ช่อง 7HD รุกหนักครึ่งปีหลัง ปรับผังใหญ่

เกาะติดจอ

ช่อง 7HD รุกหนักครึ่งปีหลัง ปรับผังใหญ่

อัดแน่นด้วยรายการ-ซีรีส์ใหม่คุณภาพแน่นคับคั่ง

            นายสมเกียรติ เจริญภิญโญยิ่ง รักษาการกรรมการผู้จัดการ ช่อง 7HD เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 16 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป สถานีฯ จะแพร่ภาพด้วยระบบดิจิทัลระบบเดียวทั่วประเทศ นับเป็นศักราชใหม่ของช่อง 7 ในยุคดิจิทัล โดยช่วงครึ่งปีหลัง สถานีฯ ได้ปรับผังรายการใหม่ ซึ่งนำรายการวาไรตี้หลากรสลงจอ เพื่อชูจุดแข็งในการเป็นทีวีที่มีคอนเทนต์คุณภาพ ครบรส ตลอด 24 ชั่วโมง ตอบสนองความต้องการของผู้ชมทั้งกลุ่มในเมือง และต่างจังหวัด

            โดยด้านคอนเทนต์รายการวาไรตี้ที่จะเริ่มออนแอร์ ตั้งแต่เดือนมิถุนายน เป็นต้นไป ได้แก่

            รายการ รสชาติไทย (THE LOST RECIPES) รายการที่จะพาไปรู้จักอัตลักษณ์ของไทย โดยชาคริต แย้มนาม จะพาคุณผู้ชมไปรู้จักอาหารจานโปรดแบบดั้งเดิม และวัฒนธรรมความเป็นอยู่ในจังหวัดต่างๆ  และยังเพลิดเพลินกับแขกประจำสัปดาห์ ที่จะมาพูดคุยกับเชฟ ถึงแรงบันดาลใจ และนำส่งความผูกพัน เป็นเงินรางวัลกลับสู่ชุมชน ออกอากาศตอนแรก วันจันทร์ที่ 4 มิถุนายนนี้ เวลา 23.00-24.00 น.

          รายการ เดอะ เน็กซ์ บอย/เกิร์ล แบนด์ ไทยแลนด์ (THE NEXT BOY/GIRL BAND THAILAND) รายการเรียลลิตี้สุดยิ่งใหญ่แห่งปี ที่ค้นหานักร้อง BOY/GIRL BAND หน้าใหม่มาประดับวงการเพลงไทย โดยผ่านการคัดเลือกอย่างเข้มข้นจากโปรดิวเซอร์มืออาชีพของวงการบันเทิง นำทีมโดย พิม ซอนย่า คูลลิ่ง และ ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม ร่วมด้วย เจ เจตรินทาทา ยังนิโคล เทริโออองตวน ปินโตกอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ และขันเงิน ไทยเทเนียม ออกอากาศตอนแรก วันอาทิตย์ที่ 3 มิถุนายนนี้ เวลา 18.20-19.50 น.

            รายการ THE PRODUCER นักปั้นมือทอง รายการแรกที่นำ 4 โปรดิวเซอร์แถวหน้าของเมืองไทยมาแข่งขันกัน นำโดย แมว จิรศักดิ์ ปานพุ่มหนึ่ง จักรวาลฟอร์ด สบชัย และเพชร สหรัตน์ ผ่านการทดสอบหลากหลายรูปแบบที่พวกเขาทั้ง 4 ต้องโชว์ฝีมือ เชือดเฉือน ทางด้านดนตรีผ่านซุปตาร์ ดารา นักร้องนักแสดงถึง 24 ชีวิต เป็นผู้ถ่ายทอดเพลงที่แตกต่างจากที่คุณเคยได้ยิน ผู้ชนะที่คว้ารางวัลสุดยอด PRODUCER พร้อมถ้วยเกียรติยศ และรับเงินรางวัล 1 ล้านบาทเพื่อมอบให้มูลนิธิสายใจไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 18.20-19.50 น. เริ่มวันเสาร์ที่ 9 มิถุนายน

            นอกจากนี้ ยังมีรายการเดิมที่เพิ่มเติมสีสัน ปรับปรุงความเข้มข้นเนื้อหาให้สนุกมากยิ่งขึ้น ได้แก่ รายการตกสิบหยิบล้าน STILL STANDING THAILAND ตอนพิเศษ ศึกนักสู้ 5 ภาคเป็นการแข่งขันของเหล่านักสู้จากทั่วทุกภาคของประเทศ มาดวลกันด้วยคำถามบน    เวที กับการแข่งขัน 5 แมตช์ 5 ภาค เพื่อพิชิตแจ็กพอต 1 ล้านบาท ออกอากาศทุกวันจันทร์-พฤหัสบดีเวลา 18.20-18.50 น. เริ่มตั้งแต่วันจันทร์ที่ 4 มิถุนายน เป็นต้นไป

            รายการศึกร่วมชายคา STAR BATTLE กลับมาสร้างความบันเทิงในรูปแบบใหม่แบบวาไรตี้ทอล์คโชว์อารมณ์ดี ที่มีผู้ร่วมรายการ 3 ฝ่าย คนกลาง ดาราคู่กรณี และพี่เลี้ยงสุดแสบ โดยเปิดโอกาสให้คนกลาง นำคู่รักดารา คู่กรณี มาอยู่ชายคาเดียวกัน ให้เหล่าพี่เลี้ยงช่วยแก้ปัญหา สร้างความฮา และร่วมกันสร้างความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้น กลับมารักและเข้าใจกัน ออกอากาศตอนแรก วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน เวลา 15.15-16.00 น.

            รายการร้องแลกแจกเงิน SINGER TAKES IT ALL เปลี่ยนชื่อเป็น ร้องแลกแจกเงิน เพิ่มความสนุก ด้วยการเปลี่ยนวิธีการให้คะแนนผู้เข้าแข่งขัน   โดยพิธีกรและคอมเมนเตเตอร์จะยังไม่เห็นหน้าผู้เข้าแข่งขัน จนกว่าคะแนนจะถึง 75 คะแนน แล้วเลื่อนเข้าสู่โซนรับเงิน  ถ้าร้องไม่ผ่านก็เลื่อนเลยรับเงินเข้าสู่จุดทำโทษที่ทำให้ผู้ชมสนุกแน่นอน เริ่มออกอากาศตั้งแต่ วันอาทิตย์ที่ 3 มิถุนายน เวลา 13.30-14.30 น.

            รายการปลดหนี้ นำเสนอช่วงใหม่ ปลดหนี้สามัคคีชุมนุม ให้แต่ละชุมชนมีโอกาสนำเสนอของดีประจำชุมชนไม่ว่าจะเป็นผลผลิตที่มีชื่อเสียง หรือสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ พร้อมทั้งตัวแทนชุมชนร่วมแข่งขันเกม หากทำสำเร็จ จะได้ปลดหนี้ครึ่งหนึ่ง และได้รับทุน  10,000 บาท เพื่อให้ชุมชนนำไปใช้ประโยชน์  ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.30-17.00 น.

            ด้านคอนเทนต์ซีรีส์ต่างประเทศ  แฟนซีรีส์จะได้รับความบันเทิงใหม่ ครบรสทั้งจีน และเกาหลี ได้แก่ ภาพยนตร์จีนชุด ลิขิตรักปีศาจสาว (DEMON GIRL)  เรื่องราวความรักต่างเผ่าพันธุ์ระหว่างปีศาจสาวกับมนุษย์หนุ่มรูปงาม นำแสดงโดย จางเจ๋อฮั่น กับ หลี่อีถง ร่วมด้วย หมี่เร่อเหอรุ่ยเสียนเฉินจื่อหาน และ อันอี้เซวียน ออกอากาศทุกวันจันทร์-พุธ เวลา 09.50 น.  เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 6 มิถุนายนนี้

            ส่วนภาพยนตร์เกาหลีชุด ฮวายูกิ รักวุ่นทะลุพิภพ (HWAYUGI) ซีรีส์สุดฮอตแนวแฟนตาซีที่นำเค้าโครงจากเรื่อง ไซอิ๋ว มาดัดแปลงให้เป็นยุคปัจจุบัน และเล่าใหม่ในแบบฉบับของเกาหลี เพิ่มเติมพล็อตเรื่องของความรัก ทำให้ฟินหมอนขาดกันเลยทีเดียว เป็นซีรีส์ที่รวมเอานักแสดงชื่อดังไว้มากมาย ได้แก่ ลี ซึงกิ พระเอกฮอตขวัญใจสาวทั่วเอเชีย ประชันบทบาทกับนักแสดงมากฝีมือ ชา ซึงวอน ร่วมด้วย โอ ยอนซอลี ฮงกิ นักร้องนำแห่งวง F.T.Island และนักแสดงรับเชิญจาง กึนซอก ออกอากาศทุกเช้าวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00 น. ในรายการยอดภาพยนตร์นานาชาติ เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 7 กรกฎาคมนี้

            ปิดท้ายด้วย ภาพยนตร์เกาหลีชุด สัญญาวิวาห์ลวง (MARRIAGE CONTRACT) ภาพยนตร์เกาหลีชุดแนวเมโลดราม่าสุดเข้มข้น ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก นำแสดงโดย ลี ซอจิน และ ยูอี เรื่องราวของชายหนุ่มสุดแสนเย็นชา ที่ต้องการทำสัญญาวิวาห์ลวงกับคุณแม่ลี้ยงเดี่ยวผู้มีชีวิตที่เหมือนยืนอยู่บนปลายขอบหน้าผา ซึ่งจะออนแอร์เร็วๆ นี้

           ที่มา : ข่าวประชาสัมพันธ์ ช่อง 7

Tagged