“จอนนี่ แอนโฟเน่” โผล่ซบ “ไบรอัน มาร์การ์” เทโรฯ คาดรอเวลาลงจอช่อง 7

รายการข่าว เกาะติดจอ
ขอบคุณภาพ : IG johnny_anfone

เดือนพ.ค. นี้ เป็นช่วงเวลาปรับผังรายการใหญ่ของช่อง 3 มีการปรับรายการข่าว นอกเหนือจากข่าวเช้าที่รับการคืนจอของ “สรยุทธ สุทัศนะจินดา” แล้ว ในช่วงรายการเย็น มีการปรับกลยุทธ์ เปลี่ยนแนวจากคอนเทนต์บันเทิง ที่เรตติ้งไม่สูงมากนัก มาเป็นรายการข่าวขยายเวลายาวขึ้น 16.30 – 18.00น. ด้วยรายการ “เรื่องเด่นเย็นนี้” กลายเป็นสมรภูมิสู้ศึกรายการข่าวในช่วง early primetime ชัดเจน

สังเวียนรายการข่าวเย็นร้อนแรงมาก ช่วงเวลา 16.30-18.00น. เป็นช่วงที่รายการข่าวจากช่อง One “ข่าวเย็นช่องวัน” และช่องเวิร์คพอยท์ “บรรจงชงข่าว” กำลังเติบโต และช่อง 7 ก็เพิ่งปรับผังจัดรายการข่าวในช่วงเวลานั้น ตั้งแต่รายการ “เจาะประเด็นข่าว 7HD” “ถกไม่เถียง” และ “เคลียร์ข่าวชัด 7HD” และช่อง 3 เป็นรายล่าสุดที่ข้ามาร่วมวงชิงเรตติ้งรายการข่าวจากผู้ชมในช่วงเวลานี้ด้วย

เดิมผังรายการช่วงเวลานี้ของช่อง 3 กลุ่มรายการบันเทิงที่ปักหลักมายาวนาน เป็น 2 รายการ เดิมเป็นของ 2 ผู้จัดรายการ “อาร์ม วิบูลย์ ลีรัตนขจร รายการ “เกมแจกรถ” และ จอนนี่ แอนโฟเน่ รายการ “ดาวินชี่” ซึ่งวงการเอเจนซี่เล่ากันว่า “อาร์ม วิบูลย์” เลือกที่จะเลิกรายการ “เกมแจกรถ” เปลี่ยนเป็นรายการข่าวบันเทิง “ข่าว 3 สี”แทนที่ แต่ปรับเปลี่ยนแวลาออนแอร์เร็วขึ้นมาเป็นเวลา 16.00-16.30 น. วันจันทร์ –ศุกร์ ในขณะที่ “จอนนี่” นั้น เลือกที่จะเดินจากช่อง 3 เลิกทั้ง 2 รายการ “ดาวินซี่ เกมถอดรหัส” และ “ดาวินชี่ เด็กถอดรหัส” เพื่อไปร่วมทางเดินใหม่กับ “ไบรอัน มาร์การ์” แห่งเทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ที่แยกทางจากช่อง 3 โผไปซบช่อง 7 แล้ว

สำหรับกลุ่มรายการ “ดาวินชี่” เคยเป็นการทำรายการร่วมกันของ “จอนนี่” และ “หนุ่ม กรรชัย” โดย “หนุ่ม กรรชัย” รับบทพิธีกรรายการ แต่ก็แยกทางกันไป

ทั้ง อาร์ม วิบูลย์ และ จอนนี่ เคยเป็นหนึ่งในสองผู้บริหารหลักของบริษัท เซิร์จ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ แต่ภายหลังก็ต่างแยกมาเดินหน้าบริษัทส่วนตัวกันเอง โดยที่ “นก จริยา” ภรรยาของจอนนี่ ยังคงเป็นหนึ่งในผู้จัดละคร “เมกเกอร์ เจ “ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้จัดค่ายใหญ่ของช่อง 3 อยู่ในขณะนี้

ด้านความเคลื่อนไหวของ “จอนนี่” หลังจากที่ไม่มีรายการในช่อง 3 แล้ว ก็มีความเคลื่อนไหว เมื่อ จอนนี่ได้โพสต์ภาพในอินสตราแกรมส่วนตัว Johnny_anfone ว่า “มาแล้วครับ” โดยเป็นภาพในตึกที่มี โลโก้ช่อง 7 และบริษัท เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์

คงต้องรอดูว่าเส้นทางเดินใหม่ของ “จอนนี่ แอนโฟเน่” ในช่อง 7 จะเป็นอย่างไร จะเป็นรายการ “ดาวินชี่” มาโผล่ที่ช่อง 7 หรือสร้างสรรค์รายการใหม่ขึ้นมา

เพราะงานนี้ ลูกน้องจอนนี่ คุยกับคนนอกไว้ล่วงหน้าแล้วว่า ผังช่อง 7 “ไบรอัน” เลือกได้

จะมาใหญ่จริงไหม เอาเวลาวัดกันไป

Tagged