พลิก พีพีทีวี ชิงถ่ายทอดสด Miss Universe แทนที่กลุ่มช่อง 3

นางงาม เกาะติดจอ

เรื่องสดๆร้อนๆ ของวงการทีวีดิจิทัลล่าสุด “ตี๋ แมชชิ่ง” หรือ สมชาย ชีวสุทธานนท์ จากลุ่ม TNP 2018 ล้มดีลที่จะให้กลุ่มช่อง 3 ถ่ายทอดสดการประกวดมิส ยูนิเวิร์ส 2018 แล้ว ย้ายไปให้สิทธิ์พีพีทีวีถ่ายทอดสดทั้งหมดแทน

ก่อนหน้านี้ TPN 2018 ได้ข้อสรุปกับบีอีซี เทโร บริษัทลูกในกลุ่มบีอีซี เวิลด์ หรือกลุ่มช่อง 3 ในการถ่ายทอดสดผ่านทางช่อง 3SD หรือช่อง 28 และช่อง 13 โดยให้ช่อง 28 ถ่ายทอดสดการตัดสินรอบสุดท้าย ในเช้าตรู่ของวันที่ 17 ธ.ค. ของไทย ซึ่งตรงกับเวลาค่ำของวันที่ 16 ธ.ค.ตามเวลาของอเมริกา ส่วนการถ่ายทอดสด การประกวดชุดนานาชาตินั้น และรอบ Preliminary หรือรอบเดินโชว์เก็บคะแนน จะถ่ายทอดสดทางช่อง 13

แต่ล่าสุดเมื่อเย็นวันที่ 26 พ.ย.นี้ ทาง “ตี๋” ได้แจ้งบีอีซี เทโรว่า ขอย้ายสิทธิ์ทั้งหมดไปออกอากาศทางพีพีทีวีแทน

เหตุผลของ “ตี๋” คือ พีพีทีวีเป็นหนึ่งในสปอนเซอร์การถ่ายทอดด้วย และการออกอากาศที่พีพีทีวี ก็เป็นการการันตีรายได้จากการจัดงานได้ด้วย ในขณะที่ดีลกับทางช่อง 3 นั้น เป็นการแบ่งรายได้จากระบบการขายโฆษณาเท่านั้น ซึ่งไม่สามารถการันตีรายได้ที่จะเกิดขึ้นได้

กลุ่ม TPN 2018 ของตี๋ นั้น ได้เคยมาเจรจากับช่องพีพีทีวีไปแล้วครั้งหนึ่ง แต่สรุปดีลไม่ได้ จึงย้ายไปกลุ่มช่อง 3 แทน แต่เมื่อใกล้เวลาเข้ามา กลุ่ม TPN 2018 จำเป็นต้องเร่งหารายได้จากสปอนเซอร์ในทุกช่องทาง เพื่อนำมาเป็นค่าใช้จ่ายในการจัดงานครั้งนี้ เนื่องจากมีแนวโน้มว่า อาจจะขาดทุนจากการจัดงาน

ในขณะที่พีพีทีวี ซึ่งเป็นช่องทุนหนา ก็คว้ารับงานนี้ เพราะถือว่าเป็นหนึ่งในรายการที่ช่วยโปรโมทช่องให้เป็นที่รู้จักไปทั่วประเทศด้วย ซึ่งในขณะนี้พีพีทีวีก็ใช้กลยุทธ์นี้ ในการดึงรายการหลักๆจากช่องใหญ่ มาออกอากาศที่พีพีทีวี ถึง 2 รายการแล้ว คือ The Voice จากช่อง 3 และ “กิ๊ก ดู๋ สงครามเพลงเงาเสียง” จากช่อง 7

แหล่งข่าวจากพีพีทีวีบอกว่า พีพีทีวีจะรับถ่ายทอดสดรายการ Miss Universe ครั้งนี้ ทั้งรอบ Preliminary , รอบการตัดสินชุดประจำชาติ , การรายงานการถ่ายกิจกรรมของนางงามทั้งหมด ที่จะมีกิจกรรมหลากหลาย และรอบการตัดสินในเช้าวันที่ 17 ธ.ค.ด้วย

Tagged