“หน่อง- พลากร” จากช่อง 7 สู่พีพีทีวี 

เกาะติดจอ

“หน่อง- พลากร” จากช่อง 7 สู่พีพีทีวี 

การเปลี่ยนแปลงตำแหน่งผู้บริหารในกลุ่มทีวีดิจิทัล ยังคงมีอย่างต่อเนื่อง เมื่อวานนี้ พีพีทีวี ได้มีการประกาศเป็นทางการ ว่า พลากร สมสุวรรณ อดีตกรรมการผู้จัดการ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ได้เข้ามารับตำแหน่งใหม่ เป็น รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท บางกอก มีเดีย แอนด์ บรอดคาสติ้ง จำกัด เจ้าของช่องทีวีดิจิทัล พีพีทีวี ที่มี นายแพทย์ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ ดำรงตำแหน่งประธานคณะผู้บริหาร 

พลากร หรือ หน่อง เพิ่งเกษียณอายุจากช่อง 7 เมื่อปลายปีที่แล้ว โดยช่อง 7 ได้แต่งตั้งสมเกียรติ เจริญภิญโญยิ่ง ให้ดำรงตำแหน่ง รักษาการกรรมการผู้จัดการ  ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2561 หลังจากที่พลากรรับตำแหน่งใหญ่ในช่อง 7 มาตั้งแต่ 1 มกราคม 2556  

ก่อนหน้าจะมาพีพีทีวี มีทีวีดิจิทัลหลายช่อง รวมถึงพีพีทีวีได้ทาบทามพลากรเข้าไปทำงานด้วย แต่ในที่สุดพลากร ตัดสินใจร่วมงานกับพีพีทีวี 

ช่วงปลายปีที่แล้ว สุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ อดีตรองกรรมการผู้จัดการช่อง 3 ได้มานั่งเก้าอี้ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่พีพีทีวีมาแล้วก่อนหน้านี้ 

ช่วงต้นปี พีพีทีวี ในยุคของสุรินทร์ ได้ประกาศลงทุนอย่างน้อย 1 พันล้านบาท เพื่อปรับเปลี่ยนสถานีให้เป็น World Class TV  เน้นรายการบันเทิง สารคดี และลดเวลาช่วงข่าวลง 

เรตติ้งเฉลี่ยทั้งช่องล่าสุดของพีพีทีวีเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ยังอยู่ในอันดับ 11 อันดับเดิม เรตติ้งเฉลี่ยทั้งช่อง 0.153  เพิ่มขึ้นจากเดือนกุมภาพันธ์เล็กน้อย ที่ได้ไป 0.152  แต่ก็ลดลงจากเดือนมกราคมก่อนปรับโฉมเล็กน้อยเช่นกัน โดยมีเรตติ้ง 0.154