เวิร์คพอยท์ –ช่อง11- NBT ร่วมถ่ายทอดสดเอเชี่ยนเกมส์

เกาะติดจอ

สรุปลงตัว เวิร์คพอยท์ตกลงขายลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ที่จะเริ่มแข่งขันอย่างเป็นทางการวันที่ 18 ส.ค.- 2 ก.ย.นี้ ให้กับสถานีโทรทัศน์เอ็นบีที (NBT) หรือช่อง 11 ของกรมประชาสัมพันธ์ โดยที่เวิร์คพอยท์ยังคงเป็นแม่ข่ายในการถ่ายทอดสด และให้ NBT มาช่วยเสริมในการถ่ายทอดสดบางประเภทกีฬา โดยคาดว่าจะมีการประกาศความร่วมมือเป็นทางการในเร็วๆนี้

การร่วมมือกับ NBT เป็นไปตามประกาศ Must Have ของสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช.เนื่องจากกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ เป็นหนึ่งใน 7 ประเภทกีฬาของประกาศ Must Have ที่หากมีการซื้อลิขสิทธิ์ไป จะต้องนำออกอากาศทางฟรีทีวีด้วย เพื่อเป็นการคุ้มครองสิทธิของประชาชน ให้ได้ดูกีฬาสำคัญของโลก และกีฬาที่มีคนไทยแข่งขัน เนื่องจากทัพนักกีฬาไทยเข้าร่วมแข่งขันกันถึง 1,198 คน การถ่ายทอดสดทางทีวีดิจิทัลเพียงช่องเดียว อาจจะไม่ครอบคลุม กสทช.จึงขอให้เวิร์คพอยท์หาพาร์ทเนอร์เข้ามาร่วมถ่ายทอดสดด้วย

สำหรับช่อง NBT เป็นช่องของรัฐ ที่ดำเนินการโดยกรมประชาสัมพันธ์ จึงมีคอนเทนต์ส่วนใหญ่เป็นการให้ข่าวสารทางราชการ จึงมีเรตติ้งอยู่ในอันดับท้ายๆของจำนวน 25 ช่องทีวีดิจิทัลทั้งหมด โดยเดือนก.ค.ที่ผ่านมา อยู่ในอันดับ 24 มีเรตติ้งอยู่ที่ 0.025 NBT ต้องการเพิ่มความนิยมของช่องให้มากขึ้น จึงหวังว่า การถ่ายทอดสดกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้ จะช่วยเพิ่มเรตติ้งของช่องขึ้นมาได้

นอกจากถ่ายทอดสดทางทีวีดิจิทัลทั้ง 2 ช่องแล้ว เวิร์คพอยท์ยังได้ถ่ายทอดสดผ่านช่องทางออนไลน์ อีก 4 ช่อง ทางออนไลน์ ได้แก่ Facebook ของเวิร์คพอยท์ , เว็บไซต์เวิร์คพอยท์, ช่อง YouTube ของเวิร์คพอยท์, และทาง LINE

Tagged