บี๋-อริยะ เตรียมชี้แจงพนักงานช่อง 3 เหตุคืน 2 ช่อง เพื่อกำไร

บี๋-อริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้อำนวยการบีอีซี เวิลด์ (กลุ่มช่อง3) ได้แจ้งพนักงานช่อง 3 เมื่อวันที่ 10 พ.ค.ที่ผ่านมาว่า จะเปิดให้มีการประชุม Townhall Meeting กับบรรดาพนักงานในกลุ่มช่อง 3 ในเร็วๆนี้ เพื่อตอบคำถามพนักงานทั้งหมดถึงสาเหตุเรื่องการคืนช่องถึง 2 ช่อง –ช่อง 3SD หรือช่อง 28 และช่อง 3 Family หรือช่อง 13 และเป็นโอกาสที่จะได้พบกับพนักงานเป็นครั้งแรก หลังจากเข้ารับตำแหน่งใหญ่ที่กลุ่มช่อง 3 นี้

โดยในจดหมายชี้แจงพนักงานเบื้องต้นนี้ อริยะบอกว่า การคืนช่องจะทำให้บีอีซี ดำเนินธุรกิจต่อไป มีกำไรในการดำเนินงาน โดยจะมุ่งมั่นพัฒนาคอนเทนต์ทั้งละคร ข่าว และวาไรตี้ในช่อง 3 แอนะล็อก และช่อง 3HD ได้อย่างเต็มที่ เพื่อสร้างรายได้จากคอนเทนต์ให้มากขึ้น และจะใช้สื่อออนไลน์เป็นช่องทางเพื่อสร้างรายได้ที่เพิ่มขึ้น นับเป็นการปรับตัวตามพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป

“ธุรกิจทีวียังคงมีการแข่งขันสูง การที่เรามีช่องจำนวนน้อยลง ทำให้เราโฟกัสธุรกิจได้มากขึ้น สามารถทุ่มพัฒนาคอนเทนต์และบุคคลากรให้มีความสามารถในการแข่งขันที่สูงขึ้น” อริยะกล่าว

อริยะ เพิ่งมารับตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการที่บีอีซี เวิลด์อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 18 เม.ย.ที่ผ่านมา นับเป็นคนนอกตระกูล “มาลีนนท์” คนแรกที่รับตำแหน่งใหญ่ของบริษัท และเจองานใหญ่เรื่องนี้เป็นเรื่องแรก

มีรายงานว่า การที่กลุ่มช่อง 3 ต้องคืนถึง 2 ช่องทำให้กระเทือนถึงบรรดาพนักงานที่ทำงานอยู่ทั้ง 2 ช่อง รวมถึงผู้ผลิตรายการให้กับช่อง รวมแล้ว คาดว่าจะมีมากกว่า 100 คน

สำหรับช่อง 3SD เรตติ้งในเดือนเม.ย.ที่ผ่านมาอยู่ในอันดับ 7 และช่อง 3 Family อยู่ในอันดับ 19

กลุ่มช่อง 3 ได้ประกาศคืนช่องถึง 3 ช่อง จาก 3 ช่องที่มีใบอนุญาตกับกสทช.ร่วมกับอีก 5 ช่อง – สปริง26, สปริงนิวส์, วอยซ์ทีวี, ไบรท์ทีวี และ MCOT Family โดยเป็นการขอคืนและได้รับเงินชดเชยตามคำสั่งม.44  โดยกสทช.ได้แจ้งเบื้องต้นว่ากระบวนการคืนช่องทั้งหมดคาดว่าจะเสร็จสิ้นประมาณเดือนส.ค.นี้

แบ่งปันข้อมูล

error: Content is protected !!