“ธนวัฒน์” อดีตบิ๊กช่อง 9 รีเทิร์น จัดมิสยูนิเวิร์สครั้งที่ 67

นางงาม เกาะติดจอ

นับเป็นข่าวฮือฮาวงการธุรกิจอีเวนท์นางงาม ที่สื่อหลัก ๆ ในไทยรายงานข่าวล่าสุดว่า ประเทศไทยจะได้เป็นเจ้าภาพจัดประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ครั้งที่ 67  ซึ่งจะมีการแถลงอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ตามจดหมายเชิญที่จากบริษัทพีอาร์ คือบริษัทพิมพลัส ที่แจ้งนัดหมายสื่อมวลชนแถลงข่าววันที่ 31 กรกฎาคมนี้

ขณะเดียวกันที่เว็บไซต์ www.2018missuniverse.com ก็มีภาพข้อความถึงอีเวนท์ระดับบิ๊กนี้ที่เมืองไทยด้วย

ที่น่าสนใจคือ จากเนื้อหาในจดหมายเชิญระบุว่า นายธนวัฒน์ วันสม ประธานกรรมการผู้บริหารบริษัท TW Investment Group จัดงานแถลงข่าวการประกวด “Miss Universe 2018” อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ซึ่งในปีนี้ประเทศไทยเป็นหนึ่งในหลายสิบประเทศ ที่เสนอชื่อเข้าชิงการเป็นเจ้าภาพการประกวด และประสบความสำเร็จในการได้รับคัดเลือกให้เป็นเจ้าภาพการประกวด Miss Universe 2018 โดยบริษัท TW Investment Group เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์จัดการประกวด Miss Universe ในปี 2018 อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียว

ชื่อของนายธนวัฒน์ จึงได้ร้บความสนใจ เพราะในวงการนางงามคงงงว่าเป็นใคร แต่ในวงการทีวี บันเทิงถือเป็นชื่อที่คุ้นเคย

จากการค้นหาในกูเกิล พบข้อมูลว่าเมื่อปี 2552 นายธนวัฒน์ ในวัย 37 ปีขณะนั้น ได้เป็นผู้บริหารระดับสูงของช่อง 9 อสมท.ในตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน)  อยู่ในตำแหน่งได้เพียงประมาณ​ 2 ปี บอร์ดให้ออกก่อนครบวาระ

ก่อนหน้านั้น ปี 2550 เคยเป็นที่ปรึกษาอาวุโส พัฒนาธุรกิจ กลุ่มกันตนา, ปี 2540 เป็นรองประธานภูมิภาค บริษัท สตาร์ทีวี เอเชียตะวันออกเฉียงเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัทลูกของสตาร์กรุ๊ป ในเครือนิวส์ คอร์ป ปี 2543 เป็นกรรมการผู้จัดการ บริษัทแชนแนลวี ประเทศไทย เป็นต้น

Tagged