ช่อง 7 ถอด “กิ๊ก ดู๋” พ้นผังเดือน ธ.ค.แล้ว

เกาะติดจอ


ช่อง 7 ลงดาบ ปลด 2 รายการ “กิ๊ก ดู๋”  แล้ว เป็นไปตามความคาดหมาย หลังจากรายการ “กิ๊ก ดู๋ “ ที่อยู่ผังช่อง 7 มาเป็นเวลานาน ประกาศย้ายช่องไปอยู่ช่องพีพีทีวีในเดือนม.ค.ปีหน้า ช่อง 7 จึงตัดรายการ “กิ๊ก ดู๋ สงครามเพลงเงาเสียง” และ “กิ๊ก ดู๋  ซุปตาร์เงินล้าน” ออกจากผังเดือนธ.ค.61 ทันที 

ช่อง 7 ได้ยกผังทั้ง 2 รายการออก โดยนำรายการใหม่ “Q&A #เลือกตั้ง ‘62 มาแล้ว” มาลงแทนทั้งในวันเสาร์ที่ 1 ธ.ค.เวลา 16.00น. ที่เป็นช่วงเวลาของรายการ “กิ๊ก ดู๋ ซุปตาร์เงินล้าน” และ วันอังคารที่ 4 ธ.ค. เวลา 22.30น. ที่เป็นช่วงเวลาของรายการ “กิ๊ก ดู๋ สงครามเพลงเงาเสียง”

โดยมีรายงานข่าวว่า ช่อง 7 ได้ส่งหนังสือแจ้งเจเอสแอล ในเช้าวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมาว่าจะไม่มีทั้ง 2 รายการของ “กิ๊ก ดู๋” ออกอากาศในช่อง 7 อีกต่อไปแล้ว 

ก่อนหน้านี้เจเอสแอล และทริปเปิ้ลทู ซึ่งเป็นผู้ผลิตรายการ “กิ๊ก ดู๋” ได้ไปเจรจากับช่องพีพีทีวี เพื่อย้ายรายการไปออกอากาศช่องพีพีทีวี เนื่องจากได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจ และแบกรับต้นทุนการผลิตรายการสูงไม่ไหว โดยจะเริ่มไปออกอากาศ “กิ๊ก ดู๋ สงครามเพลงเงาเสียง” ที่ช่องพีพีทีวีในทุกวันอังคารช่วงไพรม์ไทม์ ในเดือน ม.ค. 2562

พีพีทีวี เป็นช่อง HD ที่มีผู้ถือหุ้นใหญ่คือ นายแพทย์ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ หนึ่งในมหาเศรษฐีอันดับต้นๆของเมืองไทย ได้ใช้กลยุทธ์ใหม่ในการสร้างชื่อเสียงความนิยมของช่อง โดยการดึงรายการดังๆของช่องใหญ่ย้ายมาลงผัง ตั้งแต่ รายการ The Face Men2  และ The Voice Thailand จากช่อง 3

พีพีทีวีได้เสนอรูปแบบการจ้างผลิต กับบรรดาเจ้าของรายการต่างๆ และแบ่งผลประโยชน์จากรายได้โฆษณาด้วย ในขณะที่นโยบายส่วนใหญ่ของช่องใหญ่ทั้งช่อง 3 และช่อง 7 อยู่ในรูปแบบการให้เช่าเวลาเท่านั้น ซึ่งผู้ผลิตจะหารายได้จากค่าโฆษณาเอง  ที่มีแนวโน้มว่าได้รับผลกระทบจากสภาวะเศรษฐกิจ ที่จะส่งผลต่อรายได้ด้วย

ในกรณีของรายการ “กิ๊ก ดู๋” นั้น เป็นการขอย้ายรายการออกจากช่อง 7อย่างกะทันหัน โดยที่ทางช่อง 7 ไม่ได้รับแจ้งล่วงหน้า โดยหลังจากที่มีข่าวย้ายรายการซบพีพีทีวี ในกลางเดือนพ.ย.แล้ว ช่อง 7 ให้ได้มีการอากาศ “กิ๊ก ดู๋” ทั้ง  2 รายการ เป็นชุดสุดท้ายไปเมื่อวันเสาร์ที่ 24 พ.ย.ในรายการ “กิ๊ก ดู๋ ซุปตาร์เงินล้าน” และรายการ “กิ๊ก ดู๋ สงครามเพลงเงาเสียง “ในวันอังคารที่  27 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยได้เรตติ้งอยู่ที่ 1.186  และ 2.218

อย่างไรก็ตามทางรายการกิ๊ก ดู๋ ได้ระบุไว้ในเฟซบุ๊ค ว่า ตลอดเดือนธ.ค.นี้ สามารถรับชมรายการกิ๊ก ดู๋ ทั้ง 2 รายการได้ทางเฟซบุ๊ค และไลน์ทีวีแทน ก่อนที่จะไปรับชมที่ช่องพีพีทีวีในเดือนม.ค.ปีหน้

Tagged