ช่อง 3 จ้าง JKN ขายละคร 70 เรื่องในต่างประเทศ

เกาะติดจอ

ช่อง 3 เตรียมแถลงบรรลุข้อตกลงให้ JKN เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายละคร 70 เรื่องในต่างประเทศ

ในวันที่ 4 มิถุนายนนี้ เวลา 11.00 น.บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) เจ้าของช่อง 3 ได้แจ้งว่าจะมีการแถลงข่าวร่วมมือทางธุรกิจกับ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีดีย (มหาชน) หรือ JKN เปิดตัวก้าวแรกของความร่วมมือทั้งสองบริษัท โดย JKN จะเป็นตัวแทนจัดจำหน่าย ละครช่อง 3ในต่างประเทศ (ยกเว้นประเทศจีน ฮ่องกง มาเก๊า กัมพูชา เวียดนาม พม่า)  ในลักษณะสัญญาแต่งตั้งผู้จัดจำหน่ายงานอันมีลิขสิทธิ์

โดยมีละครดังของช่อง 3 ถึง 70 เรื่อง อาทิ สามีตีตรา, ทรายสีเพลิง, รอยฝันตะวันเดือด, ลมซ่อนรัก, สองหัวใจนี้เพื่อเธอ, กำไลมาศ, เพลิงนรี และ นาคี ที่จะนำร่องในการเปิดตลาดสู่สายตาทั่วโลกเป็นอันดับแรก

เจเคเอ็น เป็นผู้นำเข้ารายการต่างประเทศจากหลายประเทศ เช่น จีน อเมริกา อินเดีย โดยเฉพาะเป็นผู้ฟื้นซีรีส์อินเดียให้กลับมาฮิตในยุคทีวีดิจิทัล โดยเฉพาะหนุมาน สงครามมหาเทพ  ทางช่อง 8 นาคินทางช่อง 3 และอีกหลายช่องที่มีซีรีย์อินเดีย ล้วนเป็นฝีมือของเจเคเอ็น ที่มีแอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ และซีอีโอ

สำหรับความสัมพันธ์ทางธุรกิจกับช่อง 3 ยิ่งแนบแน่นมากขึ้น หลังการออนแอร์ของนาคิน โดยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาได้ ประกาศความร่วมมือ เปิดตัวภาพยนตร์อินเดียฟอร์มยักษ์กว่า 14 เรื่อง ที่จะนำมาออกอากาศกับ ไทยทีวีสีช่อง 3, ช่อง 33, ช่อง 28 และ ช่อง 13 เช่น

ซีรีส์มหาภารตะ, มหากาลี, อารามบห์ มหารานี, พระพุทธเจ้า, จันทรคุปต์, นันทินี ม่านรักม่านประเพณี, อลิชา แรงพิษริษยา, จันตระกานตา, ซินแบท, กรรณะ, ชานิ, Singhasan Bateesi the Mysterious Throne  ที่มีแอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ CEO บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน)

เจเคเอ็นเพิ่งเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 มูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด (มาร์เก็ตแคป) อยู่ที่ 5,184 ล้านบาท ไตรมาส 1 ปี 2561 รายได้ 345 ล้านบาท กำไรสุทธิ 70 ล้านบาท

ส่วนบีอีซี มาร์เก็ตแคป 18,500 ล้านบาท วันที่เข้าจดทะเบียนในตลาดฯ 18 กรกฎาคม 2539 ไตรมาสแรกปี 2561 รายได้ 2,483 ล้านบาท ขาดทุน 125 ล้านบาท

Tagged