทั้งหมดนี้ ในที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 ที่กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 10 ส.ค.นี้

นอกจากนี้มีการระบุค่าตอบแทน เบี้ยประชุมในการเป็นบอร์ดบริษัท โดยตำแหน่งประธานกรรมการได้ 30,000 บาทต่อครั้ง กรรมการ 20,000 บาทต่อครั้ง และอนุกรรรมการต่างๆนั้น ตำแหน่งประธานอนุกรรมการได้ครั้งละ 25,000 บาท และกรรมการได้ครั้งละ 20,000 บาท

 

Tagged