น้ำใจคนวงการทีวีส่งกำลังใจพาทีมหมูป่ากลับบ้าน

เกาะติดจอ
ขอบคุณที่มา ig : @thivarithisa, @pongnawat, @bellacampen, @artiwara, @urassayas, @opalpanisara

ถึงเวลาแสดงออกโดยไม่ต้องทำการแสดง นี่แหล่ะน้ำใจไทย ที่หลั่งไหลให้กำลังใจหน่วยงานต่าง ๆ ที่เข้าช่วยเหลือน้อง ๆ ทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ เยาวชนอายุ 11-16 ปี จำนวน 12 คน และโค้ช วัย 25 ปี 1 คน รวม 13 คน ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงรายตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายนที่ผ่านมา

ในคืนนี้ยังต้องส่งพลังช่วยต่อ เพราะคือวันดีเดย์ที่เริ่มภารกิจช่วยพาออกจากถ้ำ หลังจากที่พบน้อง ๆ เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม เวลา 21.38 น. ที่หลังจากพบแล้ว ต้องรอเวลาที่เหมาะสมทั้งสภาพร่างกายทั้ง 13 คนที่แข็งแรงขึ้น และน้ำในถ้ำลดลงในระดับที่เหมาะสม  ที่ประเมินว่าคืนนี้ประมาณ 3 ทุ่มจะทยอยพาออกมาได้

เหล่าบรรดาศิลปิน ดารา นักแสดงก็ต่างส่งพลังใจกันมาอย่างต่อเนื่อง โพสต์ข้อความ ภาพผ่านไอจีมากมาย ตัวอย่างเช่น   ฐิสา-วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร  นางเอกละครช่อง 7 ที่เพิ่งจบไป คือสัมปทานหัวใจ โพสต์ไว้ก่อนหน้านี้หลังพบทั้ง 13 คน ที่ลงท้ายว่า “กลับบ้านกันเถอะนะ”

ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ นักแสดงนำจากละครเรื่อง เมีย 2018 ที่กำลังออนแอร์ช่องวัน โพสต์เมื่อ 5 วันก่อนว่า “ขอบคุณผู้ช่วยเหลือทุกท่าน” และอีกโพสต์ว่า “สุดยอดฮีโร่ที่แท้ทรูจริง ๆ ค่ะ”

ญาญ่า อุรัสยา  เสปอร์บันด์ ที่เพิ่งจบละครเป็นเจ้าหญิงในลิขิตรัก ช่อง 3  ก็โพสต์ก่อนหน้านี้ว่า “ขอให้ทุก ๆ คนปลอดภัยนะคะ”

เบลล่า ราณี แคมเปน  แม่หญิงการะเกด แห่งบุพเพสันนิวาส ช่อง 3  โพสต์ว่า “พี่จะรอดูพวกน้องเตะบอลอีกครั้งนะคะ ขอบคุณหน่วยงานทุกส่วนที่ทำงานหนักมาก ๆ และแล้ววันนี้ก็มาถึง”

ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย นักร้อง นักวิ่งขวัญใจมหาชน โพสต์ให้กำลังน้อง ๆ และเจ้าหน้าที่ที่ช่วยเหลือ “เพื่อพาน้อง ๆ กลับบ้านอย่างปลอดภัย”

ปิดท้ายกับโอปอล ปณิสรา อารยะสกุล ดีเจ พิธีกร และคุณแม่ลูกแฝด ภรรยาสุดเลิฟของหมอโอ๊ค สมิทธิ์ อารายะสกุล โพสตล่าสุดหลังมีการแถลงว่าคาดว่าจะพาทีมหมูป่าออกมาได้วันนี้ 3 ทุ่ม ว่า “วันนี้ทุกอย่างต้องราบรื่น เด็ก ๆ #ทีมหมูป่า #โค้ชเอก และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องทุกท่านจะได้กลับบ้านอย่างแข็งแรง และปลอดภัย ส่งใจไป #ถ้ำหลวงนะคะ

Tagged