เสริมทีมบริหาร ช่อง 3 ดึง “ปู-ภัคพงศ์” มือการตลาดกลุ่มทรูร่วมงาน

ช่อง 3 เกาะติดจอ

ยังคงมีความเคลื่อนไหวของการจัดทัพใหม่ของกลุ่มช่อง 3 ที่มีการรับผู้บริหารระดับสูงเข้ามาเป็นทีมงานบริหารชุดใหม่เป็นระลอก โดยล่าสุด มีรายงานข่าวว่า “ปู-ภัคพงศ์ พัฒนมาศ” ผู้บริหารด้านการตลาดจากค่ายมือถือ True Move H ได้ตัดสินใจลาออก เพื่อเข้าร่วมทีมกับ “บี๋-อริยะ พนมยงค์” president ของบีอีซี เวิลด์ หรือกลุ่มช่อง 3 แล้ว

ปู ภัคพงศ์ เป็นผู้บริหารมือการตลาดธุรกิจมือถือของกลุ่มทรู ที่มีตำแหน่งล่าสุดคือ รองผู้อำนวยการ ธุรกิจโมบายล์ กลุ่มทรู ซึ่งมีส่วนสำคัญในการวางกลยุทธ์ดันธุรกิจมือถือ True Move H ขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ของประเทศ ได้ตัดสินใจลาออกจากกลุ่มทรู และจะไปร่วมงานในกลุ่มช่อง 3 ในตำแหน่งระดับสูงในต้นเดือนส.ค.นี้อย่างเป็นทางการโดยการชักชวนของ “บี๋ อริยะ” ที่เคยได้ร่วมงานกันในกลุ่มทรูมาก่อน ตั้งแต่ยุคที่กลุ่มทรูมี บริษัท ออเรนจ์ จากฝรั่งเศสเป็นพาร์ทเนอร์

ทั้งกลุ่มช่อง 3 และกลุ่มทรู เป็น 2 บริษัทขนาดใหญ่ที่กำลังมีการปรับลดขนาดองค์กรครั้งใหญ่เพื่อรองรับสภาพ
การแข่งขัน โดยเหตุผลหลักของช่อง 3 คือ การลดพนักงานเพื่อรองรับการคืน 2 ช่องทีวีดิจิทัล

หลังจากรับตำแหน่งตั้งแต่ 18 เม.ย.2562 “บี๋ อริยะ” ได้รุกคืบ โดยการจัดทีมงานชุดใหม่ ชุดใหญ่เข้ามาเป็นฝ่ายบริหารใหม่ในกลุ่มช่อง 3 ซึ่งส่วนใหญ่มาจากกลุ่มที่ “บี๋ อริยะ”ล้วนแต่เคยทำธุรกิจร่วมกัน และสนิทสนมกันมาก่อนทั้งหมด โดยกลุ่มผู้บริหารใหม่ ในเบื้องต้นนี้ มาจาก 3 กลุ่มบริษัท ตั้งแต่ไลน์ ประเทศไทย, กลุ่มจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่และจากกลุ่มทรู

2 ผู้บริหารจากไลน์ ประเทศไทย ได้แก่ “กวิน ตั้งอุทัยศักดิ์” มารับตำแหน่ง Executive Vice President – Strategy and new business และ “สุชาติ ภวสิริพร” มารับตำแหน่งผู้ช่วย กรรมการผู้จัดการ สำนักทรัพยากรบุคคล บีอีซี เวิลด์

ผู้บริหารจากกลุ่มจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่คนแรกที่มารับตำแหน่งเป็นทางการแล้ว “วัชรี ศิริเวชวิวัฒน์” ที่เคยร่วมงานช่องจีเอ็มเอ็ม 25 มาก่อน และย้ายไปทำงานในบริษัท Goodthings Happen บริษัทดูแลด้านการตลาดให้บริษัท GDH 55 ที่ต้องดีลธุรกิจกับไลน์ เข้ามารับตำแหน่ง Chief Marketing Officer และกำลังจะมีการเปิดตัวอีกหลายคน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นทีมเดียวกัน มาช่วยงานด้านการตลาด

ส่วนผู้บริหารจากกลุ่มทรู ที่เปิดตัวไปแล้ว คือ วรุตม์ ลีเรืองสกุล เข้ามารับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ หรือ Managing Director บริษัท บีอีซีไอ คอร์ปอเรชั่น (BECi) ดูแลธุรกิจออนไลน์ Mello

ผู้บริหารใหม่ช่อง3 ,มือการตลาดทรูร่วมงานช่อง3 ,บี๋อริยะพนมยงค์ ,ปูภัคพงศ์พัฒนมาศ ,ทีวีดิจิทัล ,tvdigitalwatch

Tagged