IG ณเดชน์ @wishforthaikids ทำโครงการเพื่อเด็กไทย

เกาะติดจอ

และแล้วพระเอกหนุ่มสุดฮอต สายบุญ “ณเดชน์ คูกิมิยะ” ก็มีไอจีเป็นทางการแล้ว ในชื่อที่ไม่เหมือนใคร @wishforthaikids เป็นไอจีที่ตั้งขึ้นมาใหม่ไม่นานนี้ แต่ยังไม่เคยเปิดเผยว่าเป็นของใคร และคนที่มาเปิดตัวก็คือ “ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์” นางเอกสาวคู่ขวัญคู่ใจของหนุ่มณเดชน์นั่นเอง

โดยญาญ่าได้ลงรูปครอบครัวของญาญ่า และครอบครัวของณเดชน์ ไปเวียนเทียนร่วมกันที่วัดอรุณราชวรารามฯ ในไอจี สตอรี่ @urassayas ของเธอเอง ในวันอาสาฬหบูชา และมีแท็ก @keaw_jung ที่เป็นของแม่แก้ว แม่ของณเดชน์ @csperb ของพี่แคท พี่สาวญาญ่า และ @wishforthaikids

ในไอจี wishforthaikids มีลิงค์ไปยัง Wix Website ที่เป็นบริการเวปไซต์ฟรี โดยมีคำอธิบายว่า สร้างเวปลิงค์นี้ขึ้นมา เพื่อเป็นชุมชนของเด็กไทย โดยมีจุดเริ่มต้นจากกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งที่ต้องการให้โอกาสแก่เด็กไทยทุกคนในทุกพื้นที่ของประเทศไทยที่เราที่ได้เคยมีโอกาสไปเยี่ยมเยียนพวกเขาเหล่านั้น อย่างที่ทุกๆคนรู้ เด็กมีพลังอันวิเศษในตัวพวกเขา และสามารถส่งต่อไปยังทุกคนที่ต้องการได้ แล้วคุณล่ะ พร้อมที่จะร่วมกับพวกเขาแล้วหรือยัง

แล้วจะหาเราได้ที่ไหนล่ะ: ทุกๆที่คือที่ที่เราอยู่ เราจะคอยอัพเดทความก้าวหน้าของเราทุกๆเดือน และส่งข้อมูลผ่านอีเมล์ เราจะอยู่ในสถานที่ต่างๆรอบๆกรุงเทพฯ เราจะแจ้งให้ทราบหากว่ามีความคืบหน้าสำหรับโครงการนี้ในสถานที่อื่นๆ

สำหรับเวลาเปิดทำการของเวปนี้ ระบุว่า เราเป็นคนประเภทหลับใหลตลอดเวลา : Always sleepy staff

ดังนั้นกรุณาอีเมล์หาเรา ถ้าท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ที่ wishforthaikids@gmail.com

สำหรับรูปที่ลงในไอจี wishforthaikids จะเป็นการลงรูปที่ณเดชน์ถ่ายเอง ในมุมมองที่แตกต่างจากช่างภาพทั่วไปของณเดชน์จากการเดินทางไปที่ต่างๆ ทั้งไปทำบุญที่ประเทศไทย และอินเดีย และทริปท่องเที่ยวส่วนตัว ส่วนใหญ่เป็นภาพการใช้ชีวิตประจำวันของคนในท้องถิ่น ภาพอิริยาบถของเด็กๆ แถมยังใช้ไอจีสตอรี่ ช่วยส่งเสริมสินค้าชุมชน และผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรจากที่ต่างๆทั่วประเทศ และบอกบุญงานต่างๆรวมถึงการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากกรณีเขื่อนแตกที่ประเทศลาว

ก่อนหน้านี้ทั้งณเดชน์ และญาญ่าได้เคยให้สัมภาษณ์ว่า ในปลายปีนี้ทั้งคู่มีโครงการทำบุญกฐินคู่กัน ที่เคยทำร่วมกันทุกๆปี แต่ในปีนี้จะมีความพิเศษที่จะทำบุญให้เด็กตามโรงเรียนต่างจังหวัด รวมถึงจัดกิจกรรมเช่นการสอนภาษาอังกฤษด้วย

หลังจากญาญ่า แท็กไอจีนี้ ยอดคนฟอลโลไอจีนี้ก็พุ่งขึ้นตลอดเวลา จากตอนเช้าวันที่ 27 ก.ค.ยังอยู่ที่ประมาณ 2 พันกว่าคน

Tagged